ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਯੂਜ਼ਰ ਡਿਪੂ ਮੌਡਿਊਲ (ਯੂਡੀਐੱਮ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
ਇਹ ਮੈਨੂਅਲ ਵਰਕਿੰਗ ਤੋਂ ਡਿਜੀਟਲ ਵਰਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਰੂਪਾਂਤਰਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਅਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਏਗਾ
ਇਹ ਯੂਜ਼ਰ ਡਿਪੂ ਸਮੇਤ ਸੰਪੂਰਨ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ
28 SEP 2020 5:59PM by PIB Chandigarh
ਸੀਆਰਆਈਐੱਸ (ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਰੇਲਵੇ ਇਨਫੋਰਮੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ) ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯੂਜ਼ਰ ਡਿਪੂ ਮੌਡਿਊਲ (ਯੂਡੀਐੱਮ) ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਸੀ ਸ਼ਰਮਾ, ਮੈਂਬਰ (ਟੀਐਂਡਆਰਐੱਸ) ਦੁਆਰਾ 28 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਯੂਜ਼ਰ ਡਿਪੂਆਂ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਜਲਦ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਟੋਰ ਡਿਪੂ ਤੱਕ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ, ਹਲਾਂਕਿ ਯੂਜ਼ਰ ਦੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੈਨੂਅਲ ਰੂਪ ਨਾਲ ਹੀ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਮੈਨੂਅਲ ਵਰਕਿੰਗ ਤੋਂ ਡਿਜੀਟਲ ਵਰਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਰੁਪਾਂਤਰਣ ਨਲਾ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਅਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਸੂਚਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਏਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਯੂਜ਼ਰ ਡਿਪੂ ਸਹਿਤ ਸੰਪੂਰਨ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਅਸਾਸਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ, ਦਕਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਵਿੱਚ ਸੌਖ ਆਏਗੀ। ਇਹ ਉੱਨਤ ਸੇਵਾ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸੰਤਸ਼ਟੀ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Railways
Indian Railway rolls out User Depot Module (UDM)
This will bring in transformational changes from manual working to digital working with real time transactions and online information exchange among all stakeholders
This will ensure digitization of complete supply chain, including user depots
28 SEP 2020 5:59PM by PIB Delhi
User Depot Module (UDM) developed by CRIS (Centre for Railway Information Systems) was rolled out digitally across all User Depots of Western Railway by Sri P. C. Sharma, Member(T&RS) on 28.09.2020.
This system will be implemented shortly across all Zones of Indian Railways. Railway’s supply chain up to Stores Depots has already been digitized, however activities at user end are being done manually. Implementation of this system will bring in transformational changes from manual working to digital working with real time transactions and online information exchange among all stakeholders. This will ensure digitization of complete supply chain, including user depots.
The system will facilitate economy, efficiency and transparency besides improved asset management. It will ensure improved service level and satisfaction to customers.