भारतीय स्पर्धा आयोग
जिओ प्लॅटफॉर्म लिमिटेडचे 7.73 टक्के समभाग भांडवल अधिग्रहणासाठी स्पर्धा आयोगाची गुगल आंतरराष्ट्रीय एलएलसीला मान्यता
12 NOV 2020 12:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 नोव्‍हेंबर 2020
सीसीआय म्हणजेच भारतीय स्पर्धा आयोगाने स्पर्धा कायदा, 2002 च्या 31 (1) कलमाअंतर्गत जिओ प्लॅटफॉर्म लिमिटेडचे 7.73 टक्के समभाग भांडवल अधिग्रहणासाठी गुगल आंतरराष्ट्रीय एलएलसीला (जीआयएल) मान्यता दिली आहे.
जीआयएल ही गुगलच्या मालकीची सहाय्यक कंपनी असून गुगल एलएलसी ही डेलावेअर लिमिटेडचे दायित्व असलेली कंपनी आहे. तसेच या कंपनीची संपूर्ण मालकी अल्फाबेट या उपकंपनीकडे आहे. जीआयएल ही एक होल्डिंग कंपनी असून कोणत्याही प्रकारचे उत्पादन अथवा सेवेची निर्मिती करीत नाही तसचे मालकी अथवा संचालनही करीत नाही.
जेपीएल ही रिलायन्स उद्योग मर्यादित समुहाची सहाय्यक कंपनी आहे. या कंपनीचे बहुतांश भाग भांडवल जीपीएलमध्ये आहे. जेपीएलने आपलया सहाय्यक कंपन्यांसह प्रामुख्याने वायरलेस, होम ब्रॉडबँड आणि एटंरप्राइस ब्रॉडबँड, दूरसंचार सेवा, मोबाइल अॅप्लिकेशन्स, आणि इतर विविध डिजिटल सुविधा, ई-कॉमर्ससाठी बॅक-एंड टेक्नॉलॉजी, त्याचबरोरब विविध सॉफ्टवेअर आणि तंत्रज्ञानविषयक सेवा देत आहे.
स्पर्धा आयोगाने या अधिग्रहणासंबंधी दिलेल्या आदेशाचे अनुसरण करण्यात येईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 7.73% equity share capital of Jio Platforms Limited by Google International LLC
12 NOV 2020 10:04AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of 7.73% equity share capital of Jio Platforms Limited (JPL) by Google International LLC (GIL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
GIL is a wholly owned subsidiary of Google LLC(collectively with all Google LLC subsidiaries, Google). Google LLC is a Delaware limited liability company and wholly owned subsidiary of Alphabet Inc. GIL is a holding company and does not own / operate any of Google’s products/ services.
JPL is a subsidiary of Reliance Industries Limited, which holds the majority of its issued equity share capital. JPL along with its subsidiaries primarily offers / will offer digital products / services, including wireless, home broadband and enterprise broadband services, telecommunication services, mobile applications, various digital platforms, back-end technology services for ecommerce entities and other miscellaneous software and technology related services.
Detailed order of the Commission will follow.