విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌పాన్ ప్ర‌భుత్వ జెపివై కొర‌కు ఉద్దేశించిన ఆర్ధిక సంస్థతో హ‌రిత చొర‌వ కోసం 50 బిలియ‌న్ల విదేశీ ద్ర‌వ్య రుణ ఒప్పందాన్ని చేసుకున్న ఎన్‌టిపిసి లిమిటెడ్ ఫ్లూగ్యాస్ డిస‌ల్ఫ‌రైజేష‌న్ (ఎఫ్‌జిడి)‌, పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న ప్రాజెక్టుల‌కు మూల ధ‌న వ్య‌యానికి ఈ రుణం ద్వారా వ‌చ్చే ఆదాయ‌న్ని ఉప‌యోగించ‌నున్న ఎన్‌టిపిసి
28 OCT 2020 4:53PM by PIB Hyderabad
భార‌త్‌లోని అతిపెద్ద విద్యుత్ ఉత్ప‌త్తిదారు అయిన ఎన్‌టిపిసి లిమిటెడ్ బుధ‌వారం నాడు జ‌పాన్ ప్ర‌భుత్వ ఆర్ధిక సంస్థతో 50 బిలియ‌న్ల (సుమారు 482 మిలియ‌న్ డాలర్లు లేదా రూ. 3,582 కోట్లు) మేర‌కు విదేశీ ద్ర‌వ్య రుణ ఒప్పందాన్ని చేసుకుంది. జ‌పాన్ బ్యాంకు ఫ‌ర్ ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ కోఆప‌రేష‌న్ (జెబిఐసి) గ్రీన్ (హ‌రిత‌) లేక ఆర్ధిక వృద్ధి స‌మ‌న్వ‌యం, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రిర‌క్ష‌ణ చొర‌వ కింద ఎన్‌టిపిసి లిమిటెడ్ తొలి నిధుల‌ను అందుకోనుంది. జెబిఐసి 60% సుల‌భ మొత్తాన్ని అందిస్తుండ‌గా, మిగిలిన మొత్తాన్ని వాణిజ్య బ్యాంకులు (సుమిటోమో మిట్సు బ్యాంకింగ్ కార్పొరేష‌న్‌, ది బ్యాంక్ ఆఫ్ యోకోహామా లిమిటెడ్‌, ది శాన్‌-ఇన్ గోడో బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌, ది జోయో బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌, ది నాంటో బ్యాంక్ లిమిటెడ్) జెబిఐసి గ్యారెంటీ కింద అంద‌చేస్తాయి. గ్లోబ‌ల్ ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రిర‌క్ష‌ణలో భాగంగా చేప‌ట్టే ప్రాజెక్టుల‌కు జెబిఐసి చేయూత సౌక‌ర్యాన్ని విస్త‌రించారు. ఈ రుణ ఆదాయాన్ని విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కింద ప‌ని చేస్తున్న ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ అయిన ఎన్‌టిపిసి లిమిటెడ్ వినియోగిస్తుంది. ఫ్లూగ్యాస్ డిస‌ల్ఫ‌రైజేష‌న్ (ఎఫ్‌జిడి)‌, పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న ప్రాజెక్టుల‌కు నిధులు స‌మ‌కూర్చ‌డానికి మూల‌ధ‌న వ్య‌యాన్ని వెచ్చిస్తుంది. థ‌ర్మ‌ల్ విద్యుత్ కేంద్రాల‌లో విడుద‌ల‌య్యే ఫ్లూ వాయువుల‌లోని ఎస్ఒఎక్్స‌విడుద‌ల‌ను చెప్పుకోద‌గ్గ రీతిలో ఎఫ్‌జిడి త‌గ్గిస్తుంది. ఇది ప‌ర్యావ‌ర‌ణ మ‌నుగ‌డ‌లో కీల‌క అడుగు.
ఈ రుణ ఒప్పందంపై ఎన్‌టిపిసి డైరెక్ట‌ర్ (ఫైనాన్స్‌) అనిల్ కుమార్ గౌత‌మ్‌, ఇన్‌‌‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ & ఎన్విరాన్‌మెంట్ ఫైనాన్స్ గ్రూప్ అయిన జెబిఐసి అంత‌ర్జాతీయ అధిప‌తి, మేనేజింగ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ అధికారి ట‌నిమోటో మ‌స‌యుకి వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ ద్వారా సంత‌కాలు చేశారు.

Ministry of Power
NTPC Ltd. enters into foreign currency loan agreement with Japanese Government’s financial institution for JPY 50 billion under GREEN initiative
The loan proceeds to be utilized by NTPC for funding its capex for Flue Gas Desulphurization (FGD) & RE projects
28 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
In the first funding for NTPC Ltd under Japan Bank for International Co-operation (JBIC)’s GREEN or Global Action for Reconciling Economic growth and Environment preservation initiative, India’s largest power producer today entered into foreign currency loan agreement with Japanese Government’s financial institution for JPY 50 billion (approx. USD 482 million or Rs. 3,582 crore). JBIC will provide 60% of the facility amount and the balance will be given by commercial banks (viz., Sumitomo Mitsui Banking Corporation, the Bank of Yokohama Ltd., the San-In Godo Bank Ltd., the Joyo Bank Ltd. and The Nanto Bank Ltd.), under JBIC guarantee.
The facility is extended under JBIC’s outreach for projects, which ensure conservation of global environment. The loan proceeds will be utilized by NTPC Ltd, the PSU under Ministry of Power, for funding its capex for Flue Gas Desulphurization (FGD) & Renewable Energy projects. FGD, substantially reduces the SOx emission in the flue gases of thermal power plants and is a critical step towards environmental sustainability.
The loan agreement was signed by Shri Anil Kumar Gautam, Director (Finance), NTPC and Mr. TANIMOTO Masayuki, Managing Executive Officer, Global Head of Infrastructure & Environment Finance Group, JBIC through video conferencing.