ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਬਾਰੇ ਸੁਆਰਥੀ ਹਿਤਾਂ ਲਈ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਗੁਮਰਾਹ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ : ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
29 SEP 2020 5:29PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਐਕਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮਝੌਤਾ ਬਜਾਏ ਫਸਲਾਂ ਦੇ ਲਈ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੋਸ਼ ਲਾਇਆ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਵਿਸਵਾਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਗੁਮਰਾਹ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨਾਲ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਕਾਂਗਰਸ ਦੁਆਰਾ ਫੈਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਦੁਸ਼ਪ੍ਰਚਾਰ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼, ਆਪਣੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਇੱਕ ਅਭਿਆਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸਰਹੱਦੀ ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ ਕਠੂਆ ਅਤੇ ਊਧਮਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਹੋਰਨਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਪਾਰਟੀ ਵਰਕਰਾਂ, ਸਰਪੰਚਾਂ ਅਤੇ ਬੀਡੀਸੀ ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਵਿਡੰਬਨਾ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਜਦਕਿ ਆਮ ਕਿਸਾਨ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਕੋਈ ਅਸ਼ੰਕਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੁਝ ਰਾਜਨੀਤਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਸੁਆਰਥੀ ਤੱਤ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਖੇਤੀ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਗਿਆਨ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਖੇਤੀ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਗੁਮਰਾਹ ਕਰਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਮੁੱਦਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਿਸਾਨੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਹਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਸਮਾਨ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲਣ ਅਤੇ ਸੁਆਰਥੀ ਤੱਤਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਦੁਸ਼ਪ੍ਰਭਾਵ ਅਤੇ ਦੁਰਭਾਵਨਾਪੂਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਮੁਖਰ ਵਿਰੋਧ ਕਰਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪੁੱਛਿਆ ਕਿ ਜਦ ਬਿਲ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆ ਜ਼ਮੀਨਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ, ਲੀਜ਼ ਜਾਂ ਗਿਰਵੀਨਾਮੇ 'ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੁਝ ਪੂੰਜੀਪਤੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਜ਼ਮੀਨ ਲੈਣ, ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਿ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਦਾ ਸਵਾਲ ਕਿੱਥੇ ਹੈ? ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਬਿਲ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿ ਸਮਝੌਤਾ ਫਸਲਾਂ ਲਈ ਹੋਵੇਗਾ, ਨਾ ਕਿ ਭੂਮੀ ਲਈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਟਰੈਕਟ ਸਮਝੌਤਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮੁੱਲ ਪਾਉਣ ਲਈ ਹੈ। ਇਹੀ ਨਹੀਂ ਨਵਾਂ ਐਕਟ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਦੰਡ ਦੇ ਕਿਸੀ ਵੀ ਸਮੇਂ ਕੰਟਰੈਕਟ ਤੋਂ ਹੱਟਣ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ 'ਤੇ ਕਾਲਪਨਿਕ ਮੁੱਦੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇਸ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਜ਼ਿਕਰ ਨਹੀਂ ਹੈ,ਉਠਾ ਕੇ ਵਿਵਾਦ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦਾ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਦਾਹਰਣ ਦੇ ਲਈ , ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਕਿਤੇ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ (ਐੱਮਐੱਸਪੀ) ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਿਸੀ ਵੀ ਸਮੇਂ ਸਮਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।ਫਿਰ ਵੀ, ਕਾਂਗਰਸ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਲੋਕ ਮਾਸੂਮ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਗਲਤ ਭੈਅ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਸਾਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਹਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਕਿਸਾਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਰਚੀ ਜਾ ਰਹੀ ਵੱਡੀ ਸਾਜਿਸ਼ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਸਮਝਾਉਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਾਨੂੰਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਵਿਆਪਕ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗਾ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Farmers being misled on Agricultural Laws by vested interests: Dr Jitendra Singh
29 SEP 2020 5:29PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh said today that the Contract Agreement, as per the Act brought in through the new Agricultural Laws , will be for the crops and not for the land, and alleged that the farmers are being misled to believe otherwise.
Launching a campaign from his Lok Sabha constituency in support of the Farmers Laws brought in by the Modi Govt and against the disinformation being spread by the Congress Party, Dr Jitendra Singh was addressing the Party workers, Sarpanches and BDC Chairmen from the border villages and other areas of districts Kathua and Udhampur.
Dr Jitendra Singh said, the irony is that while the common farmer is satisfied and has no apprehensions, it is some politically motivated interests which have no knowledge or stake in farming but who are trying to make an issue out of it by trying to mislead the farmers. He said, it is in the interest of the farming community of India and common people at large, that all the like-minded people should come out and vociferously dispel the disinformation and the malicious campaign launched by the self-seeking elements.
While the Bill clearly prohibits sale, lease or mortgage of farmers’ land, Dr Jitendra Singh asked, where is the question of farmers’ land being taken over by certain capitalists as is being alleged? He said, the Bill clearly states that the Agreement will be for the crops and not for the land.
Moreover, Dr Jitendra Singh said, the Contract Agreement with the farmers is to get the fixed price. Not only this, the new Act also provides the provision for farmers to withdraw from the Contract at any time without any penalty, he said.
Dr Jitendra Singh accused the opposition of taking up imaginary issues of contention which do not find any reference in the Laws . For example, he said, it is nowhere mentioned that the provision of MSP will be done away with at any point of time and yet the Congress Party and some others are trying to create false fears in the minds of innocent farmers.
Dr Jitendra Singh appealed to party colleagues to reach out to each and every farmer in every village and explain to him the big conspiracy being hatched against him. This, he said, will enable the agricultural community to avail of the enormous welfare initiatives introduced by Prime Minister Narendra Modi.