యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
పారా ఆర్చ‌ర్ అంకిత్‌కు కోవిడ్ పాజిటివ్
- సోనేప‌ట్‌లోని ఆసుప‌త్రికి త‌ర‌లించిన శాయి అధికారులు
14 OCT 2020 6:10PM by PIB Hyderabad
సోనేప‌ట్‌లోని స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (శాయి) ఎన్ఆర్‌సీ జాతీయ శిబిరంలో పాల్గొంటున్న పారా-ఆర్చర్ అంకిత్‌కు కోవిడ్-19 వైర‌స్ సోకింది. శిబిరంలో ప‌రీక్ష‌ల్లో ఆయ‌న‌కు కోవిడ్‌-19 నిర్ధార‌ణ అయింది. మేటి చికిత్స మరియు అతని ప్రాణాధారాలను అతి దగ్గరగా పర్యవేక్షించడానికి గాను అధికారులు అంకిత్‌ను బుధవారం సోనేపట్లోని భగవాన్ దాస్ ఆసుపత్రికి తరలించారు. పారా-ఆర్చరీ శిబిరం సోనేప‌ట్‌లో అక్టోబర్ 5న ప్రారంభమైంది. ఎనిమిది మంది ఆర్చర్లతో సహా శిబిరంలోని వారు కోవిడ్ ఆర్టీ-పీసీఆర్ పరీక్షల నెగ‌టీవ్ నివేదికలను సమర్పించిన తరువాత శిబిరానికి రిపోర్టు చేశారు. శిబిరం కోసం ఏర్పాటు చేసిన ఎస్ఓపీల నిబంధ‌న‌ల‌ ప్రకారం శిబిరంలో ఉన్న వారి నుంచి ఈ నెల‌ 12న న‌మూనాల‌ను సేక‌రించి కోవిడ్ నిర్ధార‌ణపు ప‌రీక్ష‌ల్ని నిర్వ‌‌హించారు. ఈ ప‌రీక్ష‌ల‌లో అంకిత్‌కు కోవిడ్ సోకిన‌ట్టుగా నిర్ధార‌ణ అయింది.
ఆసుపత్రికి తరలించే ముందు అతన్ని శాయి ఎన్‌ఆర్‌సీ సోనేపట్‌లోని వైద్య కేంద్రం పైన ఏర్పాటు చేసిన‌ ఐసోలేషన్ వార్డుకు తరలించారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Para-archer Ankit tests Covid positive, shifted by SAI authorities to hospital in Sonepat
14 OCT 2020 6:10PM by PIB Delhi
Para-Archer Ankit, who is a part of the national camp underway at SAI NRC Sonepat, has tested positive for Covid 19. To ensure proper treatment and close monitoring of his vitals, he was shifted to the Bhagwan Dass Hospital in Sonepat on Wednesday.
The Para-Archery camp had commenced on October 5th and all campers including eight archers had reported to the camp after submitting their negative Covid RT-PCR test reports. As per the SOPs set up for the camp, samples of all campers were taken on October 12th for re-testing where Ankit’s report was found to be positive. He was immediately shifted to the isolation ward created above the medical centre at the SAI NRC Sonepat, before being moved to the hospital.