యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఐజేఎఫ్‌ గ్రాండ్‌స్లామ్‌-2020లో పాల్గొనేందుకు హంగేరీ వెళ్లనున్న ఆరుగురు సభ్యుల భారత జూడో బృందం పూర్తి ఖర్చును భరించనున్న కేంద్ర ప్రభుత్వం
11 OCT 2020 6:59PM by PIB Hyderabad
హంగేరీ రాజధాని బుడాపెస్ట్‌లో, అంతర్జాతీయ జూడో ఫెడరేషన్‌ (ఐజేఎఫ్‌) నిర్వహించే గ్రాండ్‌ స్లామ్‌-2020 పోటీలు ఈనెల 23-26 తేదీల్లో జరగనున్నాయి. భారత్‌ నుంచి ఐదుగురు సభ్యుల బృందం ఇందులో పాల్గొనబోతోంది. ఇందుకయ్యే ఖర్చును కేంద్ర ప్రభుత్వం భరించనుంది.
ఇద్దరు మహిళలు, ముగ్గురు పురుషులు సహా ఐదుగురు జూడోకర్లు ఈనెల 19వ తేదీన బుడాపెస్ట్‌ బయల్దేరతారు. వారంతా విడివిడిగా కనీసం రెండు కొవిడ్‌ నెగెటివ్‌ వైద్య పరీక్షల పత్రాలను హంగేరీలో దిగగానే సమర్పించాలి.
మహిళా బృందంలో, మణిపూర్‌కు చెందిన 25 ఏళ్ల సుశీలాదేవి (48 కేజీల విభాగం), దిల్లీకి చెందిన 22 ఏళ్ల తులికా మన్‌ (78 కేజీలు) సభ్యులు. పురుషుల బృందంలో, మాజీ ఒలింపియన్‌, 28 ఏళ్ల అవతార్‌ సింగ్‌ (100 కేజీలు), టాప్స్‌ డెవలెప్‌మెంటల్‌ గ్రూప్‌నకు చెందిన అథ్లెట్‌ 22 ఏళ్ల జస్లీన్‌ సింగ్‌ సైనీ (66 కేజీలు), 24 ఏళ్ల విజయ్‌ యాదవ్‌ (60 కేజీలు) సభ్యులు. వీరితోపాటు కోచ్‌ జీవన్‌ శర్మ కూడా పర్యటనలో పాల్గొంటారు.
"ఒలింపిక్స్‌లో భారత్‌కు పతకం తేవడమే నా లక్ష్యం. నేను చాలా కష్టపడి సాధన చేశా, గెలుస్తానన్న నమ్మకం ఉంది. మాకు మద్దతుగా నిలిచిన ప్రభుత్వానికి కృతజ్ఞతలు. మేం ఎంతకష్టపడినా, ప్రభుత్వం నుంచి మద్దతు లేకపోతే ఉపయోగం ఉండదు. ఈ పర్యటన ఖర్చులు భరిస్తున్నందుకు ప్రభుత్వానికి కృతజ్ఞతలు" అంటూ జస్లీన్‌ సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.
ప్రపంచ ర్యాంకుల ఆధారంగా భారత జూడోకర్లు ఈ పోటీలకు ఎంపికయ్యారు. వచ్చే ఏడాది జరగనున్న టోక్యో ఒలింపిక్స్‌కు వీరంతా అర్హత సాధించే అవకాశాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. జాతీయ సీనియర్‌ ర్యాంకింగ్‌ పోటీల్లో వీరంతా గట్టి పోటీదారులు. మహిళల్లో అత్యుత్తమంగా సుశీలాదేవి ర్యాంకు 41. ఆమెకు 833 ఒలింపిక్‌ అర్హత పాయింట్లు ఉన్నాయి. పురుషుల్లో అత్యుత్తమంగా జస్లీన్‌ ర్యాంకు 56 కాగా, 854 ఒలింపిక్‌ అర్హత పాయింట్లు ఉన్నాయి.
బుడాపెస్ట్‌లో జరిగే ఐజేఎఫ్‌ గ్రాండ్‌స్లామ్‌-2020లో 81 దేశాలకు చెందిన 645 మంది పోటీదారులు పాల్గొంటారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Government to bear full cost of six-member Indian judo team’s visit to Hungary for IJF Grand Slam 2020 competition
11 OCT 2020 6:59PM by PIB Delhi
Five players from the Indian Judo Team will be participating in the Grand Slam 2020 competition – an International Judo Federation (IJF) event – happening in Budapest, Hungary this month from 23rd to 26th. The full cost of the trip shall be borne by the Government.
The five judokas, consisting of two women and three men players, will leave for the competition on 19th. They will have to produce at least two Covid-19 negative individual medical certificates (PCR test made maximum 5 days before arrival and taken 48 hours apart) upon arrival at Hungary.
The women’s team includes 25-year-old Sushila Devi (48kg) from Manipur and 22-year-old Tulika Mann (78 kg) of Delhi. The men’s team comprises of former Olympian and 28-year-old Avtar Singh (100 kg), 22-year-old TOPS developmental group athlete Jasleen Singh Saini (66 kg) from Punjab and and 24-year-old Vijay Yadav (60 kg). The five players will be accompanied by coach Jiwan Sharma for the length of the competition in Hungary.
“My aim is to get a medal for India in the Olympics and I’m very confident to get this done because I have done a lot of hard work for this. I am also very thankful to the government for their support. Even if there is hard work from our side but no government support, we can do nothing. So, I am very thankful they are bearing the expenses for our trip,” mentioned Jasleen.
They are all selected on the basis of the world ranking and have high chances of qualifying for the Tokyo Olympics games postponed to next year. They are also the best competitors in the Senior National Ranking Championships. Among the women, Sushila Devi is ranked the highest at 41 and has a total of 833 Olympic qualification points, while Jasleen is ranked the highest at 56 among the men and has 854 Olympic qualification points.
Around 645 competitors from across 81 countries are slated to participate in the IJF event in Budapest, Hungary.