ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ 174.44 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਚੈੱਕ ਭੇਟ ਕੀਤਾ
28 OCT 2020 3:42PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਰੱਖੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਗ 140% ਕੁੱਲ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਲਿਮਟਿਡ - ਬੀ.ਈ.ਐਲ. ਨੇ 174,43,63,569.20 / - (ਇਕ ਸੌ ਚੁਹਤਰ ਕਰੋੜ, ਤਰਤਾਲੀ ਲੱਖ, ਤੇਹਠ ਹਜ਼ਾਰ, ਪੰਜ ਸੌ ਉਨਹਤਰ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਵੀਹ ਪੈਸਿਆਂ) ਦਾ ਇਹ ਚੈੱਕ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਬੀ.ਈ.ਐਲ. ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਐਮ ਵੀ. ਗੋਤਮਾ ਨੇ ਭੇਂਟ ਕੀਤਾ। ਫਰਵਰੀ 2020 ਵਿਚ (ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦੇ ਫੇਸ ਵੈਲਯੂ ਤੇ) ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਅਦਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ।
ਬੀਈਐਲ, ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਰੱਖਿਆ ਪੀਐਸਯੂ ਹੈ, ਜਿਸਨੇ ਮਾਲੀ ਸਾਲ 2019 - 20 ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 280% ਲਾਭਾਂਸ਼ ਅਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਸਕੱਤਰ ਸ੍ਰੀ ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Ministry of Defence
Bharat Electronics Limited presents Rs. 174.44 crore final dividend Cheque to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
28 OCT 2020 3:42PM by PIB Delhi
Bharat Electronics Limited, BEL, presented the 140% final dividend cheque of Rs. 174,43,63,569.20/- (Rupees One Hundred Seventy-four Crores Forty-Three Lacs Sixty-three Thousand Five Hundred Sixty-nine and Twenty Paise only), payable on the shares held by the President of India. The Cheque was presented to the Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh by the Chairman & Managing Director, BEL, Shri M V Gowtama here today. The Interim Dividend of 140% (on face value of Re. 1 per equity share) was paid to the Government of India in February 2020.
BEL, a Navratna Defence PSU, has paid a total dividend of 280% to the Government of India for financial year 2019-20.
Secretary Defence Production Shri Rajkumar was present on the occasion.