Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL Vijaipur has signed an MoU with ITI Raghogarh (MP )for skilling of youth
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited, a PSU under the Department of Fertilizers, has tied up with Industrial Training Institute (ITI) Raghogarh (M.P. ) to train youth in various trades and to enhance the chances of their employability in heavy and process industry.
NFL, Vijaipur Unit has signed an MoU with nearby ITI, Raghogarh, to train youth in Electrician, Fitter and Welder trades. The students will be skilled under Dual System of Training Scheme under which they will learn theoretical skills in the institute and 6 months on-the-job training in NFL Vijaipur plant.
Overall duration of training shall be as per the course curriculum of ITI. However, the trainees will get 6 months of exposure/ training of industry (in NFL Vijaipur Unit) out of the overall duration of ITI training.
The MoU was exchanged today between Sh Narender Singh, Chief Manager (HR), NFL Vijaipur unit and Sh J P Koli, Principal, ITI, Raghogarh, in the presence of Sh Jagdip Shah Singh CGM, NFL Vijaipur.
The company plans to explore more such options in future to give impetus to Skill India by training more youth from institutes around its plants.
NFL has five gas based Ammonia-Urea plants in Nangal and Bathinda plants in Punjab, Panipat plant in Haryana and two plants at Vijaipur in Guna District of Madhya Pradesh.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పరిశ్రమల్లో అవకాశాల కోసం యువతకు నైపుణ్య శిక్షణ
29 SEP 2020 4:30PM by PIB Hyderabad
ఎరువుల శాఖ కింద ఉండే ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ నేషనల్ ఫెర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్ మధ్యప్రదేశ్ లోని రాఘోగడ్ కి చెందిన పారిశ్రామిక శిక్షణా సంస్థ ఐటిఐ తో ఒక ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. యువతలో నైపుణ్యం పెంచి భారీ పరిశ్రమలలోను, ప్రాసెసింగ్ యూనిట్లలోను ఉద్యోగావకాశాలను అందుకోగలిగేలా ఉద్యోగ సామర్థ్యం పెంచటానికి శిక్షణ ఇవ్వటం ఈ ఒప్పంద లక్ష్యం.
విజయపూర్ లోని ఎన్ ఎఫ్ ఎల్ ఈ మేరకు అక్కడికి దగ్గరలో ఉన్న రాఘోగఢ్ ఐటిఐ తో ఒక అవగాహనా ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఎలక్ట్రీషియన్, ఫిట్టర్, వెల్డర్ లాంటి వృత్తి విభాగాలలో యువతకు శిక్షణ ఇవ్వటానికి ఈ ఒప్పందం చేసుకున్నారు. ఇందులో భాగంగా యువతకు రెండు రకాల శిక్షణనిస్తారు. ఆరు నెలలపాటు ఐటిఐ లో థియరీ నేర్చుకోవటంతో బాటు ఎన్ ఎఫ్ ఎల్ విజయ్ పూర్ యూనిట్ లో ప్రాక్టికల్ శిక్షణ పొందుతారు.
మొత్తంగా శిక్షణ మొత్తం ఐటిఐ సిలబస్ ప్రకారం సాగుతుంది. అయితే అందులో భాగంగా ఆరు నెలలపాటు పరిశ్రమలో పనిచేసిన అనుభవం పొందుతారు. ఎన్ ఎఫ్ ఎల్ యూనిట్ ఈ అవకాశం కల్పిస్తుంది.
ఎన్ ఎఫ్ ఎల్ చీఫ్ జనరల్ మేనేజర్ శ్రీ జగదీప్ షా సింగ్ సమక్షంలో ఎన్ ఎఫ్ ఎల్ విజయ్ పూర్ యూనిట్ చీఫ్ మేనేజర్ (హెచ్ ఆర్) శ్రీ నరేందర్ సింగ్, రాఘోగడ్ ఐఐటి ప్రిన్సిపాల్ శ్రీ జెపి కోలి ఈ ఒప్పందం సంతకాలు చేసి పరస్పరం మార్చుకున్నారు. స్కిల్ ఇండియాకు ఊతమిచ్చేందుకు చుట్టుప్రక్కల ఉన్న మరిన్ని సంస్థలకు చెందిన యువతతో ఇలాంటి మరికొన్ని కార్యక్రమాలు కూడా చేపట్టాలని కంపెనీ భావిస్తోంది.
నేషనల్ ఫెర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్ కు అమ్మోనియా ఆధారిత యూరియా తయారీ యూనిట్లు ఐదు ఉన్నాయి. వాటిలో పంజాబ్ లో నంగల్, బఠిండా లలోను, హర్యానాలో పానిపట్ లోను, మధ్యప్రదేశ్ లోని గుణ జిల్లా విజయ్ పూర్ లో రెండు ప్లాంట్లు ఉన్నాయి.