પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને જાપાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સુગા યોશિહિદે વચ્ચે ટેલીફોનિક સંવાદ
25 SEP 2020 2:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જાપાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સુગા યોશિહિદે સાથે ફોન પર સંવાદ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ જાપાનના પ્રધાનમંત્રી સુગાને પ્રધાનમંત્રી તરીકે નિમણૂક થવા બદલ અભિનંદન આપ્યા અને તેમના લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવામાં સફળતા મળે તેવી શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
બંને નેતાઓએ સંમતિ આપી કે ભારત-જાપાન વિશેષ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારીએ છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં મોટી પ્રગતિ કરી છે તથા પરસ્પર વિશ્વાસ અને મૂલ્યોના આધારે આ સંબંધને વધુ મજબુત બનાવવાનો ઇરાદો વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ સંમતિ આપી કે બંને દેશો વચ્ચેની ભાગીદારી, વર્તમાન સમયમાં વૈશ્વિક પડકારોની સાથે કોવિડ-19 રોગચાળાને ધ્યાનમાં રાખીને વધુ સુસંગત છે. તેઓએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, મુક્ત, મોકળા અને સમાવિષ્ટ ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રની આર્થિક સ્થાપત્યની સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠાની સાંકળો પર આધારિત હોવી જોઈએ અને આ સંદર્ભમાં ભારત, જાપાન અને અન્ય સમાન વિચારધારા ધરાવતા દેશો વચ્ચેના સહકારનું સ્વાગત છે.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે આર્થિક ભાગીદારીમાં થયેલી પ્રગતિની પ્રશંસા કરી અને આ સંદર્ભમાં વિશેષ કુશળ કામદારો સાથેના કરારના મૂળ લખાણને અંતિમ સ્વરૂપ આપવાનું સ્વાગત કર્યું.
વૈશ્વિક કોવિડ-19 રોગચાળાને કારણે સર્જાયેલી પરિસ્થિતિમાં સુધારો થયા પછી પ્રધાનમંત્રીએ વાર્ષિક દ્વિપક્ષીય શિખર બેઠક માટે ભારતની મુલાકાત લેવા પ્રધાનમંત્રી સુગાને આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. SUGA Yoshihide, Prime Minister of Japan
25 SEP 2020 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with His Excellency SUGA Yoshihide, Prime Minister of Japan.
The Prime Minister congratulated Prime Minister Suga on his appointment as Prime Minister of Japan and wished him success in achieving his goals.
The two leaders agreed that the India-Japan Special Strategic & Global Partnership has made great advances over the last few years and expressed their intention to further strengthen this relationship based upon mutual trust and shared values.
The two leaders concurred that the partnership between the two countries is even more relevant in today’s times given the global challenges, including that of the COVID-19 pandemic. They emphasized that the economic architecture of a free, open and inclusive Indo-Pacific region must be premised on resilient supply chains, and in this context, welcomed cooperation between India, Japan and other like-minded countries.
The two leaders appreciated the progress made in the economic partnership between the two countries, and in this context, welcomed the finalization of the text of the agreement pertaining to specialized skilled workers.
The Prime Minister extended an invitation to Prime Minister Suga to visit India for the Annual Bilateral Summit, after improvement of the situation caused by the global COVID-19 pandemic.