ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੁੰਬਈ ਪਾਵਰ ਬ੍ਰੇਕਡਾਊਨ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਸੀਈਏ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਗ੍ਰਿੱਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ, ਸਟੇਟ ਗ੍ਰਿੱਡ ਦਾ ਬ੍ਰੇਕਡਾਊਨ ਹੋਇਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਬਿਜਲੀ ਬਹਾਲੀ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ: ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਸਿੰਘ
12 OCT 2020 5:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਦੁਪਿਹਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਠੱਪ ਹੋ ਜਾਣ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਬਹਾਲ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। 2000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਤੋਂ ਵੱਧ ਬੰਦ ਹੋਈ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚੋਂ ਤਕਰੀਬਨ 1900 ਮੈਗਾਵਾਟ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਬਾਕੀ ਜਲਦੀ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਿੱਡ ਠੀਕ ਹੈ, ਸਮੱਸਿਆ ਰਾਜ ਦੇ ਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਹੈ। ”
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਟੀਮ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਬ੍ਰੇਕਡਾਊਨ ਵਿਰੁੱਧ ਸੰਭਵ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਲਈ ਮੁੰਬਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Power
A Team of Central Officers led by CEA under Power Ministry being sent to Mumbai to Study the Mumbai Power Breakdown and assist State Government in finding solutions to such situations
National Grid unaffected, State Grid experienced Breakdown
Central Power Sector Officers rendering assistance in power restoration : Shri R. K. Singh
12 OCT 2020 5:34PM by PIB Delhi
Union Minister of State( i/c) for Power & MNRE Shri R K Singh while speaking early in the adternoon today, on the Power breakdown in Mumbai, said, “ The power supply (in Mumbai) has been restored substantially. Out of more than 2000 MW which went off, about 1900 MW has been restored, the remaining will be restored soon. The national grid is fine, the problem happened in some parts of the state grid.”
Shri Singh also said that a Central team will visit Mumbai to identify the problem and to find out possible solutions against such break down.