ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਮਿਲਟਰੀ ਕਮਾਂਡਰ ਪੱਧਰ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਸੱਤਵੇਂ ਗੇੜ ਸੰਬੰਧੀ ਸਾਂਝਾ ਪ੍ਰੈਸ ਬਿਆਨ
13 OCT 2020 5:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਤੇ ਚੀਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਸੱਤਵਾਂ ਗੇੜ 12 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਚੂਸ਼ਲ ਵਿਚ ਹੋਇਆ । ਦੋਨਾ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪਛਮੀ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਅਸਲ ਕੰਟਰੋਲ ਰੇਖਾ ਤੇ ਡਿਸਇੰਗੇਜਮੈਂਟ ਬਾਰੇ ਹਾਂ ਪੱਖੀ, ਸੁਹਿਰਦ ਅਤੇ ਉਸਾਰੂ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਹੋਇਆ । ਦੋਨਾ ਧਿਰਾਂ ਦਾ ਇਹ ਵਿਚਾਰ ਸੀ ਕਿ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਹਾਂ ਪੱਖੀ ਸੀ ਤੇ ਦੋਨਾ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਵਿਚ ਇਸ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਦੋਨੋ ਧਿਰ ਫੌਜੀ ਅਤੇ ਡਿਪਲੋਮੈਟਿਕ ਚੈਨਲਾ ਰਾਹੀਂ ਗਲਬਾਤ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰਖਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਸਨ ਤਾਂ ਜੋ ਦੋਨਾ ਧਿਰਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜੂਰ ਹੱਲ ਕੱਢ ਕੇ ਜਿੰਨਾ ਛੇਤੀ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਡਿਸਇੰਗੇਜਮੈਂਟ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ । ਦੋਨੋ ਧਿਰਾਂ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਵਲੋਂ ਪਹੁੰਚੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਿੱਦਤ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਸਹਿਮਤੀ ਸੀ ਕਿ ਮੱਤਭੇਦਾਂ ਨੂੰ ਝਗੜਿਆਂ ਵਿਚ ਨਾ ਬਦਲਿਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਅਮਨ ਸ਼ਾਤੀ ਦਾ ਬਚਾਅ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ।
ਏ.ਬੀ.ਬੀ./ਏ.ਏ./ਵੀ.ਵਾਈ/ਕੇ.ਸੀ.

Ministry of Defence
Joint Press Release of the 7th Round of India-China Military Commander-Level Meeting
13 OCT 2020 5:16PM by PIB Delhi
On 12 October, the 7th round of Senior Commanders meeting of India and China was held in Chushul. The two sides had a sincere, in-depth and constructive exchange of views on disengagement along the Line of Actual Control in the Western Sector of India-China border areas. They were of the view that these discussions were positive, constructive and had enhanced understanding of each other’s positions. Both sides agreed to maintain dialogue and communication through military and diplomatic channels, and arrive at a mutually acceptable solution for disengagement as early as possible. Both sides agreed to earnestly implement the important understandings reached by the leaders of the two countries, not to turn differences into disputes, and jointly safeguard peace and tranquility in the border areas.