ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਜੇਐੱਫ ਗ੍ਰੈਂਡ ਸਲੈਮ 2020 ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਲਈ ਛੇ ਮੈਂਬਰੀ ਭਾਰਤੀ ਜੂਡੋ ਟੀਮ ਦੇ ਹੰਗਰੀ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦਾ ਪੂਰਾ ਖਰਚਾ ਸਰਕਾਰ ਕਰੇਗੀ
11 OCT 2020 6:59PM by PIB Chandigarh
ਹੰਗਰੀ ਦੇ ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਵਿੱਚ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 23 ਤੋਂ 26 ਤਰੀਕ ਦੌਰਾਨ ਹੋ ਰਹੀ ਅੰਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੂਡੋ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਆਈਜੇਐੱਫ) ਦੀ ਇੱਕ ਈਵੈਂਟ- ਗ੍ਰੈਂਡ ਸਲੈਮ 2020 ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜੂਡੋ ਟੀਮ ਦੇ ਪੰਜ ਖਿਡਾਰੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇਸ ਟੂਰ ਦਾ ਪੂਰਾ ਖਰਚਾ ਸਰਕਾਰ ਕਰੇਗੀ।
ਇਹ ਪੰਜ ਜੂਡੋ ਖਿਡਾਰੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਪੁਰਸ਼ ਖਿਡਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 19 ਤਰੀਕ ਨੂੰ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੰਗਰੀ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਦੋ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੈਗੇਟਿਵ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੇਣੇ ਪੈਣਗੇ। ਇਹ ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਹੰਗਰੀ ਆਉਣ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 5 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ 48 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਵਕਫ਼ੇ ‘ਤੇ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਮਣੀਪੁਰ ਦੀ 25 ਸਾਲਾ ਸੁਸ਼ੀਲਾ ਦੇਵੀ (48 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ) ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੀ 22 ਸਾਲਾ ਤੂਲਿਕਾ ਮਾਨ (78 ਕਿਲੋ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਸਾਬਕਾ ਓਲੰਪੀਅਨ 28 ਸਾਲਾ ਅਵਤਾਰ ਸਿੰਘ (100 ਕਿਲੋ), ਪੰਜਾਬ ਤੋਂ 22 ਸਾਲਾ, ਟੌਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟਲ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਅਥਲੀਟ ਜਸਲੀਨ ਸਿੰਘ ਸੈਣੀ (66 ਕਿਲੋ) ਅਤੇ 24 ਸਾਲਾ ਵਿਜੇ ਯਾਦਵ (60 ਕਿਲੋ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹੰਗਰੀ ਵਿੱਚ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੰਜ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਕੋਚ ਜੀਵਨ ਸ਼ਰਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹਿਣਗੇ।
ਜਸਲੀਨ ਨੇ ਦੱਸਿਆ “ਮੇਰਾ ਉਦੇਸ਼ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਮੈਡਲ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਮੈਂ ਇਹ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਾਂਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਮੈਂ ਇਸ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ। ਭਾਵੇਂ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਪਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਤੋਂ ਬਗੈਰ ਅਸੀਂ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ। ਇਸ ਲਈ, ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਸ਼ੁਕਰਗੁਜ਼ਾਰ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਸਾਡੇ ਟੂਰ ਲਈ ਖਰਚਾ ਸਹਿਣ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।”
ਉਹ ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰੈਂਕਿੰਗ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਚੁਣੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਤੱਕ ਲਈ ਮੁਲਤਵੀ ਹੋਈਆਂ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਉੱਚ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਸੀਨੀਅਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਰੈਂਕਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਹ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਹਨ। ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸੁਸ਼ੀਲਾ ਦੇਵੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 41ਵੇਂ ਨੰਬਰ 'ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਕੁਲ 833 ਓਲੰਪਿਕ ਕੁਆਲੀਫੀਕੇਸ਼ਨ ਅੰਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਜਸਲੀਨ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 56ਵੇਂ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ 854 ਕੁਆਲੀਫੀਕੇਸ਼ਨ ਅੰਕ ਹਾਸਲ ਹਨ।
ਹੰਗਰੀ ਦੇ ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਵਿੱਚ ਆਈਜੇਐੱਫ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ 81 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਤਕਰੀਬਨ 645 ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹਿੱਸਾ ਲਏ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Government to bear full cost of six-member Indian judo team’s visit to Hungary for IJF Grand Slam 2020 competition
11 OCT 2020 6:59PM by PIB Delhi
Five players from the Indian Judo Team will be participating in the Grand Slam 2020 competition – an International Judo Federation (IJF) event – happening in Budapest, Hungary this month from 23rd to 26th. The full cost of the trip shall be borne by the Government.
The five judokas, consisting of two women and three men players, will leave for the competition on 19th. They will have to produce at least two Covid-19 negative individual medical certificates (PCR test made maximum 5 days before arrival and taken 48 hours apart) upon arrival at Hungary.
The women’s team includes 25-year-old Sushila Devi (48kg) from Manipur and 22-year-old Tulika Mann (78 kg) of Delhi. The men’s team comprises of former Olympian and 28-year-old Avtar Singh (100 kg), 22-year-old TOPS developmental group athlete Jasleen Singh Saini (66 kg) from Punjab and and 24-year-old Vijay Yadav (60 kg). The five players will be accompanied by coach Jiwan Sharma for the length of the competition in Hungary.
“My aim is to get a medal for India in the Olympics and I’m very confident to get this done because I have done a lot of hard work for this. I am also very thankful to the government for their support. Even if there is hard work from our side but no government support, we can do nothing. So, I am very thankful they are bearing the expenses for our trip,” mentioned Jasleen.
They are all selected on the basis of the world ranking and have high chances of qualifying for the Tokyo Olympics games postponed to next year. They are also the best competitors in the Senior National Ranking Championships. Among the women, Sushila Devi is ranked the highest at 41 and has a total of 833 Olympic qualification points, while Jasleen is ranked the highest at 56 among the men and has 854 Olympic qualification points.
Around 645 competitors from across 81 countries are slated to participate in the IJF event in Budapest, Hungary.