ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
இளைஞர்களின் திறன் மேம்பாட்டுக்காக, விஜய்பூர் என்.எப்.எல், ஐ.டி.ஐ. ராகோகர்க் உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Chennai
உரத் துறையின் கீழ் இயங்கும் பொதுத்துறை நிறுவனமான நேஷனல் ஃபெர்டிலைசர்ஸ் லிமிடெட் (என்.எஃப்.எல்), ராகோகர்க் (ம.பி.) உள்ள தொழில்துறை பயிற்சி நிறுவனம் (ஐ.டி.ஐ) உடன் இணைந்து பல்வேறு வர்த்தகங்களில் இளைஞர்களுக்குப் பயிற்சியளிப்பதற்கும், கனரக மற்றும் செயல்முறைத் தொழிலில் அவர்கள் வேலைவாய்ப்பு பெறுவதற்கான வாய்ப்புகளை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது.
எலக்ட்ரீஷியன், ஃபிட்டர் மற்றும் வெல்டர் வர்த்தகத்தில் இளைஞர்களுக்கு பயிற்சி அளிப்பதற்காக என்.எப்.எல்., விஜய்பூர் பிரிவு அருகிலுள்ள ஐ.டி.ஐ. மாணவர்கள் இரட்டை முறை பயிற்சி திட்டத்தின் கீழ் திறமையானவர்களாக இருப்பார்கள், இதன் கீழ் அவர்கள் நிறுவனத்தில் தத்துவார்த்த திறன்களையும், என்.எப்.எல் விஜெய்பூர் ஆலையில் 6 மாத வேலைவாய்ப்பு பயிற்சியையும் கற்றுக்கொள்வார்கள்.
பயிற்சியின் ஒட்டுமொத்த காலம் ஐ.டி.ஐயின் பாடத்திட்டத்தின் படி இருக்கும். இருப்பினும், ஐ.டி.ஐ பயிற்சியின் ஒட்டுமொத்த காலப்பகுதியில் பயிற்சியாளர்களுக்கு 6 மாதங்கள் வெளிப்பாடு / பயிற்சி (என்.எப்.எல் விஜெய்பூர் பிரிவில்) கிடைக்கும்.
என்.எப்.எல் விஜெய்பூர் பிரிவின் தலைமை மேலாளர் (எச்.ஆர்) எஸ்.நரேந்தர் சிங் மற்றும் ராகோகர் ஐ.டி.ஐ.யின் முதன்மை எஸ்.ஜே.பி கோலி ஆகியோருக்கு இடையில் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பரிமாற்றம் செய்யப்பட்டது.
நிறுவனம் தனது ஆலைகளைச் சுற்றியுள்ள நிறுவனங்களிலிருந்து அதிக இளைஞர்களுக்கு பயிற்சியளிப்பதன் மூலம் திறன் இந்தியாவுக்கு உத்வேகம் அளிக்க எதிர்காலத்தில் இதுபோன்ற கூடுதல் விருப்பங்களை ஆராய திட்டமிட்டுள்ளது.
என்.எப்.எல். நங்கலில் ஐந்து எரிவாயு அடிப்படையிலான அம்மோனியா-யூரியா ஆலைகளையும், பஞ்சாபில் பதிந்தா ஆலைகளையும், ஹரியானாவின் பானிபட் ஆலையையும், மத்திய பிரதேசத்தின் குணா மாவட்டத்தில் விஜய்பூரில் இரண்டு ஆலைகளையும் கொண்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை படிக்கவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1660035

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL Vijaipur has signed an MoU with ITI Raghogarh (MP )for skilling of youth
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited, a PSU under the Department of Fertilizers, has tied up with Industrial Training Institute (ITI) Raghogarh (M.P. ) to train youth in various trades and to enhance the chances of their employability in heavy and process industry.
NFL, Vijaipur Unit has signed an MoU with nearby ITI, Raghogarh, to train youth in Electrician, Fitter and Welder trades. The students will be skilled under Dual System of Training Scheme under which they will learn theoretical skills in the institute and 6 months on-the-job training in NFL Vijaipur plant.
Overall duration of training shall be as per the course curriculum of ITI. However, the trainees will get 6 months of exposure/ training of industry (in NFL Vijaipur Unit) out of the overall duration of ITI training.
The MoU was exchanged today between Sh Narender Singh, Chief Manager (HR), NFL Vijaipur unit and Sh J P Koli, Principal, ITI, Raghogarh, in the presence of Sh Jagdip Shah Singh CGM, NFL Vijaipur.
The company plans to explore more such options in future to give impetus to Skill India by training more youth from institutes around its plants.
NFL has five gas based Ammonia-Urea plants in Nangal and Bathinda plants in Punjab, Panipat plant in Haryana and two plants at Vijaipur in Guna District of Madhya Pradesh.