ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਪਰਮਿਟ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੇਜ ’ਤੇ "19 ਸਤੰਬਰ 1949 ਦੇ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ" ਦੀ ਮੋਹਰ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ
21 SEP 2020 2:53PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਪਰਮਿਟ (ਆਈਡੀਪੀ) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੇਜ਼ ’ਤੇ ’19 ਸਤੰਬਰ 1949 ਦੇ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ’ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੋਹਰ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਵਿਭਿੰਨ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲੀ ਹੈ ਕਿ ਕਈ ਦੇਸ਼ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਪਰਮਿਟ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਆਇਆ ਹੈ ਕਿ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ 19 ਸਤੰਬਰ 1949 ਦੇ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਬੰਧਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਅਨੁਸਾਰ ਹੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਪਰਮਿਟ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸਾਰੇ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਕੱਤਰਾਂ, ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਸਲਾਹ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦਫ਼ਤਰ-ਆਰਟੀਓ ਲਈ ਆਪਣੇ ਰਿਕਾਰਡ ਵਿੱਚ ਰੱਖੇ ਜਾਣ ਅਤੇ ਪਰਮਿਟ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਸਵੀਕਾਰਤਾ ਦਿਵਾਉਣ ਵਾਲੀ ਮੋਹਰ ਦੀ ਇੱਕ ਕਾਪੀ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH advises States and UTs to stamp "International Convention of Road Traffic of 19th September 1949" on the first page of International Driving Permit issued by them
21 SEP 2020 2:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has advised the States and Union Territory administrations to stamp "International Convention of Road Traffic of 19th September 1949" on the first page of International Driving Permit (IDP) issued by them. It has been brought to the notice of the Ministry through various public grievances that many countries are not accepting the International Driving Permit issued to Indian citizens, and that officials there ask for the validation of IDP in accordance of International Convention of Road Traffic of 19th September 1949.
In an advisory issued to Transport Secretaries/Commissioners of States/UTs, the ministry has also provided a copy of the stamp as being placed by some of the RTOs and accepted internationally for reference.