రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
పంజాబ్లోని 32 ప్రాంతాల్లోని రైల్వే ప్రాంగణాల్లో, ట్రాక్లపై ఇప్పటికీ ఆందోళన కొనసాగుతోంది
పంజాబ్‌లోని రైల్వే స్టేషన్లలో ట్రాక్‌లకు నిరసనకారులు అడ్డుపడటం వల్ల, సరుకు రవాణా కార్యకలాపాలు బలవంతంగా నిలిపివేయడం వల్ల రైల్వేలు ఆదాయాన్ని కోల్పోతున్నాయి.
ఇప్పటి వరకు 2225 కంటే ఎక్కువ సరుకు రవాణా రేకులు (గూడ్స్రైళ్లు) కీలకమైన వస్తువులను రవాణా చేయలేకపోయాయి. దీంతో రైల్వేకు నష్టం ఇప్పటికే రూ .1200 కోట్లు దాటిందని భావిస్తున్నారు. ప్లాట్‌ఫామ్‌ల వద్ద / రైల్వే ట్రాక్ సమీపంలో ఆందోళనకారులు ధర్నా కొనసాగించారు. కార్యాచరణ , భద్రతా విషయాల కారణంగా రైలు సేవలను మళ్లీ నిలిపివేశారు. ఆందోళనకారులు అకస్మాత్తుగా కొన్ని రైళ్లను అడ్డుకున్నారు. ముఖ్యంగా జండియాలా, నభా, తల్వాండి సాబో , బటిండా చట్టుపక్కల ప్రాంతాల్లో చెదురుమదురు ఘటనలు జరిగాయి. రైలు పట్టాలపై భైఠాయించారు.
ట్రాక్‌లకు భద్రత కల్పించడానికి , కార్యకలాపాలను తిరిగి ప్రారంభించడానికి రైల్వే సిబ్బందికి భరోసా కోరుతూ రైల్వే మంత్రి 2020 అక్టోబర్ 26 న పంజాబ్ ప్రభుత్వానికి లేఖ రాశారు.
పంజాబ్‌లోని ట్రాక్‌ల సెక్షన్లలో నిరవధిక అడ్డంకుల కారణంగా, సరుకు రవాణాపై పెద్ద ప్రతికూల ప్రభావం ఉంది. వ్యవసాయ, పారిశ్రామిక , మౌలిక సదుపాయాల రంగానికి కీలకమైన వస్తువుల సరఫరాలక
04 NOV 2020 12:52PM by PIB Hyderabad
పంజాబ్‌లో సరుకు రవాణా కార్యకలాపాలు బలవంతంగా నిలిపివేసినందున రైల్వేలు ఆదాయాన్ని కోల్పోతున్నాయి. ఇప్పటి వరకు 2225 కంటే ఎక్కువ సరుకు రవాణా రేక్స్ (గూడ్స్రైళ్లు) కీలకమైన వస్తువులను రవాణా చేయలేకపోతున్నాయి. ఫలితంగా రైల్వేకు నష్టం ఇప్పటికే రూ .1200 కోట్లు దాటిందని భావిస్తున్నారు.
ప్లాట్‌ఫామ్‌ల వద్ద / రైల్వే ట్రాక్ సమీపంలో ఆందోళనకారులు ధర్నా కొనసాగించారు. కార్యాచరణ , భద్రతా విషయాల కారణంగా రైలు సేవలను మళ్లీ నిలిపివేశారు. ఆందోళనకారులు అకస్మాత్తుగా కొన్ని రైలు కదలికలను అడ్డుకున్నారు. ముఖ్యంగా జండియాలా, నాభా, తల్వాండి సాబో , బటిండాతోపాటు చుట్టుపక్కల ప్రదేశాలలో రైళ్ల దిగ్బంధనం కొనసాగుతోంది. ఈ రోజు 06:00 గంటలకు అందిన నివేదిక ప్రకారం, 32 ప్రదేశాలలో ఆందోళనలు కొనసాగాయి.
ట్రాక్‌లకు భద్రత కల్పించడానికి , కార్యకలాపాలను తిరిగి ప్రారంభించడానికి రైల్వే సిబ్బందికి భరోసా కోరుతూ రైల్వే మంత్రి 2020 అక్టోబర్ 26 న పంజాబ్ ప్రభుత్వానికి లేఖ రాశారు.
