Ministry of Civil Aviation
Fare bands for domestic flights extended upto 24th February, 2021
Daily passenger traffic reached over 2 lakhs
05 NOV 2020 6:12PM by PIB Delhi
The fare bands within which the airlines have to operate have been extended upto 24th February, 2021 by the Ministry of Civil Aviation. These fare bands came into force with effect from 21st May, 2020.
The daily passenger traffic has reached 2.05 lakh on 1st November, 2020. When the domestic aviation opened in May 2020, the airlines were enabled to fly upto 33% of the normal capacity (as per summer schedule, 2020). At that time, the average daily traffic was about 30,000. This cap was enhanced to 45% w.e.f. 26th June, 2020. This cap was further revised to 60% w.e.f. 2nd September, 2020. At present the airlines can operate upto 60% of their capacity.
Ministry of Civil Aviation is monitoring the traffic everyday, and it is expected that the traffic would further pick up because of the festival season and as the passenger traffic increases, the upper cap would be revised to 70-75% of normal capacity in the coming days.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశీయ విమానయాన ప్రస్తుత ఛార్జీలనే 2021 ఫిబ్రవరి, 24వ తేదీ వరకు పొడిగించారు
రోజువారీ ప్రయాణీకుల సంఖ్య 2 లక్షలకు పైగా చేరుకుంది
05 NOV 2020 6:12PM by PIB Hyderabad
దేశీయ విమానయాన ప్రస్తుత ఛార్జీలనే, పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, 2021 ఫిబ్రవరి, 24వ తేదీ వరకు పొడిగించింది. ఈ ఛార్జీలు 2020 మే, 21వ తేదీ నుండి అమల్లోకి వచ్చాయి.
2020 నవంబరు 1వ తేదీన రోజువారీ ప్రయాణీకుల సంఖ్య 2.05 లక్షలకు చేరుకుంది. 2020 మే నెలలో దేశీయ విమాన సర్వీసులు ప్రారంభమైనప్పుడు, విమానయాన సంస్థలు సాధారణ సామర్థ్యంలో 33 శాతం వరకు మాత్రమే ప్రయాణించటానికి వీలు కల్పించాయి (2020, వేసవి షెడ్యూల్ ప్రకారం). ఆ సమయంలో, రోజువారీ ప్రయాణీకుల సగటు సుమారు 30,000 గా ఉంది. ఈ పరిమితిని, 2020 జూన్, 26వ తేదీ నుంచి 45 శాతానికీ, ఆ తర్వాత 2020 సెప్టెంబర్ 2వ తేదీ నుండి 60 సతానికీ పెంచడం జరిగింది. ప్రస్తుతం విమానయాన సంస్థలు తమ సామర్థ్యంలో 60 శాతం వరకు వినియోగించుకోవచ్చు.
పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిరోజూ ప్రయాణీకుల రద్దీని పర్యవేక్షిస్తోంది. పండుగ సీజన్ కారణంగా ట్రాఫిక్ మరింత పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు. ప్రయాణీకుల రద్దీ పెరిగేకొద్దీ, రాబోయే రోజుల్లో ఎగువ పరిమితిని, సాధారణ సామర్థ్యంలో 70 నుండి 75 శాతం వరకు సవరించే అవకాశం ఉంది.