రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రూ.174.44 కోట్ల తుది డివిడెండ్‌ చెక్కును రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌కు అందించిన 'భారత్‌ ఎలక్ట్రానిక్స్‌ లిమిటెడ్‌'
28 OCT 2020 3:42PM by PIB Hyderabad
'భారత్‌ ఎలక్ట్రానిక్స్‌ లిమిటెడ్‌'లో రాష్ట్రపతి పేరిట ఉన్న వాటాలపై 140 శాతం తుది డివిడెండ్‌గా రూ.174,43,63,569.20/-ను ఆ సంస్థ చెల్లించింది. ఆ మొత్తం విలువకు సమానమైన చెక్కును రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌కు, బీఈఎల్‌ సీఎండీ శ్రీ గౌతమ అందించారు. ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరిలోనూ 140 శాతం మధ్యంతర డివిడెండ్‌ను (ఒక్కో వాటా ముఖ విలువ ఒక్క రూపాయి) ప్రభుత్వానికి బీఈఎల్‌ చెల్లించింది.
రక్షణ రంగ సంస్థగా బీఈఎల్‌కు నవరత్న హోదా ఉంది. 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరానికి మొత్తం 280 శాతం డివిడెండ్‌ను ఆ సంస్థ ప్రభుత్వానికి చెల్లించింది.
రక్షణ ఉత్పత్తుల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ రాజ్‌కుమార్‌ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Defence
Bharat Electronics Limited presents Rs. 174.44 crore final dividend Cheque to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
28 OCT 2020 3:42PM by PIB Delhi
Bharat Electronics Limited, BEL, presented the 140% final dividend cheque of Rs. 174,43,63,569.20/- (Rupees One Hundred Seventy-four Crores Forty-Three Lacs Sixty-three Thousand Five Hundred Sixty-nine and Twenty Paise only), payable on the shares held by the President of India. The Cheque was presented to the Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh by the Chairman & Managing Director, BEL, Shri M V Gowtama here today. The Interim Dividend of 140% (on face value of Re. 1 per equity share) was paid to the Government of India in February 2020.
BEL, a Navratna Defence PSU, has paid a total dividend of 280% to the Government of India for financial year 2019-20.
Secretary Defence Production Shri Rajkumar was present on the occasion.