ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్ము&కశ్మీర్‌, లద్దాఖ్‌లో "సబ్‌ కా విశ్వాస్‌ (లెగసీ డిస్ప్యూట్‌ రిసొల్యూషన్‌)" పథకం కింద దరఖాస్తుల దాఖలు గడువు డిసెంబర్‌ 31 వరకు పెంపు
12 NOV 2020 6:43PM by PIB Hyderabad
కొత్తగా ఏర్పడిన జమ్ము&కశ్మీర్‌, లద్దాఖ్‌ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో వ్యాపారాలు, పరిశ్రమలకు బాసటగా నిలిచేలా కేంద్ర ప్రభుత్వం కీలక నిర్ణయం తీసుకుంది. అర్హులైన పన్ను చెల్లింపుదారుల కోసం, "సబ్‌ కా విశ్వాస్‌ (లెగసీ డిస్ప్యూట్‌ రిసొల్యూషన్‌)" పథకం (ఎస్‌వీఎల్‌డీఆర్‌ఎస్‌)-2019ను ఈ ఏడాది డిసెంబర్‌ 31వ తేదీ వరకు పొడిగించింది.
అమల్లో ఉన్న సమయంలో ఈ పథకాన్ని పొందడంలో నిజమైన ఇబ్బందులు ఎదుర్కొన్న రెండు యూటీల పన్ను చెల్లింపుదారులకు ఈ నిర్ణయం గొప్ప ఊరటగా మారనుంది. గత పన్ను వివాదాలను పరిష్కరించుకోవడానికి వారికి ఇది కొత్త అవకాశంగా మారుతుంది.
ఎస్‌వీఎల్‌డీఆర్‌ఎస్ పథకాన్ని 2019 సెప్టెంబర్‌ 1వ తేదీన ప్రవేశపెట్టారు. కేంద్ర ఎక్సైజ్‌, సేవా పన్ను వంటివాటికి సంబంధించిన వివాదాలను తగ్గించే లక్ష్యంతో దీనిని తీసుకొచ్చారు. దీనివల్ల పన్ను చెల్లింపుదారులు జీఎస్‌టీపై దృష్టి పెట్టడానికి వీలవుతుంది. వివాదాస్పద పన్ను మొత్తాల్లో 70-40 శాతం చెల్లించేలా ఈ పథకం పన్ను చెల్లింపుదారులకు ఉపశమనం కల్పించడంతోపాటు, వడ్డీ, జరిమానాలను పూర్తిగా మాఫీ చేసింది. 30.06.2020తో ఈ పథకం గడువు ముగిసింది.
కొవిడ్‌ ప్రభావంలోనూ, ఎస్‌వీఎల్‌డీఆర్‌ఎస్ అద్భుతమైన ప్రతిస్పందనలు అందుకుంది. రూ.89,823 కోట్ల పన్ను బకాయిలకు సంబంధించి 1,89,225 డిక్లరేషన్లు అందాయి. మొత్తం రూ.27,866 కోట్లు ఖజానాకు చేరాయి. పరోక్ష పన్నుల చరిత్రలోనే ఇది అత్యుత్తమ పనితీరు.
ఈ పథకం పొడిగింపు నిర్ణయంతో, దేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల్లో ఉన్న పన్ను చెల్లింపుదారులతో సమానంగా ప్రయోజనం పొందడానికి జమ్ము&కశ్మీర్‌, లద్దాఖ్‌ పన్ను చెల్లింపుదారులకు కూడా అవకాశం దక్కినట్లయింది. పథకం పొడింగింపునకు సంబంధించిన సవివర మార్గదర్శకాలు త్వరలోనే విడుదలవుతాయి.

Ministry of Finance
Last date for filing applications under Sabka Vishwas (Legacy Dispute Resolution) Scheme extended to 31st December, 2020 for UT of Jammu & Kashmir and UT of Ladakh
12 NOV 2020 6:43PM by PIB Delhi
In a major decision to help the trade and industry in the newly formed Union Territory (UT) of Jammu & Kashmir and UT of Ladakh, the Central Government has decided to extend the period for availing the Sabka Vishwas (Legacy Dispute Resolution) (SVLDR) Scheme (SVLDRS), 2019 to 31st December, 2020 for eligible taxpayers from these UTs.
This decision would come as a major relief to taxpayers of Jammu & Kashmir and Ladakh who faced genuine difficulties in availing the Scheme during the original period of operation. The extension gives these taxpayers a fresh opportunity to settle their past tax disputes.
SVLDRS, 2019 was introduced on 1st September, 2019 with the objective of reducing litigation and disputes relating to legacy taxes namely, Central Excise and Service Tax so that taxpayers could focus on GST. The Scheme provided taxpayers relief in payment of disputed tax amounts ranging from 70% (of the tax amount) to 40%. It also provided for full waiver of interest and penalty. The Scheme closed on 30.06.2020.
Despite impact of COVID-19, SVLDRS, 2019 evoked an enthusiastic response and a total 1,89,225 number of declarations involving total tax dues of Rs. 89,823 crores were received. The Scheme led to recovery of Rs. 27,866 crores making this the best performing scheme in the history of indirect taxes.
This decision to extend the period for availing the Scheme for the taxpayers of the UT of Jammu & Kashmir and UT of Ladakh would provide them a level playing field with the thousands of other taxpayers across the country who took the advantage of the Scheme.
The detailed guidelines shall be issued shortly.