Ministry of Science & Technology
Dr Harsh Vardhan launches CSIR partnered clinical trials website “CUReD” on Repurposed Drugs for Covid- 19
Website provides information about Covid-19 drugs, diagnostics and devices including current stage of trials
CSIR is also working with Ministry of AYUSH for clinical trials of AYUSH drugs including AYUSH-64
Dr Harsh Vardhan emphasizes on maintaining social distancing, wearing masks and other precautions as essential in the fight against COVID-19
20 OCT 2020 6:50PM by PIB Delhi
Dr Harsh Vardhan, Minister of Science & Technology, Health and Family Welfare and Earth Sciences, today launched a website that gives comprehensive information about the numerous COVID-19 clinical trials that CSIR is engaged in partnership with Industry, other government departments and ministries.
Called CuRED or CSIR Ushered Repurposed Drugs, the website provides information about the drugs, diagnostics and devices including the current stage of the trials, partnering institutions and their role in the trials and other details. The site can be accessed at https://www.iiim.res.in/cured/ or
http://db.iiim.res.in/ct/index.php.
The Minister lauded the efforts of CSIR for being at the forefront of the ongoing fight against COVID-19 and prioritizing clinical trials, generating data for their regulatory approval and helping launch drugs and diagnostics in the market. He commended the approach of using repurposed drugs and also, synthesizing COVID-19 drugs through new processes and transferring to Industry.
CSIR is exploring multiple combination clinical trials of anti-virals with host-directed therapies for the potential treatment of COVID-19. CSIR is also working with the Ministry of AYUSH for clinical trials of AYUSH drugs and has undertaken safety & efficacy trials of AYUSH prophylactics and therapeutics based on individual plant-based compounds and in combination. Five clinical trials involving Withaniasomnifera, Tinosporacordifolia + Piper longum(in combination), Glycyrrhizaglabra, Tinosporacordifolia & Adhatodavasica (individually and in combination) and AYUSH-64 formulation are undergoing safety and efficacy trials.
A key clinical trial of CSIR is the Sepsivac (Mw) against COVID -19 in partnership with Cadila. The phase 2 clinical trial has been completed successfully on critically ill COVID-19 patients, and more extensive Phase 3 trial is on the anvil. Further, the Phase 2 trial of phytopharmaceutical AQCH on Covid-19 patients with Sun Pharma and DBT is underway.
In addition to clinical trials of repurposed drugs and vaccines, CSIR has been involved in clinical trials of diagnostics and devices.
Dr Harsh Vardhan emphasized that while the scientists are working on developing drugs and vaccines, as of now, social distancing, wearing masks and other precautions are essential and must be duly followed if we have to win the fight against COVID-19.
Dr. Shekhar C Mande, Secretary, DSIR and DG-CSIR, Dr.Ranjana Aggarwal, Dir, NISTADS and Dr. Geetha Vani Rayasam, Senior Principal Scientist & Head, Science Communication and Dissemination Directorate CSIR HQ, were present on the occasion. CSIR Directors, Heads of Departments, and Scientists involved in Clinical Trials joined the event virtually.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 కోసం పునఃప్రయోజన ఔషధాలపై సిఎస్ఐఆర్ భాగస్వామ్య క్లినికల్ ట్రయల్స్ వెబ్‌సైట్ “క్యూరెడ్” ను ప్రారంభించిన డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్
వెబ్‌సైట్, కోవిడ్ -19 మందులు, డయాగ్నస్టిక్స్ మరియు ప్రస్తుత దశ ట్రయల్స్‌తో సహా పరికరాల గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
ఆయుష్ -64 తో సహా ఆయుష్ ఔషధాల క్లినికల్ ట్రయల్స్ కోసం సిఎస్ఐఆర్ ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి పనిచేస్తోంది
కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో సామాజిక దూరాన్ని కొనసాగించడం, మాస్కులు, ఇతర జాగ్రత్తలు తీసుకోవడంపై డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ఉద్ఘాటించారు
20 OCT 2020 6:50PM by PIB Hyderabad
సిఎస్ఐఆర్ పరిశ్రమ, ఇతర ప్రభుత్వ విభాగాలు మరియు మంత్రిత్వ శాఖల భాగస్వామ్యంలో నిమగ్నమై ఉన్న అనేక కోవిడ్-19 క్లినికల్ ట్రయల్స్ గురించి సమగ్ర సమాచారం ఇచ్చే వెబ్‌సైట్‌ను శాస్త్ర, సాంకేతిక, ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ, ఎర్త్ సైన్సెస్ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ఈ రోజు ప్రారంభించారు. క్యూరెడ్ లేదా సిఎస్ఐఆర్ అషర్డ్ రిపర్పోస్డ్ డ్రగ్స్, వెబ్‌సైట్ ట్రయల్స్ ప్రస్తుత దశ, భాగస్వామ్య సంస్థలు మరియు ట్రయల్స్, ఇతర వివరాలతో సహా మందులు, విశ్లేషణలు మరియు పరికరాల గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది. వెబ్ సైట్: https://www.iiim.res.in/cured/ or http://db.iiim.res.in/ct/index.php.
కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకంగా జరుగుతున్న పోరాటంలో ముందంజలో ఉన్నందుకు మరియు క్లినికల్ ట్రయల్స్‌కు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం, వారి నియంత్రణ ఆమోదం కోసం డేటాను ఉత్పత్తి చేయడం మరియు మార్కెట్లో ఔషధాలు, విశ్లేషణలను ప్రారంభించడంలో సహాయపడటానికి సిఎస్‌ఐఆర్ చేసిన ప్రయత్నాలను మంత్రి కొనియాడారు. పునఃప్రయోజన ఔషధాలను ఉపయోగించే విధానాన్ని ఆయన ప్రశంసించారు
కోవిడ్-19 సంభావ్య చికిత్స కోసం వివిధ చికిత్స విధానాలతో యాంటీ-వైరల్స్ బహుళ కలయిక క్లినికల్ ట్రయల్స్‌ను సిఎస్ఐఆర్ అన్వేషిస్తోంది. ఆయుష్ ఔషధాల క్లినికల్ ట్రయల్స్ కోసం సిఎస్ఐఆర్ ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి పనిచేస్తోంది. వ్యక్తిగత మొక్కల ఆధారిత సమ్మేళనాల ఆధారంగా మరియు కలయికతో ఆయుష్ రోగనిరోధక చికిత్స భద్రత, సమర్థత పరీక్షలను చేపట్టింది. విథానియాసోమ్నిఫెరా, టినోస్పోరాకోర్డిఫోలియా + పైపర్ లాంగమ్ (కలయికలో), గ్లైసైర్రిజగ్లాబ్రా, టినోస్పోరాకోర్డిఫోలియా & అధాటోడావాసికా (వ్యక్తిగతంగా మరియు కలయికలో) మరియు ఆయుష్ -64 సూత్రీకరణతో కూడిన ఐదు క్లినికల్ ట్రయల్స్ భద్రత మరియు సమర్థత పరీక్షల్లో ఉన్నాయి.
కాడిలా భాగస్వామ్యంతో కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా సిఎస్ఐఆర్ కీలకమైన క్లినికల్ ట్రయల్ సెప్సివాక్ (ఎండబ్ల్యూ). తీవ్రమైన అనారోగ్య కోవిడ్-19 రోగులపై రెండవ దశ క్లినికల్ ట్రయల్ విజయవంతంగా పూర్తయింది. మరింత విస్తృతమైన దశ-3 ట్రయల్ సిద్ధం అవుతోంది. ఇంకా, సన్ ఫార్మా మరియు డిబిటి ఉన్న కోవిడ్ -19 రోగులపై ఫైటోఫార్మాస్యూటికల్ ఏక్యూసిహెచ్ 2 వ దశ విచారణ జరుగుతోంది. పునఃప్రయోజన మందులు, వ్యాక్సిన్ల క్లినికల్ ట్రయల్స్ తో పాటు, డయాగ్నస్టిక్స్, పరికరాల క్లినికల్ ట్రయల్స్ లో సిఎస్ఐఆర్ పాల్గొంది. ఔషధాలు, వ్యాక్సిన్ల అభివృద్ధికి శాస్త్రవేత్తలు కృషి చేస్తున్నప్పుడు, ప్రస్తుతానికి, సామాజిక దూరం, మాస్కులు ధరించడం మరియు ఇతర జాగ్రత్తలు తప్పనిసరి అని, కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో మనం గెలవాలంటే తగిన విధంగా నిబంధనలు పాటించాలని డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ నొక్కి చెప్పారు. ఈ కార్యక్రమంలో డిఎస్‌ఐఆర్, డిజి-సిఎస్‌ఐఆర్ కార్యదర్శి డాక్టర్ శేఖర్ సి మాండే, డిర్, నిస్టాడ్స్‌ డైరెక్టర్ డాక్టర్‌ రంజనా అగర్వాల్, ప్రిన్సిపల్ సైంటిస్ట్ & హెడ్, సైన్స్ కమ్యూనికేషన్ అండ్ డిస్‌మిమినేషన్ డైరెక్టరేట్ సిఎస్‌ఐఆర్ హాజరయ్యారు. సిఎస్‌ఐఆర్ డైరెక్టర్లు, విభాగాధిపతులు మరియు క్లినికల్ ట్రయల్స్‌లో పాల్గొన్న శాస్త్రవేత్తలు ఈ కార్యక్రమంలో వర్చ్యువల్ విధానంలో పాల్గొన్నారు.
.