ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ ਸੁਨੀਲ ਚੌਹਾਨ ਅਤੇ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ ਨੀਰਜ ਚੌਹਾਨ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਹਰੇਕ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ
06 OCT 2020 6:17PM by PIB Chandigarh
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ ਸੁਨੀਲ ਚੌਹਾਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਈ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ ਨੀਰਜ ਚੌਹਾਨ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਇਕਲੌਤੇ ਕਮਾਉਣ ਵਾਲੇ ਆਪਣੇ ਪਿਤਾ ਦੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਨੌਕਰੀ ਗੁਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਰਥਿਕ ਤੰਗੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਸ ਕਾਰਨ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵੇਚਣ ਲਈ ਮਜਬੂਰ ਹੋਣਾ ਪਿਆ।
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਨੂੰ ਗੰਭੀਰਤਾ ਨਾਲ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਲਈ ਬਣਾਏ ਗਏ ਦੀਨਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਏ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਲਾਈ ਵੰਡ ਤਹਿਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਹਰੇਕ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਜੋਂ ਐਕਸ ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਗ੍ਰਾਂਟ ਦੇਣ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ ਨੀਰਜ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ 2018 ਵਿੱਚ 50 ਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਸਿਲਵਰ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 65ਵੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਕੂਲ ਗੇਮਸ 2020 ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਰਾ ਸੁਨੀਲ ਚੌਹਾਨ ਜੋ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ, 2020 ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ।
ਬਾਕਸਰ ਸੁਨੀਲ ਚੌਹਾਨ ਨਾਲ ਜਦੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਤਾਂ ਉਹ ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਨਾਲ ਰਮੁਾਂਚਿਤ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਇਹ ਵਿੱਤੀ ਮਦਦ ਮੈਨੂੰ ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਲੰਬਾ ਰਸਤਾ ਤੈਅ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਸਮੇਂ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਹੁਤ ਆਭਾਰੀ ਹਾਂ।’’

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Kiren Rijiju sanctions Rs.5 lakhs each to help UP boxer Sunil Chauhan and Archer Neeraj Chauhan
06 OCT 2020 6:17PM by PIB Delhi
The Sports Ministry has come forward to extend financial support to UP boxer Sunil Chauhan and his brother archer Neeraj Chauhan who were facing financial crunch after their father, who is the only earning member of the family, lost his job due to the pandemic and the family was forced to sell vegetables to make ends meet.
Taking cognizance of the matter and looking at the financial situation of the family, Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri KirenRijiju has sanctioned an ex-gratia financial assistance of Rs. 5 lakhs each to the athletes under the PanditDeendayalUpadhyay National Welfare Fund for Sportspersons.
While archer Neeraj Chauhan has won the silver medal in 50m in Senior Archery Championship 2018 and won a medal at the 65th National School Games 2020, his brother Sunil Chauhan is a Boxer and won the Gold medal at Khelo India University Games, 2020.
Boxer Sunil Chauhan, when contacted about the financial assistance, was thrilled about the news and said: "the financial help will go a long way to help me and my family and we are really thankful to the minister to helping us at the time of our need."