उपराष्ट्रपती कार्यालय
केशुभाई पटेल यांच्या निधनाबद्दल उपराष्ट्रपतींनी केला शोक व्यक्त
29 OCT 2020 8:10PM by PIB Mumbai
उपराष्ट्रपती व्यंकय्या नायडू यांनी गुजरातचे माजी मुख्यमंत्री केशुभाई पटेल यांच्या निधनाबद्दल शोक व्यक्त केला आहे. उपराष्ट्रपतींचा शोक संदेश खालीलप्रमाणे आहे -
‘‘गुजरातचे माजी मुख्यमंत्री केशुभाई पटेल यांचे निधन झाल्याची बातमी अत्यंत दुःखद आहे.
केशुभाई एक लोकप्रिय नेते होते आणि त्यांनी आपले संपूर्ण आयुष्य गोरगरीब आणि वंचितांच्या सेवेसाठी समर्पित केले होते. केशुभाई एका शेतकरी परिवारातून आलेले होते, त्यामुळे त्यांना शेतकरी बांधवांचा कळवळा होता, त्यांनी शेतक-यांच्या कल्याणासाठी अथक कार्य केले. निसर्गाशी आणि मातीशी केशुभाईंची नाळ घट्ट जोडली होती, त्यामुळेच त्यांनी कृषी क्षेत्रामध्ये सुधारणा घडवून आणण्यासाठी पुढाकार घेतला. त्यांच्या कार्यामुळे देशातल्या ग्रामीण भागातल्या आणि शेतकरी बांधवांच्या मनात केशुभाईंना विशेष स्थान प्राप्त झाले.
सामान्य कौटुंबिक पृष्ठभूमीतून आलेल्या केशुभाईंनी केलेले कठोर परिश्रम आणि त्यांच्यामध्ये असलेला साधेपणा अनुकरणीय होता. गुजरातच्या मुख्यमंत्रीपदापर्यंत पोहोचल्यानंतरही त्यांच्या स्वभावातला नम्रपणा कायम होताते पूर्वीप्रमाणेच सर्वांना सहजपणे भेटू शकत होते.
केशुभाई पटेल यांच्या निधनामुळे देशाने एक महान नेता गमावला आहे. त्यांच्या कुटुंबातील शोकग्रस्त सदस्यांविषयी आणि त्यांच्या स्नेहींविषयी मी संवेदना व्यक्त करतो. ओम शांती !’’

Vice President's Secretariat
Vice President condoles the demise of Shri Keshubhai Patel
29 OCT 2020 4:27PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has condoled the demise of former Gujarat chief minister Shri Keshubhai Patel. Following is his condolence message -
“News of the passing away of former Gujarat chief minister Shri Keshubhai Patel is deeply saddening.
He was a popular leader and dedicated his entire life in the service of the poor and downtrodden. Hailing from an agriculturist’s family, Keshubhai always championed the cause of farmers. He strove relentlessly for their welfare and took keen interest in bringing reforms in agriculture sector. Farmers and rural India held a very special place in his heart.
Coming from a humble background, Shri Keshubhai Patel reached the post of the Chief Minister of Gujarat only because of his hard work, down- to- earth nature, simplicity and exemplary leadership. Even as a Chief Minister, he was humble and easily approachable to everyone.
With his passing away, the nation has lost a great leader. My condolences to the bereaved family members and friends. Om Shanti!”