ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ ਫਲੈਗ ਡੇ ਫੰਡ ਵਿਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਲਈ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਅਪੀਲ
15 OCT 2020 4:22PM by PIB Chandigarh
ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਯੁੱਧ ਵਿਧਵਾਵਾਂ, ਸ਼ਹੀਦ ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਵਾਰਡਾਂ (ਈਐਸਐਮ) ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ ਵਸੇਬੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਪਾਹਜਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਾਰਾ ਦੀ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ, ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸਿਖਿਆ ਗ੍ਰਾਂਟ, ਅੰਤਮ ਸੰਸਕਾਰ ਗ੍ਰਾਂਟ, ਮੈਡੀਕਲ ਗਰਾਂਟਾਂ ਅਤੇ ਅਨਾਥ / ਅਪਾਹਜ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀਆਂ ਗਰਾਂਟਾਂ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਫਲੈਗ ਡੇਅ ਫੰਡ (ਏ.ਐੱਫ.ਐੱਫ.ਐੱਫ. ਡੀ. ਐੱਫ.) ਤੋਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਲਈ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਫਲੈਗ ਡੇਅ (ਏ.ਐੱਫ.ਐੱਫ. ਡੀ.) ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਹਰ ਸਾਲ 7 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਯੁੱਧ-ਵਿਧਵਾਵਾਂ , ਈਐਸਐਮ, ਸ਼ਹੀਦ ਫੌਜੀਆਂ ਦੇ ਵਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰਿਸ਼ਤੇਦਾਰਾਂ ਜਾਂ ਨਿਰਭਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਏਐਫਐਫਡੀਐਫ ਵਿੱਚ ਖੁੱਲ੍ਹ ਕੇ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ। ਏ.ਐੱਫ.ਐੱਫ.ਐੱਫ. ਡੀ. ਐੱਫ. ਦੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਐਕਟ, 1961 ਦੀ ਧਾਰਾ 80 ਜੀ (5) (vi) ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਮਦਨ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਛੋਟ ਹੈ ।
ਅਦਾਇਗੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੈਨਿਕ ਬੋਰਡ ਸਕੱਤਰੇਤ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਖਾਤਾ ਪੇਅ ਚੈੱਕ / ਡੀਡੀ ਦੁਆਰਾ 'ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਫਲੈਗ ਡੇਅ ਫੰਡ ਖਾਤਾ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਭੁਗਤਾਨ ਯੋਗ, ਵਿਚ ਭੇਜੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਜਾਂ ਸਿੱਧਾ ਸੇਵਿੰਗ ਬੈਂਕ ਖਾਤਾ ਨੰਬਰ 3083000100179875 ਆਰ.ਕੇ.ਪੁਰਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ (ਆਈ.ਐੱਫ.ਐੱਸ.ਸੀ. ਕੋਡ-ਪੈਨ.ਬੀ.30308300) ਪੰਜਾਬ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ ਵਿਖੇ ਵਿਚ ਜਮ੍ਹਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਜਾਂ www.ksb.gov.in ਤੇ ਆਨਲਾਈਨ ਭੇਜੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Defence
Appeal to Public to contribute to Armed Forces Flag Day Fund
15 OCT 2020 4:22PM by PIB Delhi
The Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence has been working for the welfare and rehabilitation of war widows, wards of martyred soldiers and Ex-Servicemen, (ESM), including disabled by providing financial assistance for their identified personal needs such as penury grant, children’s education grant, funeral grant, medical grant and orphan/disabled children grant. This financial assistance is provided out of the Armed Forces Flag Day Fund (AFFDF) for which contributions are received from the general public on the Armed Forces Flag Day (AFFD) which is celebrated on 7th December every year.
All citizens of India are requested to connect with the cause of war-widows, ESM, wards of the martyred soldiers and contribute generously to AFFDF in solidarity with our soldiers and their Next of Kin or dependents. Contributions to AFFDF are exempt from Income Tax under Section 80G(5)(vi) of the Income Tax Act,1961.
Payments may be made to Kendriya Sainik Board Secretariat, New Delhi by A/c Payee Cheque/DD drawn in favour of the ‘Armed Forces Flag Day Fund A/c’ payable at New Delhi or deposited directly in the Saving Bank A/c No.3083000100179875 maintained at the Punjab National Bank at R.K.Puram, New Delhi (IFSC Code-PUNB0308300) or online at www.ksb.gov.in.