పంజాబ్‌లోని ట్రాక్‌సెక్షన్లలో నిరంతర అడ్డంకుల కారణంగా సరుకు రవాణా స్తంభించింది. వ్యవసాయ, పారిశ్రామిక , మౌలిక సదుపాయాల రంగానికి కీలకమైన వస్తువుల లభ్యత నిలిచిపోయింది. పంజాబ్ రాష్ట్రం మీదుగా వెళుతున్న అన్ని ప్యాసింజర్ రైళ్లకు అంతరాయాలు కలిగాయి. ఇప్పటి వరకు 1350 కి పైగా ప్యాసింజర్ రైళ్లను రద్దు చేశారు లేదా దారి మళ్లించారు లేదా తాత్కాలికంగా నిలిపివేశారు. దీంతో కోవిడ్ కాలంలో ప్రయాణికులకు తీవ్ర అసౌకర్యం కలుగుతోంది. పంజాబ్, లడఖ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్లకు నిత్యావసరాలు సహా అన్ని రకాల వస్తువుల రవాణా నిలిచిపోయింది. లోడ్ చేయబడిన రైళ్లతో సహా అనేక సరుకు రవాణా రైళ్లు 15-20 రోజుల నుంచి పట్టాలపై నుంచి కదలడం లేదు. సరుకు రవాణాదారులకు ఆందోళనల వల్ల నష్టాలు రావడంతో ప్రత్యామ్నాయ రవాణా విధానాలను ఎంచుకుంటున్నారు. పంజాబ్ ప్రాంతం నుండి ఔట్వర్డ్ లోడింగ్ కూడా ప్రభావితమైంది. ధాన్యం, కంటైనర్, ఆటోమొబైల్, సిమెంట్, పెట్ కోక్, ఎరువులు మొదలైన వాటి రవాణా ఆగిపోయింది. రోజుకు 40 రేక్‌లు వీటిని రవాణా చేస్తాయి. పంజాబ్‌ లోపలి ట్రాఫిక్ కూడా ప్రభావితమైంది (పంజాబ్ ప్రాంతం కాకుండా ఇతర ప్రాంతాల నుండి) కంటైనర్, సిమెంట్, జిప్సం, ఎరువులు, పిఒఎల్ మొదలైనవి పంజాబ్‌లోని ముఖ్య ప్రదేశాలకు చేరుకోలేకపోతున్నాయి. రోజుకు సగటు నష్టం రోజుకు 30 రేక్స్.
పంజాబ్‌లో రైతుల ఆందోళన: నేపధ్యం
ఈ ఏడాది సెప్టెంబరు 24 నుంచి పంజాబ్ ప్రాంతంలోని రైల్వే ట్రాక్‌లను , స్టేషన్లను రైతులు అడ్డుకుంటున్నారు. గత నెల ఒకటో తేదీ నుండి, పంజాబ్ అంతటా ఆందోళన వ్యాపించడంతో అన్ని రైళ్లను నిలిపివేయవలసి వచ్చింది. ఫిరోజ్‌పూర్ డివిజన్‌లో అన్ని రైళ్లు ఆగిపోయాయి. ఈ డివిజన్ పంజాబాలోని అంబాలా, ఢిల్లీలో, బికనీర్ కొంత మేర ఉంటుంది. తరువాత, కొన్ని రకాల వస్తువుల రైలు కదలికను గత నెల పదో తేదీ నుండి ఆందోళనకారులు అనుమతించారు. సరుకు రవాణా రైలు కదలిక తిరిగి ప్రారంభమైన రెండు రోజుల తరువాత నిర్వహణ , భద్రతాపరమైన కారణాల వల్ల దీనిని మళ్ళీ వాటిని నిలిపివేయవలసి వచ్చింది, ముఖ్యంగా అమృత్సర్, నాభా, తల్వాండి సాబో, ఫిరోజ్‌పూర్, మోగా, జండియాలా , బటిండా చుట్టూ వివిధ ప్రదేశాలలో అప్పుడప్పుడు దిగ్బంధనం కొనసాగింది. ఇప్పటికీ కొన్ని ట్రాకుల సెక్షన్లపై దిగ్బంధనాలను కొనసాగుతున్నాయి. ఆందోళనకారులు అదుపులోకి రాకపోతే రైళ్లను నడపడం ప్రమాదకరమవుతుంది. ఈరోజు ఉదయం ఆరు గంటల వరకు 32 చోట్ల ఆందోళనలు జరుగుతున్నాయి.

