ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జెఎన్‌యు కేంప‌స్ లో ఈ నెల 12న స్వామి వివేకానంద విగ్ర‌హాన్ని ఆవిష్క‌రించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Hyderabad
జ‌వాహ‌ర్ లాల్ నెహ్రూ విశ్వ‌విద్యాల‌యం (జెఎన్‌యు) ఆవ‌ర‌ణ లో స్వామి వివేకానంద నిలువెత్తు విగ్ర‌హాన్ని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ న‌వంబ‌ర్ 12 న సాయంత్రం 6:30 గంట‌ల‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ మాధ్య‌మం ద్వారా ఆవిష్క‌రించ‌నున్నారు. ఈ సంద‌ర్భం లో కేంద్ర విద్యా మంత్రి కూడా హాజ‌రు కానున్నారు.
స్వామి వివేకానంద దార్శ‌నిక‌త, ఆయ‌న చేసిన సాహ‌స యాత్ర ఈనాటికీ దేశ యువ‌త‌కు ప్ర‌బోధ‌కంగా నిల‌చింది. అంతేకాదు, ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ల‌క్ష‌ల కొద్దీ మందికి ప్రేర‌ణ‌ను అందిస్తూనే వ‌స్తున్నంత‌టి ఒక మ‌హ‌నీయుడిని క‌న్న భార‌త‌దేశం అందుకు గ‌ర్వ ప‌డుతోంది. వివేకానందుల వారి ఆద‌ర్శాలు స్వామీజీ జీవ‌న కాలంలో మాదిరిగానే ఈనాటికీ సంద‌ర్భ‌శుద్ధితో కూడిన‌విగానే ఉన్నాయ‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి ఎల్ల‌ప్పుడూ చెబుతూ వ‌చ్చారు. సామాన్యుల‌కు సేవ చేయ‌డం, దేశం లో యువ‌తీయువ‌కుల‌కు సాధికార‌త‌ ను క‌ల్పించ‌డం అంటే.. ఆ ప‌నులు దేశాన్ని భౌతికంగా, మాన‌సికంగా, ఆధ్యాత్మిక‌త ప‌రంగా బ‌లోపేతం చేయ‌డంతో పాటు ఆ దేశానికి ప్ర‌పంచం లో గల ప్ర‌తిష్ట‌ ను కూడా ఇనుమ‌డింప చేస్తాయ‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి స్వ‌యంగా ఇప్ప‌టికే ఎన్నోసార్లు స్ప‌ష్టం చేశారు. భార‌త‌దేశ శ‌క్తి, భార‌త‌దేశ సమృద్ధి ఆ దేశ ప్ర‌జ‌ల‌లో దాగి ఉంది; ఈ కార‌ణంగా అంద‌రికీ సాధికారిత‌ ను క‌ల్పించ‌డం ఒక్క‌టే ఒక ఆత్మనిర్భర్ భారత్ (స్వ‌యంస‌మృద్ధియుత భార‌త‌దేశం) ల‌క్ష్యాన్ని సాధించే దిశ‌ లో దేశాన్ని ముందుకు తీసుకుపోగలుగుతుంది.

Prime Minister's Office
PM to unveil statue of Swami Vivekananda at JNU campus on 12th November 2020
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will unveil the life-size statue of Swami Vivekananda at the campus of Jawaharlal Nehru University on 12th November at 6:30 PM via video conferencing. Union Minister for Education will also be present on the occasion.
The philosophy and the mission of Swami Vivekananda beckon the youth of the country even today, and India feels proud to have had such a great personality who continues to inspire millions across the world. The Prime Minister has always said that the ideals of Swami Vivekananda are as relevant today as they were during the life of Swami ji. The Prime Minister himself has often emphasized that serving the masses and empowering the youth of the nation strengthens the country physically, mentally, and spiritually as well as enhances the global image of the Nation. Prosperity and power of India reside in its people and, therefore, empowering all alone will take the nation towards achieving the solemn goal of a self-reliant India.