ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಉದ್ದೇಶದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿನ 1ನೇ ದಿನ ಲವಲವಿಕೆಯ ಆರಂಭ
02 NOV 2020 6:24PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಯ ಮೊದಲ ದಿನದ ಹರಾಜು ಬಿಡ್ ದಾರರ ನಡುವೆ ಬಲಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಪೂರ್ಣ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಕಂಡಿತು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ 2020ರ ಜೂನ್ 18ರಂದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ್ದು, ಎರಡು ಹಂತದ ಮುಂಪಡೆಯ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ (ಆರಂಭಿಕ ಕೊಡುಗೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ), ಇದರಲ್ಲಿ ಬಿಡ್ ದಾರರು ಕಾಪು ಬೆಲೆಯ ಶೇಕಡಾವಾರು ಆದಾಯದ ಪಾಲನ್ನು ಬಿಡ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
• ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಹರಾಜಿಗಾಗಿ ಹಾಕಿದ ನಿಕ್ಷೇಪಗಳು ವಿವಿಧ ನಿಕ್ಷೇಪಗಳಿಗಾಗಿ ತಮ್ಮ ಬಿಡ್‌ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪದಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಬಿಡ್ ದಾರರಿಂದ ವ್ಯಾಪಕ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
• ಸಲ್ಲಿಸಲಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬಿಡ್ ಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿ, ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಅರ್ಹರಾದ ಬಿಡ್ ದಾರರು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು. ಇದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಹರಾಜನ್ನು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಇಂದು 11.00 ಗಂಟೆಗೆ ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
• ಮೊದಲ ದಿನದ ಇ –ಹರಾಜು ಕೆಲವು ಗಣಿಗಳ ಹರಾಜು 3-4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಬಲವಾದ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು.
• ಇಂದು ಹರಾಜು ಮಾಡಲಾದ ಎಲ್ಲ ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ, ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಅಂತಿಮ ಪ್ರಸ್ತಾಪವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಬಲವಾದ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಥಮ ದಿನದ ಫಲಿತಾಂಶ ಈ ಕೆಳಕಂಡಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.
ಸಂ
ಗಣಿಯ ಹೆಸರು
ರಾಜ್ಯ
ಪಿ.ಆರ್.ಸಿ. (ಎಂಟಿಪಿಎ)
ಭೌಗೋಳಿಕ
ಮೀಸಲು (ಎಂ.ಟಿ)
ಅಂತಿಮ ಬಿಡ್ ಸಲ್ಲಿಸಿದವರು
ಕಾಪು ದರ (%)
ಅಂತಿಮ ಬೇಡಿಕೆ (%)
ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾದ
ವಾರ್ಷಿಕ ಆದಾಯ
(ರೂ. ಕೋಟಿ.)
1
ತಕಲಿ ಜೆನಾ ಬೆಲ್ಲೋರಾ ಉತ್ತರ, ಮತ್ತು ತಕಲಿ ಜೆನಾ ಬೆಲ್ಲೋರ ದಕ್ಷಿಣ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
1.50
117.26
ಅರಬಿಂದೋ ರಿಯಾಲಿಟಿ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪ್ರೈ. ಲಿ. /146875
4
30.75
267.16
2
ಉರ್ತಾನ್
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
0.65
55.391
ಜೆಎಂಎಸ್ ಮೈನಿಂಗ್ ಪ್ರೈ. ಲಿ. /147074
4
10.50
124.27
3
ಮರ್ಕಿ ಮಂಗಲಿ II
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
0.30
11.44
ಯಜ್ದನಿ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಪ್ರೈ. ಲಿ.. / 148341
4
30.75
53.43
4
ರಾಧಿಕಾಪುರ ಪಶ್ಚಿಮ
ಒಡಿಶಾ
6.00
312.04
ವೇದಾಂತ ಲಿಮಿಟೆಡ್ /68522
4
21.00
592.28
5
ಚಕಲಾ
ಜಾರ್ಖಂಡ್
5.30
76.05
ಡಿಂಡಾಲ್ಕೋ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಲಿ. /64856
4
14.25
519.54

Ministry of Coal
Upbeat Beginning to Day 1 of Commercial Coal Mine Auction
02 NOV 2020 6:24PM by PIB Delhi
First day of auction of coal mines for sale of coal saw strong and healthy competition among the bidders. Ministry of Coal had launched the auction of coal mines for commercial mining on June 18, 2020 pursuant to a two stage forward auction process (comprising of Initial Offer and Final Offer), wherein the bidders have to bid for the percentage revenue share over the reserve price.
• The blocks put on auction by Ministry of Coal generated wide interest from bidders who had submitted their bids for various blocks on offer.
• The technical bids submitted were evaluated and the list of Technically Qualified Bidders was declared.Pursuant to this, Ministry of Coal has commenced the electronic auction of the coal mines for commercial purpose today at 11:00 AM.
• The Day 1 of e-auction has witnessed strong competition, with auction of some of the mines going on for more than3-4 hours.
• In all the mines auctioned, the final offer received is above 10% signalling strong demand of coal mines in the market.
The results for Day 1 are as under:
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
Annual Revenue Generated (Rs. Cr.)
1
Takli Jena Bellora North and Takli Jena Bellora South
Maharashtra
1.50
117.26
AUROBINDO REALITY AND INFRASTRUCTURE PRIVATELIMITED/146875
4
30.75
267.16
2
Urtan
Madhya Pradesh
0.65
55.391
JMS MINING PRIVATE LIMITED/147074
4
10.50
124.27
3
MarkiMangli II
Maharashtra
0.30
11.44
YAZDANI INTERNATIONAL PVT. LTD. / 148341
4
30.75
53.43
4
Radhikapur West
Odisha
6.00
312.04
VEDANTA LIMITED/68522
4
21.00
592.28
5
Chakla
Jharkhand
5.30
76.05
HINDALCO INDUSTRIES LIMITED/64856
4
14.25
519.54