പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നവംബര്‍ 12ന് ജെഎന്‍യു കാമ്പസില്‍ സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ പ്രതിമ അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ പൂർണ്ണ കായ പ്രതിമ വ്യാഴാഴ്ച (നവംബര്‍ 12ന്) വൈകുന്നേരം 6.30ന് ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു സര്‍വകലാശാല കാമ്പസില്‍ അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും. വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സ് വഴി നടക്കുന്ന ചടങ്ങില്‍ കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിയും പങ്കെടുക്കും.
സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ ചിന്തകളും ദൗത്യവും ഇന്നും രാജ്യത്തെ യുവാക്കളെ ആകര്‍ഷിക്കുന്നു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെ ഇന്നും പ്രചോദിപ്പിക്കുന്ന ഈ മഹദ് വ്യക്തിത്വത്തെയോര്‍ത്ത് ഇന്ത്യ അഭിമാനിക്കുന്നു. സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ ആശയങ്ങള്‍ സ്വാമി ജിയുടെ ജീവിതകാലത്തില്‍ ഉള്ളതുപോലെ, ഇപ്പോഴും പ്രസക്തമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി എല്ലായ്‌പ്പോഴും പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ജനങ്ങളെ സേവിക്കുന്നതും രാജ്യത്തെ യുവാക്കളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതും രാജ്യത്തെ ശാരീരികമായും മാനസികമായും ആത്മീയമായും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നുവെന്നും ഇത് രാജ്യത്തിന്റെ ആഗോളതലത്തിലുള്ള പ്രതിച്ഛായ ഉയര്‍ത്തുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പലപ്പോഴും ഊന്നിപ്പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയുടെ അഭിവൃദ്ധിയും ശക്തിയും അതിന്റെ ജനങ്ങളിലാണ്. അതിനാല്‍ എല്ലാവരേയും ശാക്തീകരിക്കുന്നതിലൂടെ മാത്രമേ, സ്വയം പര്യാപ്ത ഇന്ത്യ എന്ന ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കാന്‍ രാജ്യത്തിനാകൂ.

Prime Minister's Office
PM to unveil statue of Swami Vivekananda at JNU campus on 12th November 2020
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will unveil the life-size statue of Swami Vivekananda at the campus of Jawaharlal Nehru University on 12th November at 6:30 PM via video conferencing. Union Minister for Education will also be present on the occasion.
The philosophy and the mission of Swami Vivekananda beckon the youth of the country even today, and India feels proud to have had such a great personality who continues to inspire millions across the world. The Prime Minister has always said that the ideals of Swami Vivekananda are as relevant today as they were during the life of Swami ji. The Prime Minister himself has often emphasized that serving the masses and empowering the youth of the nation strengthens the country physically, mentally, and spiritually as well as enhances the global image of the Nation. Prosperity and power of India reside in its people and, therefore, empowering all alone will take the nation towards achieving the solemn goal of a self-reliant India.