రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ ఫార్మాస్యూటికల్ ప్రైసింగ్ అథారిటీ (ఎన్‌పిపిఎ) ఆధ్వర్యంలో గోవాలో ధరల పర్యవేక్షణ మరియు వనరుల యూనిట్ ఏర్పాటు
మొత్తం 36 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో పిఎంఆర్‌యులను ఏర్పాటు చేయాలని ఎన్‌పిపిఎ యోచిస్తోంది
పిఎంఆర్‌యులు ప్రాంతీయ స్థాయిలో ఔషధ భద్రత, స్థోమతను బలోపేతం చేస్తాయని భావిస్తున్నారు
24 OCT 2020 12:43PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వ రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం కింద గోవాలో నేషనల్ ఫార్మాస్యూటికల్ ప్రైసింగ్ అథారిటీ (ఎన్‌పిపిఎ) ఏర్పాటైంది.
ఎన్‌పిపిఎ, గోవా స్టేట్ డ్రగ్ కంట్రోల్ డిపార్ట్‌మెంట్‌ సమన్వయంతో 2020 అక్టోబర్ 22 న ధరల పర్యవేక్షణ మరియు వనరుల విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ పిఎంఆర్‌యు ఎన్‌పిపిఎ విస్తరణను పెంచడానికి రాష్ట్ర డ్రగ్ కంట్రోలర్ ప్రత్యక్ష పర్యవేక్షణలో రాష్ట్ర స్థాయిలో పనిచేస్తుంది. పిఎంఆర్‌యు గవర్నర్స్ బోర్డులో కేంద్ర ప్రభుత్వం మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ప్రతినిధులు మరియు ఇతర వాటాదారులు ఉన్నారు.
కన్స్యూమర్ అవేర్‌నెస్, పబ్లిసిటీ అండ్ ప్రైస్ మానిటరింగ్ (సిఎపిపిఎం) పేరుతో ఎన్‌పిపిఎ ఇప్పటికే 15 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో అంటే కేరళ, ఒడిశా, గుజరాత్, రాజస్థాన్, హర్యానా, నాగాలాండ్, త్రిపుర, ఉత్తర ప్రదేశ్, పంజాబ్ , ఆంధ్రప్రదేశ్, మిజోరం, జమ్మూ కాశ్మీర్, కర్ణాటక, తెలంగాణ మహారాష్ట్రలో పిఎంఆర్‌యులను ఏర్పాటు చేసింది. దేశంలోని మొత్తం 36 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో పిఎంఆర్‌యులను ఏర్పాటు చేయాలని ఎన్‌పిపిఎ యోచిస్తోంది. పిఎంఆర్‌యుల ఖర్చులను ఈ పథకం కింద ఎన్‌పిపిఎ భరిస్తుంది. ఇప్పటివరకు ఎన్‌పిపిఎ ప్రధాన కార్యాలయం ఢిల్లీలో ఉంది, రాష్ట్రాలు / యుటిలలో పిఎంఆర్‌యులను ఏర్పాటు చేయడంతో, ఎన్‌పిపిఎకు రాష్ట్ర స్థాయిలో కూడా ఔట్రీచ్ ఉంటుంది.
పిఎంఆర్‌యులు ప్రాంతీయ స్థాయిలో మాదకద్రవ్యాల భద్రత మరియు స్థోమతను బలోపేతం చేస్తాయని భావిస్తున్నారు. ఔషధాల ధరలను పర్యవేక్షించడం, వాటి లభ్యతను నిర్ధారించడం మరియు వినియోగదారులలో అవగాహన పెంచడంలో ఎన్‌పిపిఎకు సహాయం చేయడం పిఎంఆర్‌యుల యొక్క ప్రాధమిక పని. వారు క్షేత్ర స్థాయిలో సమాచార సేకరణ విధానంతో ఎన్‌పిపిఎ సహకార భాగస్వాములుగా వ్యవహరిస్తారు. వారు ఎన్‌పిపిఎ, రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సంబంధిత రాష్ట్ర ఔషధ నియంత్రణదారులకు అవసరమైన సాంకేతిక సహాయాన్ని అందిస్తారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారి సమయంలో ఎన్‌పిపిఎ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో కలిసి పనిచేస్తోంది, వైద్య ఆక్సిజన్‌తో సహా కోవిడ్ ప్రోటోకాల్ కింద హెచ్‌సిక్యూ, పారాసెటమాల్, వ్యాక్సిన్లు, ఇన్సులిన్ మరియు మందులతో సహా ప్రాణాలను రక్షించే ఔషధాల నిరంతర లభ్యతను నిర్ధారించడానికి. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో కలిసి పనిచేస్తూ, ఎన్‌పిపిఎ దేశవ్యాప్తంగా ఔషధాల కొరత లేకుండా కృషి చేసింది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Price Monitoring and Resource Unit set up in Goa under the aegis of National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA)
NPPA has plans to set up PMRUs in all the 36 States/ UTs
PMRUs are expected to strengthen drug security and affordability at regional levels
24 OCT 2020 12:43PM by PIB Delhi
A Price Monitoring and Resource Unit (PMRU) has been set up in Goa under the aegis of National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA), Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India.
NPPA, in coordination with Goa State Drug Control Department has set up a Price Monitoring and Resource Unit on 22, October 2020. This PMRU will function at the State level under the direct supervision of the State Drug Controller for increasing outreach of NPPA. PMRUs are societies registered under the Societies Registration Act having its own Memorandum of Association/ Bye laws. The Board of Governors of PMRU includes the representatives from Central Government and State Government concerned and other stakeholders.
NPPA, under its Central Sector Scheme named Consumer Awareness, Publicity and Price Monitoring (CAPPM) has already set up PMRUs in 15 States/ UTs, viz., Kerala, Odisha, Gujarat, Rajasthan, Haryana, Nagaland, Tripura, Uttar Pradesh, Punjab, Andhra Pradesh, Mizoram, Jammu & Kashmir, Karnataka, Telangana and Maharashtra. NPPA has plans to set up PMRUs in all the 36 States/ UTs in the country. The expenses of PMRUs, both recurring and non-recurring are borne by NPPA under the Scheme.
Till now NPPA is headquartered at Delhi and with the setting up of PMRUs in States/ UTs, NPPA shall have outreach at State Level as well.
The PMRUs are expected to strengthen drug security and affordability at regional levels. The primary function of PMRUs is to assist NPPA in monitoring of prices of drugs, ensuring availability of drugs and raising consumer awareness. They act as collaborating partners of NPPA with information gathering mechanism at the grass-roots level. They will render necessary technical assistance to both the NPPA and the respective State Drug Controllers of States/ Union Territories.
NPPA has been working in tandem with State Governments during the COVID-19 pandemic to ensure seamless availability of life saving medicines including HCQ, paracetamol, vaccines, insulin and medicines under COVID protocol, including medical oxygen. Working together with State Governments, NPPA has strived to ensure that there is no shortage of drugs throughout the country.