ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਗੂਗਲ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲਐਲਸੀ ਵੱਲੋਂ ਜੀਓ ਪਲੇਟਫਾਰਮਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ 7.73% ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਤਜ਼ਬੀਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
12 NOV 2020 10:04AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੂਗਲ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲਐਲਸੀ (ਜੀਆਈਐਲ) ਵੱਲੋਂ ਜੀਓ ਪਲੇਟਫਾਰਮਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਜੇਪੀਐਲ) ਦੀ 7.73% ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਤਜ਼ਬੀਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਜੀਆਈਐਲ ਗੂਗਲ ਐਲਐਲਸੀ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ (ਸਮੂਹ ਗੂਗਲ ਐਲਐਲਸੀ ਸਹਾਇਕਾਂ, ਗੂਗਲ ਦੇ ਨਾਲ) ਗੂਗਲ ਐਲਐਲਸੀ ਇੱਕ ਡੈਲਾਵੇਅਰ ਸੀਮਿਤ ਦੇਣਦਾਰੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਐਲਫਾਬੇਟ ਇੰਕ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਜੀ.ਆਈ.ਐਲ ਇੱਕ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਗੂਗਲ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਉਤਪਾਦ / ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀ / ਸੰਚਾਲਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਜੇਪੀਐਲ ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਇਕ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਦੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਹਿੱਸੇ ਦੀ ਮਾਲਿਕ ਹੈ। ਜੇਪੀਐਲ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਉਤਪਾਦਾਂ / ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ / ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਾਇਰਲੈੱਸ, ਹੋਮ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ ਅਤੇ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਬ੍ਰਾਡਬੈਂਡ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਦੂਰ ਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ, ਵੱਖ ਵੱਖ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ, ਈਕਾੱਮਰਸ ਇਕਾਈਆਂ ਲਈ ਬੈਕ-ਐਂਡ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਫੁਟਕਲ ਸਾੱਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਜਲਦੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 7.73% equity share capital of Jio Platforms Limited by Google International LLC
12 NOV 2020 10:04AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of 7.73% equity share capital of Jio Platforms Limited (JPL) by Google International LLC (GIL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
GIL is a wholly owned subsidiary of Google LLC(collectively with all Google LLC subsidiaries, Google). Google LLC is a Delaware limited liability company and wholly owned subsidiary of Alphabet Inc. GIL is a holding company and does not own / operate any of Google’s products/ services.
JPL is a subsidiary of Reliance Industries Limited, which holds the majority of its issued equity share capital. JPL along with its subsidiaries primarily offers / will offer digital products / services, including wireless, home broadband and enterprise broadband services, telecommunication services, mobile applications, various digital platforms, back-end technology services for ecommerce entities and other miscellaneous software and technology related services.
Detailed order of the Commission will follow.