रेल्वे मंत्रालय
संपूर्ण पुरवठा साखळीचे डीजीटायझेशन सुनिश्चित करणारे युजर डेपो मोड्यूल भारतीय रेल्वेकडून कार्यान्वित
28 SEP 2020 7:59PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 सप्टेंबर 2020
सीआरआयएस,रेल्वे माहिती प्रणाली केंद्राने विकसित केलेले युझर डेपो मोड्यूल, पश्चिम रेल्वेच्या सर्व युझर डेपोमध्ये, (टी आणि आरएस) सदस्य पी सी शर्मा यांनी 28.09.2020 ला डिजिटली कार्यान्वित केले.
भारतीय रेल्वेच्या सर्व विभागांमध्ये ही प्रणाली लवकरच अमलात आणली जाईल. भांडार डेपो पर्यंत रेल्वेच्या पुरवठा साखळीचे आधीच डीजीटायझेशन करण्यात आले आहे मात्र वापरकर्त्याकडून यासंदर्भातले काम मानवी स्वरूपात होत होते. या प्रणालीच्या अंमलबजावणीमुळे मानवी कामकाज आता डिजिटल होऊन परिवर्तन घडणार आहे. सर्व संबंधितांमध्ये माहितीची देवाण-घेवाण ऑनलाईन होणार आहे. यामुळे संपूर्ण पुरवठा साखळीचे डीजीटायझेशन सुनिश्चित होणार आहे.
यामुळे कार्यक्षमता आणि पारदर्शकता वाढीला लागून सेवा स्तरावर सुधारणा होणार असून ग्राहक समाधानही वाढणार आहे.

Ministry of Railways
Indian Railway rolls out User Depot Module (UDM)
This will bring in transformational changes from manual working to digital working with real time transactions and online information exchange among all stakeholders
This will ensure digitization of complete supply chain, including user depots
28 SEP 2020 5:59PM by PIB Delhi
User Depot Module (UDM) developed by CRIS (Centre for Railway Information Systems) was rolled out digitally across all User Depots of Western Railway by Sri P. C. Sharma, Member(T&RS) on 28.09.2020.
This system will be implemented shortly across all Zones of Indian Railways. Railway’s supply chain up to Stores Depots has already been digitized, however activities at user end are being done manually. Implementation of this system will bring in transformational changes from manual working to digital working with real time transactions and online information exchange among all stakeholders. This will ensure digitization of complete supply chain, including user depots.
The system will facilitate economy, efficiency and transparency besides improved asset management. It will ensure improved service level and satisfaction to customers.