ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਜ਼ੀਰਕਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਏਆਈ-ਸਾਈ) ਦੇ ਰੀਜਨਲ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਕਿਹਾ- ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ
02 NOV 2020 4:27PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਅੱਜ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਜ਼ੀਰਕਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਏਆਈ-ਸਾਈ) ਦੇ ਨਵੇਂ ਰੀਜਨਲ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਰੀਜਨਲ ਸੈਂਟਰ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਹਿੱਸੇ ਲਈ ਮੁੱਖ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸਾਈ) ਸੈਂਟਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਟ੍ਰੇਨਰਾਂ ਅਤੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਜੋ ਨਵੇਂ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲੈਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿਉਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਹਾਲਾਤ ਬਿਹਤਰ ਹੋਣਗੇ, ਉਹ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਸ ਨਵੇਂ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਦਾ ਉੱਤਰੀ ਹਿੱਸਾ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੇਹ ਤੋਂ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਖੇਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵਿਕਾਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਯੁਵਾ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਖੇਡ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ।”
ਜ਼ੀਰਕਪੁਰ ਰੀਜਨਲ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਖੰਡ ਕੇਂਦਰੀ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ (ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਹੋਰ ਖੇਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਸਪੋਰਟਸ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀਪੀਐੱਸ ਖਰਬੰਦਾ, ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸਾਈ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਸਾਈ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਿਤ ਭਾਰਦਵਾਜ, ਸਾਈ ਦੇ ਕਈ ਰੀਜਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ, ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਸਹਿਤ 300 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju inaugurates SAI Regional Centre in Zirakpur, says aim is to build more world-class training facilities across India
02 NOV 2020 4:27PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju virtually inaugurated Sports Authority of India’s (SAI) new Regional Centre in Zirakpur, Punjab today which will now act as one of the main SAI centres for the northern belt of India.
During the event,Shri Rijiju congratulated the coaches and athletes who would be training at the new centre and said that once the COVID -19 situation is better he will personally visit the centre.
“The northern belt of India covers a huge region, right from Jammu and Kashmir and Leh to Himachal Pradesh and we are doing a lot of development in this region with the aim of building world-class sporting facilities in India. This is being done especially keeping our young athletes in mind, who are the future of this country and will have a big role to play in making India a sporting nation.”Shri Rijiju added.
The Zirakpur Regional Centre’s administrative block has been built by the Central Public Works Department (CPWD) and several other sporting facilities will be added soon.
The virtual launch ceremony was attended by over 300 participants including Punjab Sports Director Shri DPS Kharbanda, Director General SAI, Shri Sandip Pradhan, Secretary SAI, Shri Rohit Bhardwaj, various SAI regional directors, coaches and athletes, among others.