ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਵਿੱਚ ਅਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 77ਵੇਂ ਸਾਲ ਗਠਨ ਦੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ।
ਆਈ.ਐਨ.ਏ. ਵੈਟਰਨ ਨਾਇਕ ਲਾਲਤੀ ਰਾਮਜੀ ਅਤੇ ਸਿਪਾਹੀ ਪਰਮਾਨੰਦ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਚੰਦਰਾ ਕੁਮਾਰ ਬੋਸ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਈ ।
21 OCT 2020 2:56PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਸਿੰਘ ਪਟੇਲ ਦਿੱਲੇ ਦੇ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਵਿੱਚ ਅਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 77ਵੇਂ ਸਾਲ ਗਠਨ ਦੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ।
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਗਠਨ ਦੀ 77ਵੀਂ ਵਰੇ੍ਗੰਢ ਦੇ ਗੌਰਵ ਭਰੇ ਮੌਕੇ ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ । ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਉਹਨਾ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜੀ ਨੂੰ ਨੇਤਾ ਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਲਾਸਾਨੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਤੋਂ ਸਿੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ । ਉਹਨਾ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਯੋਗ ਅਗਵਾਈ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਜੋ ਪੂਰੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਤੇ ਵਿਸਵਾਸ਼ ਨਾਲ ਇਸ ਸਫਰ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀ ਵਰੇਗੰਢ ਮਨਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਹ ਵਰ੍ਹਾ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ ਦੀ ਜਨਮ ਵਰੇ੍ਹ ਗੰਢ ਦਾ 125ਵਾਂ ਵਰ੍ਹਾ ਹੋਵੇਗਾ । ਇਹਨਾ ਦੋਨਾ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਹੈ ਉਹਨਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ।
https://youtu.be/MoD1FHIK_Qc
ਇਸ ਇਤਹਾਸਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਆਈ.ਐਨ.ਏ. ਵੈਟਰਨਜ਼ ਨਾਇਕ ਲਾਲਤੀ ਰਾਮਜੀ, ਸਿਪਾਹੀ ਪਰਮਾਨੰਦ ਯਾਦਵ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਜੀ.ਡੀ. ਬਖਸੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਆਈ.ਐਨ.ਏ. ਟਰੱਸਟ ਬ੍ਰਿਗੇਡੀਅਰ ਸ਼ਿਕਾਰਾ ਅਤੇ ਨੇਤਾ ਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ ਦੇ ਗਰੈਂਡ ਨੈਫਿਓ ਚੰਦਰਾ ਕੁਮਾਰ ਬੋਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ।
ਐਨ.ਬੀ./ਏ.ਕੇ.ਜੇ./ਓ.ਏ

Ministry of Culture
Union Minister of State for Culture and Tourism (IC), Shri Prahlad Singh Patel attends Commemoration of '77th Year of Formation of Azad Hind Government' at Red Fort, Delhi
INA veterans Naik Lalti Ramji and Sipahi Parmanand Yadav ; and Chandra Kumar Bose also graced the occasion
21 OCT 2020 2:56PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Culture and Tourism (IC), Shri Prahlad Singh Patel attended Commemoration of '77th Year of Formation of Azad Hind Government' today at Red Fort, Delhi
The Culture Minister congratulated the nation on the proud occasion of 77th anniversary of formation of Azad Hind Government. Speaking on the occasion, he said that the young generation of our country needs to learn from the supreme sacrifice and leadership of Netaji Subhas Chandra Bose. He thanked the able leadership of the Prime Minister who is taking this journey ahead with full zeal and confidence.
The Minister said that next year the nation will celebrate the 75th anniversary of freedom and the year will also mark the 125th birth anniversary of Subhas Chandra Bose. The nodal agency for celebrating both these occasions is Culture Ministry, he informed.
The commemoration of this historical event was also attended by INA veterans Naik Lalti Ramji, Sipahi Parmanand Yadav along with Major General (retired) GD Bakshi, Director INA Trust – Brigadier Chikara and Chandra Kumar Bose the grandnephew of Netaji Subhas Chandra Bose.