Ministry of Defence
Malabar 2020 Naval Exercise
19 OCT 2020 5:09PM by PIB Delhi
The Malabar series of Naval exercises started in 1992 as a bilateral Indian Navy-US Navy exercise. Japan joined the Naval exercise in 2015. This annual exercise has been conducted off the coast of Guam in the Philippine Sea in 2018, off the coast the Japan in 2019 and is expected to be held in the Bay of Bengal and the Arabian Sea later this year.
As India Seeks to increase cooperation with other countries in the maritime security domain and in the light of increased defence cooperation with Australia, Malabar 2020 will see the participation of the Australian Navy.
This year, the exercise has been planned on a ‘non-contact - at sea’ format. The exercise will strengthen the coordination between the Navies of the participating countries.
The participants of Exercise Malabar 2020 are engaging to enhance safety and security in the maritime domain. They collectively support free, open and inclusive Indo-Pacific and remain committed to a rules based international order.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
മലബാര്‍ 2020 നാവിക അഭ്യാസം
19 OCT 2020 5:09PM by PIB Thiruvananthpuram
മലബാര്‍ നാവികാഭ്യാസ പരമ്പര ആരംഭിച്ചത് 1992-ല്‍ ഇന്ത്യ-യുഎസ് ഉഭയകക്ഷി നാവികസേന അഭ്യാസമായാണ്. 2015-ല്‍ ജപ്പാനും നാവികാഭ്യാസത്തില്‍ പങ്കുചേര്‍ന്നു. ഈ വാര്‍ഷിക അഭ്യാസം 2018-ല്‍ ഫിലിപ്പൈന്‍ കടലിലെ ഗുവാം തീരത്ത് നടത്തി. 2019-ല്‍ ജപ്പാന്‍ തീരത്തും സംഘടിപ്പിച്ചു. ഇക്കൊല്ലം ബംഗാള്‍ ഉള്‍ക്കടലിലും അറബിക്കടലിലും നടത്താനാണ് തീരുമാനിച്ചിരിക്കുന്നത്.
സമുദ്രസുരക്ഷാമേഖലയിലെ മറ്റു രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള സഹകരണം വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായും, ഓസ്‌ട്രേലിയയുമായുള്ള പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിലും മലബാര്‍ 2020-ല്‍ ഓസ്ട്രേലിയയുടെ നാവികസേനയും പങ്കെടുക്കും.
ഈ വര്‍ഷത്തെ നാവികാഭ്യാസങ്ങള്‍ 'സമുദ്രത്തിലെ സമ്പര്‍ക്കരഹിത' സംവിധാനത്തിലാണ് ആസൂത്രണം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. പങ്കെടുക്കുന്ന രാജ്യങ്ങളിലെ നാവികസേനകള്‍ തമ്മിലുള്ള ഏകോപനം ശക്തിപ്പെടുത്താന്‍ നാവികാഭ്യാസം സഹായിക്കും.
സമുദ്രമേഖലയിലെ സുരക്ഷിതത്വവും ക്ഷേമവും വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനാണ് മലബാര്‍ 2020 അഭ്യാസത്തില്‍ പങ്കാളികളാകുന്നവര്‍ പ്രയത്‌നിക്കുന്നത്. സ്വതന്ത്രവും പൊതുവായതും എല്ലാവരെയും ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയെ അവര്‍ കൂട്ടായി പിന്തുണയ്ക്കും. നിയമങ്ങള്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര നിലപാടുകളോടു പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരായി തുടരുകയും ചെയ്യും.