రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా 'లెటర్‌ ఆఫ్‌ క్రెడెన్స్‌' సమర్పించిన స్విట్జర్లాండ్‌, మాల్టా, బోట్స్వానా రాయబారులు
14 OCT 2020 2:40PM by PIB Hyderabad
భారత్‌లో నియమితులైన స్విట్జర్లాండ్‌, మాల్టా, బోట్స్వానా రాయబారులు/హై కమిషనర్ల 'లెటర్‌ ఆఫ్‌ క్రెడెన్స్‌'ను రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్‌నాథ్‌ కోవింద్‌ ఆమోదించారు. వర్చువల్‌ పద్ధతిలో ఈ కార్యక్రమం జరిగింది. పరిచయ పత్రాలను అందజేసిన వారు:
1. డా.రాల్ఫ్ హెక్నర్, స్విట్జర్లాండ్ రాయబారి
2. రూబెన్ గౌసీ, మాల్టా హై కమిషనర్
3. గిల్బర్ట్ షిమానే మంగోల్, బోట్స్వానా హై కమిషనర్
భారత్‌లో నియమితులైన రాయబారులకు రాష్ట్రపతి కోవింద్‌ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఆ మూడు దేశాలు భారత్ మిత్రులని; శాంతి, శ్రేయస్సు దృష్టితో తమ బంధం లోతుగా వేళ్లూనుకుందని అన్నారు. 2021-22 కాలానికి ఐరాస భద్రత మండలిలో భారతదేశ తాత్కాలిక సభ్యత్వానికి మద్దతు తెలిపినందుకు మూడు దేశాల ప్రభుత్వాలకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ప్రజలందరి ఆరోగ్యం, ఆర్థిక శ్రేయస్సు కోసం ప్రపంచ దేశాలు పరస్పరం సహకరించుకోవలసిన అవసరాన్ని కొవిడ్‌-19 గట్టిగా తెలియజెప్పిందని రాష్ట్రపతి అన్నారు. కొవిడ్‌ విరుగుడును ప్రపంచం త్వరలోనే కనిపెడుతుందని; బలమైన, స్థితిస్థాపక స్థాయికి పునఃనిర్మాణం జరుగుతుందని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.

President's Secretariat
Envoys of Switzerland, Malta and Botswana present letter of credence through Video Conference
14 OCT 2020 2:40PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassador / High Commissioners of Switzerland, Malta and Botswana today [October 14, 2020] in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Dr. Ralf Heckner, Ambassador of Switzerland
2. H.E. Mr. Reuben Gauci, High Commissioner of Malta
3. H.E. Mr. Gilbert Shimane Mangole, High Commissioner of Botswana
Speaking on the occasion, President Kovind conveyed his good wishes to the envoys on their appointment. He noted that India has enjoyed warm and friendly relations with all the three countries and that our ties were deeply rooted in a common vision of peace and prosperity. He also thanked their Governments for supporting India’s candidature for the non-permanent seat of UN Security Council for the term 2021-22.
President Kovind remarked that the Covid-19 pandemic has underscored the need for greater global cooperation to ensure our collective health and economic well-being. He further expressed his optimism that the international community will soon find a solution to the pandemic and will emerge stronger and more resilient from the crisis.