ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
2020 ರ ನವೆಂಬರ್ 12 ರಂದು ಜೆ ಎನ್ ಯು ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದರ ಪ್ರತಿಮೆ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದ ಅವರ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಜವಾಹರಲಾಲ್ ನೆಹರು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್ 12 ರಂದು ಸಂಜೆ 6.30 ಕ್ಕೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರೂ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುತ್ತಾರೆ.
ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದರ ತತ್ತ್ವ ಮತ್ತು ಧ್ಯೇಯಗಳು ಇಂದಿಗೂ ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯಾಗಿವೆ. ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದ ಅವರಂತಹ ಶ್ರೇಷ್ಠ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದರ ಆದರ್ಶಗಳು ಅವರ ಕಾಲದಂತೆ ಇಂದಿಗೂ ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಹೇಳಿತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ. ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಯುವಕರನ್ನು ಸಶಕ್ತರನ್ನಾಗಿಸುವುದು ದೇಶವನ್ನು ಭೌತಿಕವಾಗಿ, ಮಾನಸಿಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕವಾಗಿ ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ದೇಶದ ಘನತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಆಗಾಗ ಒತ್ತಿಹೇಳಿತ್ತಾರೆ. ಭಾರತದ ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯು ಅದರ ಜನರಲ್ಲಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದರಿಂದ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವತ್ತ ದೇಶವನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
PM to unveil statue of Swami Vivekananda at JNU campus on 12th November 2020
10 NOV 2020 12:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will unveil the life-size statue of Swami Vivekananda at the campus of Jawaharlal Nehru University on 12th November at 6:30 PM via video conferencing. Union Minister for Education will also be present on the occasion.
The philosophy and the mission of Swami Vivekananda beckon the youth of the country even today, and India feels proud to have had such a great personality who continues to inspire millions across the world. The Prime Minister has always said that the ideals of Swami Vivekananda are as relevant today as they were during the life of Swami ji. The Prime Minister himself has often emphasized that serving the masses and empowering the youth of the nation strengthens the country physically, mentally, and spiritually as well as enhances the global image of the Nation. Prosperity and power of India reside in its people and, therefore, empowering all alone will take the nation towards achieving the solemn goal of a self-reliant India.