પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
17માં આસિયાન – ભારત સમિટમાં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
12 NOV 2020 5:33PM by PIB Ahmedabad
નમસ્તે
મહાનુભાવ, પ્રધાનમંત્રી નુયેન સુવન ફુક,
મહાનુભાવો,
દર વર્ષની જેમ આપણે સૌ હાથ જોડીને આપણી પારંપરિક પરિવારની તસવીર ના લઈ શક્યા ! પરંતુ તો પણ મને, આનંદ છે કે આ વર્ય્ચૂઅલના માધ્યમથી આપણે મળી રહ્યા છીએ.
સૌથી પહેલા હું આસિયાનના વર્તમાન અધ્યક્ષ વિયેતનામ, અને આસિયાનમાં ભારતના વર્તમાન દેશના સંયોજક થાઈલેન્ડની પ્રશંસા કરવા ઈચ્છું છું. કોવિડની મહામારી ઉપરાંત તમે તમારી જવાબદારી ખૂબ સરસ નિભાવી છે.
મહાનુભાવો,
ભારત અને આસિયાનની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી, આપણી ઐતિહાસિક, ભૌગોલિક અને સાંસ્કૃતિક વારસા પર આધારિત છે. આસિયાન સમૂહ શરૂઆતથી આપણી એક્ટ ઈસ્ટ નીતિનું મુખ્ય કેન્દ્ર રહ્યું છે.
ભારતની "ઇન્ડો પેસિફિક મહાસાગરની પહેલ" અને આસિયાનના "આઉટલુક ઓન ઈન્ડો પેસિફિક"ની વચ્ચે ઘણી સમાનતાઓ છે. અમારું માનવું છે કે "બધા ક્ષેત્રની સલામતી અને વિકાસ” માટે એક “સુસંગત અને રિસ્પોન્સિવ આસિયાન" જરૂરી છે.
ભારત અને આસિયાન વચ્ચેના તમામ પ્રકારની કનેક્ટિવિટીને વધારવી - શારીરિક, આર્થિક, સામાજિક, ડિજિટલ, નાણાકીય, દરિયાઇ - એ અમારા માટે મુખ્ય પ્રાથમિકતા છે.
ગત કેટલાક વર્ષોમાં અમે આ દરેક ક્ષેત્રોમાં નજીક આવ્યા છીએ. મને વિશ્વાસ છે કે આજેની અમારી વાતચીત, પછી તે વર્ચ્યુઅલ માધ્યમથી થઈ રહી હોય, અમારી વચ્ચેનું અંતરને ઓછું કરવામાં લાભદાયક થશે.
હું એકવાર ફરી આપ સૌને આજની ચર્ચા માટે ધન્યાવાદ આપું છું.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister's remarks at 17th India-ASEAN Virtual Summit
12 NOV 2020 5:33PM by PIB Delhi
Namaste,
Excellency, Prime Minister Nguyen Suwon Phuc,
Excellencies,
Like every year, we could not take our traditional Family Photo by holding each other's hand! But still I am happy that we all are meeting via virtual medium.
First of all, I have all praise for Vietnam, the current Chair of ASEAN, and Thailand, India's current country coordinator in ASEAN. Despite the COVID led painful problems, you have fulfilled your responsibilities well.
Excellencies,
India and ASEAN's Strategic Partnership is based on our shared rich historical, geographical and cultural heritage. The ASEAN Group is the nodal center of our Act East Policy since the very beginning.
There is ample closeness between India's "Indo Pacific Oceans Initiative" and ASEAN's "Outlook on Indo Pacific". We firmly believe that a "Cohesive and Responsive ASEAN" is essential for "Security and Growth for All in the Region".
Speeding up all types of connectivity initiatives between India and ASEAN - physical, economic, social, digital, financial, maritime - is the top priority for us.
We have come very close in all these areas in the last few years. I believe that today's interaction, even if it is happening via virtual medium, will be advantageous in further reducing our differences.
I once again thank all of you for today's interaction.