బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
తొలిరోజు ఉల్లాసంగా సాగిన వాణిజ్య బొగ్గు గనుల వేలం
02 NOV 2020 6:24PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు అమ్మకాల కోసం బొగ్గు గనులను వేలం కార్య‌క్ర‌మం తొలిరోజు ఉల్లాసంగా ముందుకు సాగింది. తొలిరోజు బొగ్గు గ‌నుల వేలానికి బిడ్డర్ల నుంచి బలమైన, ఆరోగ్యకరమైన పోటీ క‌నిపించింది. వాణిజ్య మైనింగ్ కోసం బొగ్గుగనుల వేలంను
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ జూన్ 18, 2020న ప్రారంభించింది. రెండు దశల ఫార్వర్డ్ వేలం ప్రక్రియగా (ప్రారంభ ఆఫర్ మరియు ఫైనల్ ఆఫర్‌తో సహా) దీనిని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ప్రక్రియ‌ను చేప‌ట్టింది. ఈ ప్ర‌క్రియ‌లో బిడ్డర్లు రిజర్వ్ ధర కంటే ఎక్కువ శాతం రెవెన్యూ షేర్‌తో బిడ్ వెయ్యాల్సి ఉంటుంది.
- బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ వేలానికి ఉంచిన బొగ్గు ‌బ్లాక్‌‌లు బిడ్డర్లలో విస్తృతమైన‌ ఆసక్తిని కలిగించాయి. ఆఫర్‌లో వారు వివిధ బొగ్గు బ్లాకుల కోసం బిడ్ల‌ను సమర్పించారు.
-ఈ వేలంలో భాగంగా బిడ్డర్లు సమర్పించిన సాంకేతిక బిడ్లు మూల్యాంకనం చేయబడ్డాయి. ఈ మూల్యాంక‌నంలో భాగంగా సాంకేతికంగా అర్హత కలిగిన ప‌లువురు బిడ్డర్ల జాబితాను ప్రకటించారు. దీనికి అనుగుణంగా బొగ్గు గనుల వాణిజ్య ప్రయోజనం కోసం బొగ్గు గనుల ఎలక్ట్రానిక్ వేలం.. ఈ రోజు ఉదయం 11:00 గంటలకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది.
- ఈ-వేలంలో మొదటి రోజు బలమైన పోటీని చ‌విచూసింది కొన్ని గనుల వేలం 3-4 గంటలకు పైగా జరుగుతోంది.
- వేలం వేసిన అన్ని గనులలో ఫైన‌ల్ ఆఫర్ 10 శాతం పైననే ఉంది, ఇది మార్కెట్లో బొగ్గు గనులకు ఉన్న బలమైన డిమాండ్‌ను సూచిస్తుంది.
తొలి రోజు ఫలితాలు కింద‌న‌ ఇవ్వబడ్డాయి:
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
Annual Revenue Generated (Rs. Cr.)
1
Takli Jena Bellora North and Takli Jena Bellora South
Maharashtra
1.50
117.26
AUROBINDO REALITY AND INFRASTRUCTURE PRIVATELIMITED/146875
4
30.75
267.16
2
Urtan
Madhya Pradesh
0.65
55.391
JMS MINING PRIVATE LIMITED/147074
4
10.50
124.27
3
MarkiMangli II
Maharashtra
0.30
11.44
YAZDANI INTERNATIONAL PVT. LTD. / 148341
4
30.75
53.43
4
Radhikapur West
Odisha
6.00
312.04
VEDANTA LIMITED/68522
4
21.00
592.28
5
Chakla
Jharkhand
5.30
76.05
HINDALCO INDUSTRIES LIMITED/64856
4
14.25
519.54

Ministry of Coal
Upbeat Beginning to Day 1 of Commercial Coal Mine Auction
02 NOV 2020 6:24PM by PIB Delhi
First day of auction of coal mines for sale of coal saw strong and healthy competition among the bidders. Ministry of Coal had launched the auction of coal mines for commercial mining on June 18, 2020 pursuant to a two stage forward auction process (comprising of Initial Offer and Final Offer), wherein the bidders have to bid for the percentage revenue share over the reserve price.
• The blocks put on auction by Ministry of Coal generated wide interest from bidders who had submitted their bids for various blocks on offer.
• The technical bids submitted were evaluated and the list of Technically Qualified Bidders was declared.Pursuant to this, Ministry of Coal has commenced the electronic auction of the coal mines for commercial purpose today at 11:00 AM.
• The Day 1 of e-auction has witnessed strong competition, with auction of some of the mines going on for more than3-4 hours.
• In all the mines auctioned, the final offer received is above 10% signalling strong demand of coal mines in the market.
The results for Day 1 are as under:
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
Annual Revenue Generated (Rs. Cr.)
1
Takli Jena Bellora North and Takli Jena Bellora South
Maharashtra
1.50
117.26
AUROBINDO REALITY AND INFRASTRUCTURE PRIVATELIMITED/146875
4
30.75
267.16
2
Urtan
Madhya Pradesh
0.65
55.391
JMS MINING PRIVATE LIMITED/147074
4
10.50
124.27
3
MarkiMangli II
Maharashtra
0.30
11.44
YAZDANI INTERNATIONAL PVT. LTD. / 148341
4
30.75
53.43
4
Radhikapur West
Odisha
6.00
312.04
VEDANTA LIMITED/68522
4
21.00
592.28
5
Chakla
Jharkhand
5.30
76.05
HINDALCO INDUSTRIES LIMITED/64856
4
14.25
519.54