Department of Space
Indian Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) to promote private investment and innovation in the space sector: Dr Jitendra Singh
22 SEP 2020 5:11PM by PIB Delhi
The Union Minister of State (Independent Charge), Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said in a written reply to Rajya Sabha that the Government has launched the Indian Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) to promote private investment and innovation in the space sector.
IN-SPACe will facilitate and support the Private Sector in the following ways:
1. Provide technical support
2. Share cash intensive facilities
3. Allow to establish temporary facilities in DOS premises
4. Allow to bid for requirements coming from NSIL
5. Partner in science and space exploration missions
IN-SPACe is the Institutional and Regulatory mechanism established by Government to facilitate greater private participation. Financial provisions are not covered under this mechanism.
Private players can participate in:
1. Building satellites
2. Building launch vehicles
3. Carry out launches
4. Develop Applications & provide space based services
5. Develop subsystem and systems for space sector activities

விண்வெளித்துறை
விண்வெளித் துறையில் தனியார் முதலீடு மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளை மேம்படுத்துவதற்காக இந்திய விண்வெளி ஊக்குவிப்பு மற்றும் அங்கீகார மையம் (IN-SPACe): டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
22 SEP 2020 5:11PM by PIB Chennai
மத்திய அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், மாநிலங்களவையில் அளித்த எழுத்துப்பூர்வ பதிலில், விண்வெளித் துறையில் தனியார் முதலீடு மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளை மேம்படுத்துவதற்காக இந்திய விண்வெளி ஊக்குவிப்பு மற்றும் அங்கீகார மையத்தை (IN-SPACe) அரசு தொடங்கியுள்ளது என்று தெரிவித்துள்ளார்.
IN-SPACe பின்வரும் வழிகளில் தனியார் துறைக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆதரவை அளிக்க உள்ளது:
1. தொழில்நுட்ப ஆதரவை வழங்குதல்
2. பண வசதிகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்
3. டாஸ் வளாகத்தில் தற்காலிக வசதிகளை ஏற்படுத்த அனுமதித்தல்
4. NSIL இலிருந்து வரும் தேவைகளுக்கு ஏலம் எடுக்க அனுமதித்தல்
5. அறிவியல் மற்றும் விண்வெளி ஆய்வு பணிகளில் பங்குதாரர்
IN-SPACe என்பது அதிக தனியார் பங்களிப்பை எளிதாக்க அரசாங்கத்தால் நிறுவப்பட்ட நிறுவன மற்றும் ஒழுங்குமுறை அமைப்பாகும். நிதி வழிமுறைகள் இந்த அமைப்பின் கீழ் இல்லை.
தனியார் நிறுவனங்கள் கீழ்க்கண்டவற்றில் பங்கேற்கலாம்:
1. செயற்கைக்கோள்களை உருவாக்குதல்
2. ஏவுதள வாகனங்களை உருவாக்குதல்
3. ஏவுதலை மேற்கொள்ளுதல்
4. பயன்பாடுகளை உருவாக்குதல் மற்றும் விண்வெளி அடிப்படையிலான சேவைகளை வழங்குதல்
5. விண்வெளி துறை நடவடிக்கைகளுக்கான துணை அமைப்பு மற்றும் அமைப்புகளை உருவாக்குதல்
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1657766