ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਨਐਫਐਲ ਵਿਜੈਪੁਰ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਆਈਟੀਆਈ ਰਾਘੋਗੜ (ਐਮਪੀ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Chandigarh
ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ ਅਧੀਨ ਪੈਂਦੇ ਇੱਕ ਪੀਐਸਯੂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਟ੍ਰੇਡਾਂ ਵਿਚ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਅਤੇ ਹੈਵੀ ਅਤੇ ਪੋ੍ਸੈਸਿੰਗ ਵਾਲੀਆਂ ਸਨਅਤਾੰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਿਖਲਾਈ ਸੰਸਥਾ (ਆਈ. ਟੀ. ਆਈ.) ਰਾਘੋਗੜ (ਐਮ.ਪੀ.) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਐਨਐਫਐਲ, ਵਿਜੈਪੁਰ ਯੂਨਿਟ ਨੇ ਨੋਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸ਼ੀਅਨ, ਫਿਟਰ ਅਤੇ ਵੈਲਡਰ ਟ੍ਰੇਡਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਲਈ ਨੇੜਲੇ ਆਈਟੀਆਈ, ਰਾਘੋਗੜ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਸਹੀਬੰਦ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੋਹਰੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਾਲੀ ਸਿਖਲਾਈ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਹੁਨਰਮੰਦ ਹੋਣਗੇ । ਜਿਸ ਤਹਿਤ ਉਹ ਸੰਸਥਾ ਵਿੱਚ ਸਿਧਾਂਤਕ ਹੁਨਰ ਅਤੇ ਐਨਐਫਐਲ ਵਿਜੈਪੁਰ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ ਨੌਂ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਨੌਕਰੀ ਦੋਰਾਨ ਸਿਖਲਾਈ ਹਾਸਲ ਕਰਨਗੇ।
ਸਿਖਲਾਈ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਅਵਧੀ ਆਈਟੀਆਈ ਦੇ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੋਵੇਗੀ । ਹਾਲਾਂਕਿ, ਸਿਖਿਆਰਥੀ ਆਈਟੀਆਈ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਵਿੱਚਲੀ ਸਮੁੱਚੀ ਅਵਧੀ ਵਿਚੋਂ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਐਕਸਪੋਜਰ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ 6 ਮਹੀਨੇ (ਐਨਐਫਐਲ ਵਿਜੈਪੁਰ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ) ਹਾਸਲ ਕਰਨਗੇ ।
ਐੱਨ.ਐੱਫ.ਐੱਲ ਵਿਜੈਪੁਰ ਇਕਾਈ ਦੇ ਚੀਫ ਮੈਨੇਜਰ (ਐਚਆਰ)ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ, ਅਤੇ ਆਈਟੀਆਈ, ਰਾਘੋਗੜ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਪੀ ਕੋਲੀ ਵਿੱਚਾਲੇ ਸ੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਸ਼ਾਹ ਸਿੰਘ ਸੀਜੀਐਮ, ਐਨਐਫਐਲ ਵਿਜੈਪੁਰ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸਮਝੌਤਾ ਸਹੀਬੰਦ ਹੋਇਆ।
ਕੰਪਨੀ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਹੋਰ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਆਪਣੇ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਆਸ ਪਾਸ ਦੇ ਅਦਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਕੇ ਸਕਿਲ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਐਨਐਫਐਲ ਦੇ ਪੰਜ ਗੈਸ ਅਧਾਰਤ ਅਮੋਨੀਆ-ਯੂਰੀਆ ਪਲਾਂਟ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋ ਦੋ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਨੰਗਲ ਅਤੇ ਬਠਿੰਡਾ ਵਿੱਚ , ਇੱਕ ਪਲਾਂਟ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਪਾਨੀਪਤ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਦੋ ਪਲਾਂਟ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੁਨਾ ਜ਼ਿਲੇ ਦੇ ਵਿਜੈਪੁਰ ਵਿਖੇ ਹਨ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL Vijaipur has signed an MoU with ITI Raghogarh (MP )for skilling of youth
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited, a PSU under the Department of Fertilizers, has tied up with Industrial Training Institute (ITI) Raghogarh (M.P. ) to train youth in various trades and to enhance the chances of their employability in heavy and process industry.
NFL, Vijaipur Unit has signed an MoU with nearby ITI, Raghogarh, to train youth in Electrician, Fitter and Welder trades. The students will be skilled under Dual System of Training Scheme under which they will learn theoretical skills in the institute and 6 months on-the-job training in NFL Vijaipur plant.
Overall duration of training shall be as per the course curriculum of ITI. However, the trainees will get 6 months of exposure/ training of industry (in NFL Vijaipur Unit) out of the overall duration of ITI training.
The MoU was exchanged today between Sh Narender Singh, Chief Manager (HR), NFL Vijaipur unit and Sh J P Koli, Principal, ITI, Raghogarh, in the presence of Sh Jagdip Shah Singh CGM, NFL Vijaipur.
The company plans to explore more such options in future to give impetus to Skill India by training more youth from institutes around its plants.
NFL has five gas based Ammonia-Urea plants in Nangal and Bathinda plants in Punjab, Panipat plant in Haryana and two plants at Vijaipur in Guna District of Madhya Pradesh.