ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸੀ. ਅੰਗਦੀ ਦੇ ਦੁਖਦਾਈ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਉੱਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸੀ. ਅੰਗਦੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮਿੰਟਾਂ ਦਾ ਮੌਨ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ
24 SEP 2020 12:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ 23 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ’ਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸੀ. ਅੰਗਦੀ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਉੱਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸੀ. ਅੰਗਦੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮਿੰਟ ਦਾ ਮੌਨ ਵੀ ਰੱਖਿਆ।
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਅੱਜ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪਾਸ ਕੀਤਾ:
“ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ 23 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸੀ. ਅੰਗਦੀ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਉੱਤੇ ਡੂੰਘਾ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਨੇਤਾ, ਇੱਕ ਸਿੱਖਿਆ–ਸ਼ਾਸਤਰੀ, ਇੱਕ ਵੱਕਾਰੀ ਸਾਂਸਦ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮਰੱਥ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਜੂਨ 1955 ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਰਾਜ ਦੇ ਬੇਲਗਾਵੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਕੇਕੇ ਕੋੱਪਾਕ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਜਨਮੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਗਦੀ ਨੇ ਐੱਸਐੱਸਐੱਸ ਸਮਿਤੀ ਕਾਲਜ, ਬੇਲਗਾਵੀ ਤੋਂ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੀ ਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਾਜਾ ਲਖਮਗੌੜਾ ਲਾਅ ਕਾਲਜ, ਬੇਲਗਾਵੀ ਤੋਂ ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਡਿਗਰੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
ਭਾਰਤੀ ਜਨਤਾ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਉਹ 1996 ਵਿੱਚ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਬੇਲਗਾਵੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਇਕਾਈ ਦੇ ਮੀਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਣੇ। ਸਾਲ 2001 ’ਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੇਲਗਾਵੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਇਕਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਜੋਂ ਮਨੋਨੀਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਤੇ 2004 ’ਚ ਬੇਲਗਾਵੀ ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣ ਹਲਕੇ ਤੋਂ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਵਜੋਂ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਤੱਕ ਉਹ ਇਸ ਅਹੁਦੇ ਉੱਤੇ ਬਣੇ ਰਹੇ। ਉਹ ਵੋਟਾਂ ਦੇ ਵੱਡੇ ਫ਼ਰਕ ਨਾਲ ਜਿੱਤ ਕੇ 14ਵੀਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਬਣੇ। ਉਹ 2009, 2014 ਅਤੇ 2019 ਵਿੱਚ ਬੇਲਗਾਵੀ ਤੋਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਲਈ ਮੁੜ ਚੁਣੇ ਗਏ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੁਰਾਕ, ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ; ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ; ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਦੀਆਂ ਸਥਾਈ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਂਸਦਾਂ ਦੀ ਪੈਨਸ਼ਨ, ਤਨਖਾਹ ਤੇ ਭੱਤਿਆਂ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਕਮੇਟੀ; ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕਮੇਟੀ, ਸਦਨ ਕਮੇਟੀ ਤੇ ਪਟੀਸ਼ਨ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਗਦੀ ਮਈ 2019 ’ਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਬਣੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਉਦਯੋਗ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਤੇ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਲਈ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਖ਼ਾਸ ਦਿਲਚਸਪੀ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਅਨੇਕ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹੇ। ਸਾਲ 2009 ਵਿੱਚ ਉਹ ਸੁਰੇਸ਼ ਅੰਗਦੀ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਫ਼ਾਊਂਡੇਸ਼ਨ, ਬੇਲਗਾਮ ਦੇ ਮੁਖੀ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਤੇ ਘੁੰਮਣ–ਫਿਰਨ ਦਾ ਸ਼ੌਕ ਸੀ।
ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਦੁਖੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਲੋਂ ਸੋਗ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।”

Ministry of Home Affairs
Cabinet condoles the sad demise of Shri Suresh C. Angadi, Union Minister of State for Railways
Two Minutes silence observed in the memory of Shri Suresh C. Angadi
24 SEP 2020 12:09PM by PIB Delhi
The Union Cabinet condoled the sad demise of Shri Suresh C. Angadi, Union Minister of State for Railways on 23rd September, 2020 at New Delhi.
Cabinet also observed silence for two minutes in the memory of Shri Suresh C. Angadi.
The Cabinet today passed the following resolution:
“The Cabinet expresses profound sorrow at the sad demise of Shri Suresh C. Angadi, Union Minister of State for Railways on 23rd September, 2020 at New Delhi. In his passing away, the nation has lost an eminent leader, an educationist, a distinguished parliamentarian and an able administrator.
Born on 1st June, 1955 at KK Koppa village in Belagavi District of Karnataka, Shri Angadi completed his graduation from S.S.S. Samithi College, Belagavi and thereafter obtained a degree in Law from Raja Lakhamgouda law College, Belagavi.
A member of Bhartiya Janata Party, he became Vice- President of a Party’s Belagavi District unit in 1996. He was nominated as President of the Belagavi District Unit in 2001 and continued to hold that post until he was nominated as Party’s candidate for the Belagavi Lok Sabha Constituency in 2004. He won by a large margin and became a member of the 14th Lok Sabha. He was re-elected to the Lok Sabha from Belagavi in 2009, 2014 and 2019.
He served as member, Standing Committee on Food, Consumer Affairs and Public Distribution; Human Resources Development and Defence as well as Member, Consultative Committee, Ministry of Finance. He also served as Member of the Joint Committee on Pension, Salaries and Allowances for Members of Parliament, the Advisory Committee on Central Direct Taxes, the House Committee and the Committee on Petitions. In May, 2019, Shri Angadi became Minister of State for Railways.
He was involved in many social and cultural activities with special interest in Industry, Agriculture and Education of the poor. He was also Chairman, Suresh Angadi Education Foundation, Belgaum since 2009. He was fond of reading and travelling.
The Cabinet extends its heartfelt condolences to the bereaved family on behalf of the Government and the entire nation.”