చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర న్యాయ మంత్రి శ్రీ రవిశంకర్ ప్రసాద్ ఆతిథ్యంలో 2020 అక్టోబర్ 16 న జరగనున్న షాంఘై కోఆపరేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ఎస్సీఓ) సభ్య దేశాల 7వ న్యాయ శాఖ మంత్రుల సమావేశం
ఎస్సీఓ న్యాయమూర్తుల సమావేశంలో, సహకారం అందించుకునే రంగాలపై సభ్య దేశాలు చర్చలు జరుపుతాయి; వివాదాలను పరిష్కరించడానికి అనుకూలమైన పరిస్థితులను ఏర్పరుచుకుంటాయి; ఫోరెన్సిక్ కార్యకలాపాలు మరియు న్యాయ సేవపై నిపుణుల వర్కింగ్ గ్రూపుల కార్యాచరణ ప్రణాళిక అమలుపై చర్చిస్తాయి
2020 అక్టోబర్ 13 మరియు 14 తేదీలలో నిపుణుల వర్కింగ్ గ్రూప్ రెండవ సమావేశాన్ని కూడా న్యాయ వ్యవహారాల విభాగం నిర్వహిస్తుంది
12 OCT 2020 7:52PM by PIB Hyderabad
2020 అక్టోబర్ 16 న జరగనున్న షాంఘై కోఆపరేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ఎస్సీఓ) సభ్య దేశాల 7 వ న్యాయ శాఖ మంత్రుల సమావేశానికి కేంద్ర న్యాయ, కమ్యూనికేషన్, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ శాఖల మంత్రి శ్రీ రవిశంకర్ ప్రసాద్ ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్నారు. ఇందుకు సంబంధించి, నిపుణల వర్కింగ్ గ్రూప్ రెండవ సమావేశాన్ని 2020 అక్టోబర్ 13, 14 తేదీల్లో కేంద్ర న్యాయ శాఖ కింద పని చేస్తున్న న్యాయ వ్యవహారాల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ అనూప్ కుమార్ మెండిరట్ట నిర్వహించనున్నారు. ఈ రెండు సమావేశాలు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా జరుగుతాయి.
ఎస్సీఓ దేశాల న్యాయమూర్తుల ఏడవ సమావేశం యొక్క మొదటి నిపుణుల సమూహ సన్నాహక కమిటీ సమావేశం కొత్త ఢిల్లీలో 17 మరియు 18 సెప్టెంబర్ 2019 న జరిగింది.
నిపుణుల వర్కింగ్ గ్రూప్ వారి అనుభవాలు, ఉత్తమ అనుభవాలు మరియు చట్టపరమైన సేవలు మరియు ఫోరెన్సిక్ కార్యకలాపాలతో సహా (న్యాయ మరియు) జస్టిస్ మంత్రిత్వ శాఖల వివాదాల పరిష్కారానికి మరియు ఇతర సంబంధిత కార్యకలాపాలను ప్రోత్సహించడానికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టించడానికి వారు తీసుకున్న వినూత్నమైన చర్యలు చర్చించి అభిప్రాయాలను పంచుకుంటారు.
ఎస్సిఓ న్యాయమూర్తుల ఏడవ సమావేశంలో, సభ్య దేశాలు పరస్పర సహాయం అందించే రంగాలపై మరింత చర్చిస్తారు; వివాదాలను పరిష్కరించడానికి అనుకూలమైన పరిస్థితులను సృష్టించడం; మరియు ఫోరెన్సిక్ కార్యకలాపాలు మరియు న్యాయ సేవలపై నిపుణుల వర్కింగ్ గ్రూపుల కార్యాచరణ ప్రణాళిక అమలు. ఎస్సిఓ సభ్య దేశాల న్యాయమూర్తుల ఏడవ సెషన్ ఫలితాలను అనుసరించి ఉమ్మడి ప్రకటన సంతకం చేస్తారు. ఈ సమావేశంలో భారతదేశం, కజకిస్తాన్, చైనా, కిర్గిజ్ రిపబ్లిక్, పాకిస్తాన్, రష్యన్ ఫెడరేషన్, తజికిస్తాన్ మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ మంత్రిత్వ శాఖల (లా అండ్) జస్టిస్ మరియు సీనియర్ అధికారులు / నిపుణులు పాల్గొంటారు.

Ministry of Law and Justice
7 th Justice Ministers' Meeting of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Member States to be hosted by Union Law Minister Shri Ravi Shankar Prasad on 16th October, 2020
In the Meeting of the Ministers of Justice of the SCO, Member States to deliberate on areas of cooperation; creating favourable conditions for resolving disputes; and implementation of the Action Plan of the Working Groups of Experts on Forensic Activities and Legal Service
Department of Legal Affairs to also host the Second meeting of the Experts Working Group on 13th and 14th October, 2020
12 OCT 2020 7:52PM by PIB Delhi
The Seventh Meeting of Ministers of Justice of the Shanghai CooperationOrganisation (SCO) Member States will be hosted by Shri Ravi Shankar Prasad, Union Minister of Law & Justice, Communication and Electronics & Information Technology on 16th October, 2020.
In this connection, Shri Anoop Kumar Mendiratta, Secretary, Department of Legal Affairs, Ministry of Law & Justice will also host the Second meeting of the ExpertsWorking Group on 13th and 14th October, 2020.
Both the meetings shall be conducted through Video Conferencing mode.
First Expert Group Preparatory Committee Meeting of the Seventh Meeting of the Ministers of Justice of SCO Countries was also held in New Delhi on 1 7th and 18th September, 2019.
The Experts Working Group will discuss and share their experiences, best practices and the novel steps taken by them for creating conducive environment for promoting resolution of disputes and other related activities of the Ministries of (Law and) Justice including legal services and forensic activities.
In the Seventh Meeting of the Ministers of Justice of the SCO, Member States shall further deliberate on areas of cooperation; creating favourable conditions for resolving disputes; and implementation of the Action Plan of the Working Groups of Experts onForensic Activities and Legal Services. A Joint Statement following the results of the Seventh Session of the Ministers of Justice of the SCO Member States shall be signed.
The Ministers of (Law and ) Justice and senior officials / experts from the Ministries of Law & Justice of India, Kazakhstan, China, Kyrgyz Republic, Pakistan, Russian Federation, Tajikistan and Uzbekistan will be participating in the Meeting. The SCOSecretariat will be providing necessary assistance during the three days' deliberations.