సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యవసాయ చట్టాలపై రైతులను స్వార్థ ప్రయోజనాల ద్వారా తప్పుదారి పట్టిస్తున్నారు: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
29 SEP 2020 5:29PM by PIB Hyderabad
కొత్త వ్యవసాయ చట్టాల ద్వారా తీసుకువచ్చిన చట్టం ప్రకారం కాంట్రాక్టు ఒప్పందం పంటల కోసమే తప్ప భూమి కోసం కాదని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు స్పష్టం చేశారు, రైతులు నమ్మకాన్ని వేరే ఆలోచనలతో తప్పుదారి పట్టిస్తున్నారని ఆరోపించారు.
మోడీ ప్రభుత్వం తీసుకువచ్చిన రైతు చట్టాలకు మద్దతుగా, కాంగ్రెస్ పార్టీ వ్యాప్తి చేస్తున్న తప్పులకు వ్యతిరేకంగా తన లోక్‌సభ నియోజకవర్గం నుండి ప్రచారం ప్రారంభించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, కతువా మరియు ఉధంపూర్ జిల్లాల ప్రాంతాలు, సరిహద్దు గ్రామాల పార్టీ కార్యకర్తలు, సర్పంచ్‌లు మరియు బిడిసి చైర్మన్‌లను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. .
ఆశ్చర్యం ఏమిటంటే, సాధారణ రైతు సంతృప్తి చెందాడు, అతనికి ఎటువంటి భయాలు లేనప్పటికీ, ఇది రాజకీయంగా ప్రేరేపించబడిన కొన్ని ఆసక్తులు, వ్యవసాయంలో పరిజ్ఞానం లేదా వాటా లేదు, కాని తప్పుదారి పట్టించే ప్రయత్నం చేయడం ద్వారా లాభం పొందే ప్రయత్నం చేస్తు, రైతులను తప్పుదోవ పట్టిస్తున్నారని అన్నారు. భారతదేశ వ్యవసాయ రంగం మరియు సామాన్య ప్రజల ప్రయోజనాల దృష్ట్యా, భావ సారూప్యం గల వారంతా బయటకు వచ్చి, తప్పుడు సమాచారంతో స్వార్థ శక్తుల హానికరమైన ప్రచారాన్ని గట్టిగా ఎదురుకోవాలని ఆయన అన్నారు.
రైతుల భూముల అమ్మకం, లీజు లేదా తనఖాను బిల్లు స్పష్టంగా నిషేధిస్తుండగా, రైతుల భూమిని కొంతమంది పెట్టుబడిదారులు స్వాధీనం చేసుకుంటారనే ప్రశ్న ఎక్కడ ఉంది? అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రశ్నించారు. ఈ ఒప్పందం భూమి కోసం కాకుండా పంటల కోసమే ఉంటుందని బిల్లు స్పష్టంగా పేర్కొంది.
అంతేకాకుండా, రైతులతో కాంట్రాక్ట్ ఒప్పందం నిర్ణీత ధరను పొందడం కోసం అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. ఇది మాత్రమే కాదు, కొత్త చట్టం రైతులకు ఏ సమయంలోనైనా ఎటువంటి జరిమానా లేకుండా కాంట్రాక్టు నుండి వైదొలగడానికి సదుపాయాన్ని కల్పిస్తుందని ఆయన అన్నారు. చట్టాలలో ఎటువంటి సూచన కనిపించని వివాదాస్పదమైన ఊహాత్మక సమస్యలను ప్రతిపక్షాలు లేవనెత్తుతున్నాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఆరోపించారు. . ఉదాహరణకు, ఎంఎస్‌పి సదుపాయం ఏ సమయంలోనైనా తొలగిస్తున్నట్టు ఎక్కడా ప్రస్తావించబడలేదని, ఇంకా కాంగ్రెస్ పార్టీ, మరికొంతమంది, అమాయక రైతుల మనస్సులలో తప్పుడు భయాలను సృష్టించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నారని ఆయన అన్నారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ పార్టీ సహచరులకు ప్రతి గ్రామంలోని ప్రతి రైతు వద్దకు చేరుకోవాలని, మరియు ఆ రైతుపై పెద్ద కుట్ర జరిగిందని వివరించాలని విజ్ఞప్తి చేశారు. దీనివల్ల ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ప్రవేశపెట్టిన అపారమైన సంక్షేమ కార్యక్రమాలను వ్యవసాయ సమాజం పొందటానికి వీలుంటుందని ఆయన అన్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Farmers being misled on Agricultural Laws by vested interests: Dr Jitendra Singh
29 SEP 2020 5:29PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh said today that the Contract Agreement, as per the Act brought in through the new Agricultural Laws , will be for the crops and not for the land, and alleged that the farmers are being misled to believe otherwise.
Launching a campaign from his Lok Sabha constituency in support of the Farmers Laws brought in by the Modi Govt and against the disinformation being spread by the Congress Party, Dr Jitendra Singh was addressing the Party workers, Sarpanches and BDC Chairmen from the border villages and other areas of districts Kathua and Udhampur.
Dr Jitendra Singh said, the irony is that while the common farmer is satisfied and has no apprehensions, it is some politically motivated interests which have no knowledge or stake in farming but who are trying to make an issue out of it by trying to mislead the farmers. He said, it is in the interest of the farming community of India and common people at large, that all the like-minded people should come out and vociferously dispel the disinformation and the malicious campaign launched by the self-seeking elements.
While the Bill clearly prohibits sale, lease or mortgage of farmers’ land, Dr Jitendra Singh asked, where is the question of farmers’ land being taken over by certain capitalists as is being alleged? He said, the Bill clearly states that the Agreement will be for the crops and not for the land.
Moreover, Dr Jitendra Singh said, the Contract Agreement with the farmers is to get the fixed price. Not only this, the new Act also provides the provision for farmers to withdraw from the Contract at any time without any penalty, he said.
Dr Jitendra Singh accused the opposition of taking up imaginary issues of contention which do not find any reference in the Laws . For example, he said, it is nowhere mentioned that the provision of MSP will be done away with at any point of time and yet the Congress Party and some others are trying to create false fears in the minds of innocent farmers.
Dr Jitendra Singh appealed to party colleagues to reach out to each and every farmer in every village and explain to him the big conspiracy being hatched against him. This, he said, will enable the agricultural community to avail of the enormous welfare initiatives introduced by Prime Minister Narendra Modi.