ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
17 భారత్-ఆసియాన్ వర్చువల్ సదస్సులో ప్రధాని ప్రసంగానికి తెలుగు అనువాదం
12 NOV 2020 5:33PM by PIB Hyderabad
నమస్తే,
గౌరవ ప్రధాన మంత్రి ఉవెన్ సువన్ ఫుక్ మహాశయా,
మహాశయులారా,
ప్రతి ఏడాదిలాగా మనం సంప్రదాయంగా మన కుటుంబమంతా ఒకరికొకరం చేతులు పట్టుకొని తీయించుకునే ఫోటోకి ఈ సారి అవకాశం లేకపోయింది. అయినా సరే ఈ వర్చువల్ సమావేశంలో కలుసుకోవటం సంతోషంగా ఉంది. ముందుగా ఈ ఆసియాన్ సదస్సుకు అధ్యక్షత వహిస్తున్న వియత్నాం కు, ఆసియాన్ లో భారత సమన్వయకర్త థాయిలాండ్ కు నా ప్రత్యేక అభినందనలు. కోవిడ్ కారణంగా ఎదురైన సమస్యలు ఉన్నప్పటికీ, మీ బాధ్యతను మీరి చక్కగా నిర్వర్తించారు.
మహాశయులారా,
భారత్-ఆసియాన్ దేశాల వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం సుసంపన్నమైన మన ఉమ్మడి చారిత్రక, భౌగోళిక, సాంస్కృతిక వారసత్వ సంపద మీద ఆధారపడింది. మనం ఆరంభం నుంచీ తూర్పు వైపు దృష్టిసారిద్దామన్నభావననే ఆసియాన్ కు కేంద్రబిందువుగా పాటిస్తూ వస్తున్నాం.
భారతదేశపు భారత-పసిఫిక్ మహాసముద్రాల కార్యక్రమానికి, ఆసియాన్ పాటించే ఇండో-పసిఫిక్ దృక్పథానికి చాలా దగ్గరి బంధం ఉంది. ఈ ప్రాంతంలో అందరి భద్రత, ఎదుగుదలకోసం ఆసియాన్ దేశాలన్నీ కలసికట్టుగా బాధ్యతాయుతంగా వ్యవహరించాలన్న వాదనను మనం బలంగా నమ్ముతున్నాం.
భారత్-ఆసియాన్ మధ్య భౌతిక, ఆర్థిక, సామాజిక, డిజిటల్ , సముద్రతీర బంధాలను బలోపేతం చేసే పనులన్నిటినీ వేగవంతం చేయటమే మాకు అత్యంత ప్రాధాన్యం. ఈ రంగాలన్నిటిలోనూ గడిచిన కొన్నేళ్లలో మనం మరింత దగ్గరయ్యాం. ఈరోజు మన సంభాషణ వర్చువల్ పద్ధతిలో జరుగుతున్నప్పటికీ మన మధ్య విభేదాలను తొలగించుకోవటానికి ఎంతో ప్రయోజనకరం.
ఈ రోజు సమాలోచనలకు హాజరైన మీ అందరికీ మరోమారు ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister's remarks at 17th India-ASEAN Virtual Summit
12 NOV 2020 5:33PM by PIB Delhi
Namaste,
Excellency, Prime Minister Nguyen Suwon Phuc,
Excellencies,
Like every year, we could not take our traditional Family Photo by holding each other's hand! But still I am happy that we all are meeting via virtual medium.
First of all, I have all praise for Vietnam, the current Chair of ASEAN, and Thailand, India's current country coordinator in ASEAN. Despite the COVID led painful problems, you have fulfilled your responsibilities well.
Excellencies,
India and ASEAN's Strategic Partnership is based on our shared rich historical, geographical and cultural heritage. The ASEAN Group is the nodal center of our Act East Policy since the very beginning.
There is ample closeness between India's "Indo Pacific Oceans Initiative" and ASEAN's "Outlook on Indo Pacific". We firmly believe that a "Cohesive and Responsive ASEAN" is essential for "Security and Growth for All in the Region".
Speeding up all types of connectivity initiatives between India and ASEAN - physical, economic, social, digital, financial, maritime - is the top priority for us.
We have come very close in all these areas in the last few years. I believe that today's interaction, even if it is happening via virtual medium, will be advantageous in further reducing our differences.
I once again thank all of you for today's interaction.