Ministry of Power
A Team of Central Officers led by CEA under Power Ministry being sent to Mumbai to Study the Mumbai Power Breakdown and assist State Government in finding solutions to such situations
National Grid unaffected, State Grid experienced Breakdown
Central Power Sector Officers rendering assistance in power restoration : Shri R. K. Singh
12 OCT 2020 5:34PM by PIB Delhi
Union Minister of State( i/c) for Power & MNRE Shri R K Singh while speaking early in the adternoon today, on the Power breakdown in Mumbai, said, “ The power supply (in Mumbai) has been restored substantially. Out of more than 2000 MW which went off, about 1900 MW has been restored, the remaining will be restored soon. The national grid is fine, the problem happened in some parts of the state grid.”
Shri Singh also said that a Central team will visit Mumbai to identify the problem and to find out possible solutions against such break down.

ऊर्जा मंत्रालय
मुंबईत सोमवारी दुपारी वीजपुरवठा खंडित होण्यामागची कारणे अभ्यासण्यासाठी केंद्रीय विद्युत प्राधिकरणाच्या नेतृत्वात केंद्रीय अधिकाऱ्यांचे पथक मुंबईला भेट देऊन अशा आपत्तींवरच्या उपायांबाबत महाराष्ट्र सरकारला मार्गदर्शन करणार
राष्ट्रीय ग्रीड सुरक्षित, राज्याच्या ग्रीडमध्ये बिघाड
वीजपुरवठा पूर्ववत करण्यासाठी केंद्रीय उर्जा विभागाच्या अधिकाऱ्यांकडून मदत : आर.के.सिंग
12 OCT 2020 7:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 ऑक्टोबर 2020
मुंबईमधील आज खंडित झालेला वीजपुरवठा मोठ्या प्रमाणात पूर्ववत करण्यात आला आहे, 2000 मेगावॉट पेक्षा जास्त पुरवठा खंडित झाला होता त्यापैकी सुमारे 1900 मेगावॉटचा पुरवठा आता सुरु झाला आहे, उर्वरित पुरवठा लवकरात लवकर पूर्ववत केला जाईल अशी माहिती केंद्रीय उर्जा आणि नवीन तसेच नवीकरणीय उर्जा मंत्री (स्वतंत्र प्रभार) आर.के.सिंग यांनी सोमवारी दुपारी दिली. राष्ट्रीय ग्रीड सुरक्षित असून राज्याच्या ग्रीडच्या काही भागांमध्ये बिघाड झाला होता असे त्यांनी सांगितले.
केंद्रीय विद्युत प्राधिकरणाच्या नेतृत्वात केंद्रीय अधिकाऱ्यांचे पथक मुंबईला भेट देणार असून अशा प्रकारच्या आपत्तींचे कारण शोधून काढून त्यावर शक्य असलेल्या सर्व उपायांबाबत हे पथक राज्य सरकारला मार्गदर्शन करणार आहे असेही ते म्हणाले.