Ministry of Railways
Agitation still continuing at 32 places on Railway premises and tracks in Punjab
Railways continue to lose revenue as Freight operations remain forcibly suspended due to tracks blockages and protestors at Railway premises in Punjab
Till Date more than 2225 freight rakes could not be operated upon carrying vital commodities. Loss already expected to have Crossed Rs 1200 crore already
Agitators have continued dharna at Platforms/near Railway track.
Train movement again suspended due to operational and safety considerations as agitators have suddenly stopped some train movements and sporadic blockade continued at various places like especially around Jandiala, Nabha, Talwandi Sabo and Bathinda
Minister of Railways had written to CM Punjab Government on 26th October, 2020 seeking assurance about safety of tracks and running staff to resume operations.
Due to the continued blockages at sections of tracks in Punjab, there has been a major adverse impact on Freight movement and hence on availability of vital commodities for farm, industrial and infrastructure sector as well.
Till date more than 1350 passenger trains have been forced to be cancelled, diverted or short terminated causing serious inconvenience to travellers in Covid times.
04 NOV 2020 12:52PM by PIB Delhi
Railways continue to lose revenue as Freight operations remain forcibly suspended due tracks blockages in Punjab. Till Date more than 2225 freight rakes could not be operated upon carrying vital commodities. Loss already expected to have Crossed Rs 1200 crore already.
Agitators have continued dharna at Platforms/near Railway track. Train movement again suspended due to operational and safety considerations as agitators have suddenly stopped some train movements and sporadic blockade continued at various places like especially around Jandiala, Nabha, Talwandi Sabo and Bathinda As per the report at 06:00 hrs today, the agitation was continuing at Total – 32 Places.
Minister of Railways had written to CM Punjab Government on 26th October, 2020 seeking assurance about safety of tracks and running staff to resume operations.
Due to the continued blockages at sections of tracks in Punjab, there has been a major adverse impact on Freight movement and hence on availability of vital commodities for farm, industrial and infrastructure sector as well.
All passenger trains passing through the state of Punjab has been adversely impacted too. Till date more than 1350 passenger trains have been cancelled, diverted or short terminated. This has caused tremendous inconvenience to travellers in Covid times.
All inward and outward Goods transportation including essential commodities have been affected adversely in Punjab , J&K, Laddakh and Himachal Pradesh
A number of freight trains including loaded trains remained struck as such for periods upto 15-20 days.
Many freight customers, after having suffered business losses, are getting diverted to other mode of transportation.
Outward Loading too has been affected from Punjab Area . Movement of Foodgrain, Container, Automobile, Cement, Pet coke, Fertilizer etc.has taken a hit Average Loss of Loading per day in Punjab is 40 rakes per day.
Inward Traffic to Punjab has been affected (Outward from other than Punjab Area) and now Container, Cement, Gypsum, Fertilizer, POL etc.are not being able to reach to key locations in Punjab.
Average Loss per day is about 30 rakes per day.
Kisan Agitation in Punjab: Background
On 24.09.2020, Kisan in Punjab region started blocking railway tracks and stations. From 01.10.2020 onwards, all movements had to be suspended as agitation spread all over Punjab which affected complete train operations in Firozpur Division, partially in Punjab area of Ambala , Delhi and Bikaner Division. Later on, Conditional Goods train movement was allowed from 22.10.2020 onwards by the Agitators. However, two days after freight train movement was resumed, it had to be suspended again due to operational and safety considerations as sporadic blockade continued at various places especially around Amritsar, Nabha, Talwandi Sabo , Firozpur, Moga, Jandiala, and Bathinda
Blockages still continue in several sections of tracks. Running of trains is extremely risky if protestors are not in control. At 06:00 hrs today, the agitation was continuing at Total – 32 Places.
Rail track blockade outside the gate of Nabha Power Limited Photos
(03.11.20)