రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత్‌-చైనా సైనిక కమాండర్ల స్థాయి ఏడో దఫా సమావేశ సంయుక్త పత్రిక ప్రకటన
13 OCT 2020 5:16PM by PIB Hyderabad
భారత్‌-చైనాకు చెందిన సీనియర్‌ సైనిక కమాండర్ల ఏడో దఫా సమావేశం గత సోమవారం చుషుల్‌లో జరిగింది. భారత్‌-చైనా సరిహద్దుల్లోని పశ్చిమ ప్రాంతంలో వాస్తవాధీన రేఖ వెంట బలగాల ఉపసంహరణపై రెండు పక్షాలు నిజాయతీగా, లోతైన, నిర్మాణాత్మక అభిప్రాయాలను వ్యక్తం చేశాయి. చర్చలు సానుకూలంగా, నిర్మాణాత్మకంగా సాగాయని, రెండు పక్షాల పరిస్థితులపై ఇరు దేశాలు అవగాహన పెంచుకున్నట్లు అభిప్రాయం వ్యక్తమైంది. సైనిక, దౌత్య మార్గాల ద్వారా చర్చలు కొనసాగించాలని, సైనిక బలగాల ఉపసంహరణపై వీలైనంత త్వరగా పరస్పర ఆమోదయోగ్య పరిష్కారానికి రావాలని రెండు దేశాలు అంగీకరించాయి. రెండు దేశాల నేతల మధ్య కుదిరిన ముఖ్యమైన అవగాహనలను అమలు చేయాలని, విభేదాలను వివాదాలుగా మార్చకూడదని, సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో శాంతి పరిస్థితులను ఉమ్మడిగా కాపాడాలని ఇరు దేశాల సైనిక బృందాలు ఈ సమావేశంలో అంగీకరించాయి.

Ministry of Defence
Joint Press Release of the 7th Round of India-China Military Commander-Level Meeting
13 OCT 2020 5:16PM by PIB Delhi
On 12 October, the 7th round of Senior Commanders meeting of India and China was held in Chushul. The two sides had a sincere, in-depth and constructive exchange of views on disengagement along the Line of Actual Control in the Western Sector of India-China border areas. They were of the view that these discussions were positive, constructive and had enhanced understanding of each other’s positions. Both sides agreed to maintain dialogue and communication through military and diplomatic channels, and arrive at a mutually acceptable solution for disengagement as early as possible. Both sides agreed to earnestly implement the important understandings reached by the leaders of the two countries, not to turn differences into disputes, and jointly safeguard peace and tranquility in the border areas.