நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
காரிப் சந்தை காலம் 2020-21-ல், குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை கொள்முதல் செயல்பாடுகள்
18 OCT 2020 4:41PM by PIB Chennai
காரிப் சந்தை காலம் 2020-21, ஏற்கனவே தொடங்கிவிட்டது. முந்தைய பருவத்தில் கொள்முதல் செய்தது போலவே, தற்போதை காரிப் சந்தை காலம் 2020-21-லும் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில், விவசாயிகளிமிருந்து அரசு தொடர்ந்து கொள்முதல் செய்து வருகிறது.
தற்போதைய காரிப் சந்தை காலத்தில், நெல் கொள் முதல் பஞ்சாப், ஹரியானா, உத்தரப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு, உத்தரகாண்ட், சண்டிகர், கேரளா மற்றும் ஜம்மு காஷ்மீரில் சுமூகமாக நடைபெறுகிறது. இங்கு கடந்த 17ம் தேதி வரை, 7.38 லட்சம் விவசாயிகளிடமிருந்து, 84.45 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
மேலும், சில மாநிலங்கள் தெரிவித்த விருப்பத்தின் அடிப்படையில், இந்த காரிப் சந்தை பருவத்தில், தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா, தெலங்கான, குஜராத், ஹரியானா, உத்தரப் பிரதேசம், ஒடிசா, ராஜஸ்தான் மற்றும் ஆந்திர பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில் விலை ஆதரவு திட்டத்தின் கீழ் 41.67 லட்சம் மெட்ரிக் டன் பருப்புகள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்கள் கொள்முதல் செய்ய ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. மேலும் ஆந்திரா, கர்நாடகா, தமிழ்நாடு மற்றும் கேரளாவில் இருந்து 1.23 லட்சம் மெட்ரிக் டன் கொப்பரை தேங்காய் கொள்முதல் செய்யவும் ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. வெளிச்சந்தை விலை, குறைந்த பட்ச ஆதரவு விலையைவிட குறையும் சூழ்நிலையில், மற்ற மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் விருப்பம் தெரிவித்தால், இதே போன்ற ஒப்புதல், விலை ஆதரவு திட்டத்தின் கீழ் அளிக்கப்படும்.
கடந்த 17ம் தேதி வரை, அரசு முகமைகள் மூலம், 723.79 மெட்ரிக் டன் பாசி பருப்பு மற்றும் உளுந்தப் பருப்பு ஆகியவை 723.79 மெட்ரிக் டன் அளவுக்கு ரூ.5.21 கோடி
குறைந்த பட்ச ஆதரவு விலையில் தமிழ்நாடு, மகாராஷ்டிரா மற்றும் அரியானா ஆகிய மாநிலங்களில், 681 விவசாயிகளிடமிருந்து கொள்முதல் செய்யப்பட்டன. இதேபோல், 5089 மெட்ரிக் டன் கொப்பரை, குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில், ரூ.52.40 கோடி மதிப்பில், கர்நாடக மற்றும் தமிழக விவசாயிகளிடமிருந்து கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1665665

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
MSP Procurement Operations during Kharif Marketing Season 2020-21
18 OCT 2020 4:41PM by PIB Delhi
The arrival of Kharif Marketing Season (KMS) 2020-21 has already commenced and Government continues to procure Kharif 2020-21 crops at its MSP from farmers as per its existing MSP Schemes as was done in previous seasons.
Paddy procurement for KMS 2020-21 is going on smoothly in the procuring States & UTs of Punjab, Haryana, UP, TN, Uttarakhand, Chandigarh, Kerala and J&K with purchase of over 84.46 LMTs of paddy upto 17.10.2020 from 7.38 lac farmers.
Further, based on the proposal from the States, approval was accorded for procurement of 41.67 LMT of Pulse and Oilseeds of Kharif Marketing Season 2020 for the States of Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra, Telangana, Gujarat, Haryana, Uttar Pradesh, Odisha, Rajasthan and Andhra Pradesh under Price Support Scheme (PSS). Further, sanction for procurement of 1.23 LMT of Copra (the perennial crop) for the State of Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu and Kerala was also given. For other States/UTs approval will also be accorded on receipt of proposals for procurement of Pulses, Oilseeds and Copra under PSS so that procurement of FAQ grade of these crops can be made at notified MSP for the year 2020-21 directly from the registered farmers, if the market rate goes below MSP during the notified harvesting period in the respective States/UTs by the Central Nodal Agencies through State nominated procuring agencies.
Upto 17.10.2020, the Government through its Nodal Agencies has procured 723.79 MT of Moongand Uradhaving MSP value of Rs. 5.21 Crores benefitting 681 farmers in Tamil Nadu Maharashtra and Haryana. Similarly, 5089 MT of copra (the perennial crop) having MSP value of Rs. 52.40 crore has been procured benefitting 3961 farmers in Karnataka and Tamil Nadu. In respect of Copra and Urad, rates are ruling above MSP in most of the major producing States. The respective State/UTs Governments are making necessary arrangements for commencement of procurement from the date as decided by the respective States based on the arrivals in respect of Kharif Pulses and Oilseeds.
The Procurement of seed cotton (Kapas) during Kharif Marketing Season 2020-21 has started from 1stOctober, 2020 and cumulative procurement as on 17thOctober,2020 by Cotton Corporation of India has reached a quantity of 165369bales under MSP for a value of Rs. 46697.86 lakh benefitting 32994 farmers.