ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਦਾਂ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਨਾਲ ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ. ਨੇ 30 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਈ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 83.07 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਮੁਨਾਫਾ ਕਮਾਇਆ
07 NOV 2020 2:55PM by PIB Chandigarh
ਫਰਟੇਲਾਈਜਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲ ਟਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ.), ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਕ ਜਨਤਕ ਕੰਪਨੀ, ਨੇ 30 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਈ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ 83.07 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਮੁਨਾਫਾ ਕਮਾਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਇੱਕ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕੰਪਨੀ ਵੱਲੋਂ ਕਮਾਇਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੁਨਾਫਾ ਹੈ । ਇਹ ਮੁਨਾਫਾ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ 6.26 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ । ਕੰਪਨੀ ਦਾ 931 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਨਰ ਓਵਰ ਸੀ ਜਦ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਕੰਪਨੀ ਦਾ 1047 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਟਰਨ ਓਵਰ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
30 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਈ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਉਤਪਾਦ ਫੈਕਟਮਫੌਸ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਮੋਨੀਅਮ ਸਲਫੇਟ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਿਮਾਹੀ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਾਲ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਐਮ.ਓ.ਪੀ. ਦੇ ਦੋ ਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਅਤੇ ਐਮ.ਪੀ.ਕੇ. ਖਾਦ ਦਾ ਇਕ ਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ:-
1. ਫੈਕਟਮਫੌਸ ਦਾ 2.36 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤਿਮਾਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਹੈ ।
2. ਅਲਮੋਨੀਅਮ ਸਲਫੇਟ ਦਾ ਵੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 0.69 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਹੈ ।
3. ਫੈਕਟਮਫੌਸ ਅਤੇ ਅਲਮੋਨੀਅਮ ਸਲਫੇਟ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 2.77 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਅਤੇ 0.08 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ ।
4. ਐਮ.ਓ.ਪੀ. ਦੀ ਵਿਕਰੀ 0.46 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਅਤੇ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤੀ ਐਮ.ਪੀ.ਕੇ. ਦੀ ਵਿਕਰੀ 0.26 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਹੈ ।
5. ਫੈਕਟਮਫੌਸ ਦੀ 4.6 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਸਾਲ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ ।
6. ਦੂਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਖਾਦਾਂ ਨੂੰ ਤੱਟੀ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਰੂਟ ਰਾਹੀਂ ਭੇਜਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
7. ਕੰਪਨੀ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਤੇ ਉੜੀਸਾ ਦੇ ਨਵੇਂ ਬਜਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਈ ਹੈ ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਰੋਕਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਤੇ ਕੇਰਲ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਜਾਰੀ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਤੇ ਦਿਸ਼ਾਂ ਨਿਰਦੇਸਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਇਆਂ ਇਹ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਆਰ.ਸੀ.ਜੇ/ਆਰ.ਕੇ.ਐਮ

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Backed by record production and sale of Fertilisers FACT makes record profit of Rs 83.07 Crore for quarter ended 30 September 2020
07 NOV 2020 2:55PM by PIB Delhi
The Fertilisers and Chemicals Travancore Limited (FACT), a Public Sector Company under the Ministry of Chemicals & Fertilisers, has made a record profit of Rs.83.07 Crore for the quarter ended 30 September 2020. This is an all time high operating profit reported in a quarter by the Company. Profit during same period last year was Rs 6.26 crore. The Company also reported a turn over of Rs.1047 Crore for the quarter, as compared to Rs.931 Cr during the same period last year.
During the quarter ended 30th September, 2020, the production and sales of FACTAMFOS, the Company’s flagship product, and Ammonium Sulphate surpassed all time high quarterly records.
The Company imported two shipments of MOP and one shipment of NPK fertilisers during the first half year.
Highlights
All time high quarterly FACTAMFOS production of 2.36 Lakh MTs.
All time high Ammonium Sulphate production of 0.69 Lakh MTs.
FACTAMFOS and Ammonium Sulphate sales reached 2.77 Lakh MTs and 0.08 Lakh MTs respectively, for the quarter.
MOP sales of 0.46 Lakh MTs and imported NPK sales of 0.26 Lakh MTs.
All time high half yearly FACTAMFOS sales of 4.63 Lakh MTs.
Started dispatch of fertilisers through coastal shipping route during the second quarter.
The Company entered new markets in West Bengal and Odisha.
The Company could achieve this sterling performance despite the limitations on account of Covid-19 pandemic, and observing all the Covid protocols and guidelines issued by the Government of India and Government of Kerala.