సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జె&కె, ల‌డాఖ్, ఈశాన్య ప్రాంతం, అండ‌మాన్‌& నికోబార్ దీవుల‌కు ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు విమానంలో ప్ర‌యాణించేందుకు అనువుగా ఎల్‌టిసి స‌దుపాయాన్ని స‌డ‌లించిన డిఒపిటి
ప్ర‌యాణ స‌దుపాయ స‌డ‌లింపు 2022, సెప్టెంబ‌ర్ 25వ‌ర‌కు పొడ‌గింప - డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్
స్వ‌స్థ‌లానికి ఇచ్చే ఎల్‌టిసిని కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప‌ర్య‌టించేందుకు ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు ఉప‌యోగించుకోవ‌చ్చు
ప్ర‌యాణ సౌక‌ర్యం కోసం ప్రైవేటు విమానాల‌లో ప్ర‌యాణించేందుకు ఉద్యోగుల‌కు అవ‌కాశం
08 OCT 2020 5:10PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు జ‌మ్ము, కాశ్మీర్‌, ల‌డాఖ్‌, ఈశాన్య ప్రాంతం, అండ‌మాన్ నికోబార్ దీవుల‌కు విమానంలో ప్ర‌యాణించే అవ‌కాశం క‌ల్పించేలా‌ లీవ్ ట్రావెల్ క‌న్సెష‌న్ (ఎల్‌టిసి) స‌దుపాయాన్ని స‌డ‌లిస్తూ సిబ్బంది & శిక్ష‌ణ శాఖ (డిఒపిటి) గురువారం ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసింది. ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్యాల‌యం, సిబ్బంది, ప్ర‌జా స‌మ‌స్య‌లు, పెన్ష‌న్లు, అణు శ‌క్తి, అంత‌రిక్ష వ్య‌వ‌హారాల కేంద్ర స‌హాయ మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ వెల్ల‌డించారు. ఈ స‌డ‌లింపును 2022, సెప్టెంబ‌ర్ 25 వ‌ర‌కు పొడిగిస్తున్న‌ట్టు ఆయ‌న చెప్పారు.
ఈ స‌ర్క్యుల‌ర్‌ ఫ‌లితంగా ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు త‌మ స్వ‌స్థ‌లానికి ఉద్దేశించిన ఎల్‌టిసిని జ‌మ్ము, కాశ్మీర్‌, ఈశాన్య ప్రాంతం, ల‌డాఖ్‌, అండ‌మాన్‌, నికోబార్ దీవుల‌లో ప‌ర్య‌టించుకోవ‌డానికి ఉప‌యోగించుకోవ‌చ్చ‌ని మంత్రి జితేంద‌ర్ సింగ్ వివ‌రించారు.
ఇందుకు అద‌నంగా, విమాన యానానికి అర్హ‌త లేని ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు జ‌మ్ము, కాశ్మీర్‌, ఈశాన్య ప్రాంతం, అండ‌మాన్ నికోబార్ దీవులకు విమానంలో ప్ర‌యాణించేందుకు ఈ స‌దుపాయం అవ‌కాశ‌మిస్తుంది.
ఈ సౌల‌భ్యాన్ని మ‌రింత సౌక‌ర్య‌వంతం చేసేందుకు పైన పేర్కొన్న ప్రాంతాల‌కు ప్రైవేటు విమానాలలో ప్ర‌యాణించే అవ‌కాశాన్ని కూడా ఈ స‌డ‌లింపులో భాగంగా క‌ల్పించారు. సాధార‌ణంగా ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు ప్ర‌భుత్వ విమాన‌యాన్ సంస్థ అయిన ఎయిర్ ఇండియాలోనే ప్ర‌యాణించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
కేంద్ర సివిల్ స‌ర్వీసుల (ఎల్‌టిసి) నిబంధ‌న‌లు, 1988ని స‌డ‌లిస్తూ, ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగులు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలైన జ‌మ్ము, కాశ్మీర్‌, ఈశాన్య ప్రాంతం, అండ‌మాన్ నికోబార్ దీవులకు విమానంలో ప్ర‌యాణించే అవ‌కాశాన్ని 2022, సెప్టెంబ‌ర్ 25వ‌ర‌కు, అంటే రెండేళ్ళ‌పాటు ప్ర‌భుత్వం పొడిగించిందని మంత్రి చెప్పారు.
ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగుల‌కు ఇది భారీ, ప్ర‌త్యేక స‌దుపాయమ‌ని అభివ‌ర్ణిస్తూ, వారు నాలుగేళ్ళ కాలంలో త‌మ స్వ‌స్థ‌లానికి ఇచ్చే ఎల్‌టిసిని పైన‌ పేర్కొన్న ప్రాంతాల‌లోకి ప‌ర్య‌టించేందుకు బ‌ద‌లాయించుకోవ‌చ్చ‌ని, డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర‌ సింగ్ చెప్పారు. అయితే, ప్ర‌భుత్వ ఉద్యోగుల స్వ‌స్థ‌లం, ప‌ని చేసే ప్రాంతం ఒక‌టే అయిన‌ప్పుడు ఈ బ‌ద‌లాయింపును అనుమ‌తించ‌రు. సాధార‌ణంగా విమాన‌యానానికి అర్హ‌త లేని ఉద్యోగుల‌ను కూడా ఈ ప‌థ‌కంలోని నిబంధ‌న‌ల ప్ర‌కారం విమాన ప్ర‌యాణానికి అనుమ‌తిస్తారు. అయితే వారు విమానంలోని ఎకాన‌మీ క్లాసులో, ఎల్‌టిసి -80 ప‌థ‌కం కింద గ‌రిష్ట చార్జీల‌కు లోబడి ప్ర‌యాణించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది.
మోడీ ప్ర‌భుత్వం 2014లో అధికారంలోకి వ‌చ్చిన‌ప్ప‌టి నుంచీ, సుదూర, స‌మ‌స్యాత్మ‌క‌ ప్రాంతాల‌కు ప్ర‌ధాన మంత్రి మోడీ ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇచ్చి, ఈ ప్రాంతాల‌లో పాల‌నా సౌల‌భ్యం, జీవ‌న సౌల‌భ్యం కోసం సాధ్య‌మైనంత‌గా చేస్తున్నార‌ని మంత్రి వివ‌రించారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DoPT relaxes LTC facility for the government employees to travel by Air to visit J&K, Ladakh, North Eastern Region and Andaman & Nicobar Islands.
Travel relaxation has been extended up to 25th September 2022: Dr. Jitendra Singh
Government employees can avail LTC for these places in lieu of a hometown LTC
For ease of travel, employees can travel to these areas even by private Airlines
08 OCT 2020 5:10PM by PIB Delhi
DoPT (Department of Personnel & Training) has issued orders relaxing the Leave Travel Concession (LTC) facility for the government employees to travel by Air to visit Jammu & Kashmir, Ladakh, North Eastern Region and Andaman & Nicobar Islands. Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said that this relaxation has been extended up to 25th September 2022.
As a consequence, to this circular, Dr Jitendra Singh said that an entitled government official can avail LTC for visiting Jammu & Kashmir, North Eastern Region, Ladakh and Andaman & Nicobar in lieu of a hometown LTC.
In addition, the facility of Air journey to non-entitled government servants will be available for visiting Jammu & Kashmir, North Eastern Region, Ladakh and Andaman &Nicobar Islands. As a further convenience, ease of travel permission is also being granted to undertake journey to these areas by private Airlines, whereas normally a government servant is expected to travel by the state owned Air India, he added.
Pertinent to mention that in relaxation to Central Civil Services (LTC) Rules 1988, the scheme allowing government servants to travel by Air to visit Union Territory of Jammu & Kashmir, Union Territory of Ladakh, the North Eastern States and Union Territory of Andaman & Nicobar Islands has been extended for a period of two years till 25th September 2022.
Describing this as a huge and an exclusive facility for the government employees, Dr Jitendra Singh said that all eligible government servants may avail LTC to visit Jammu & Kashmir or North East or any of these mentioned areas against the conversion of their one Home Town LTC in a four-year block. However, the government servants whose hometown and place of posting is the same, are not allowed this conversion. He said, such government servants who are not otherwise entitled to travel by Air will also be allowed to travel by Air, under the norms of this scheme, in Economy class by any Airlines, subject to the maximum fare limit of LTC-80 scheme.
Ever since the Modi government took over in 2014, said Dr Jitendra Singh, it has been the direction of Prime Minister Narendra Modi to give priority to the far flung and difficult regions, and do whatever possible for ease of living and ease of governance in these areas.