రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంటర్నేషనల్ డ్రైవింగ్ పర్మిట్ మొదటి పేజీలో "19 సెప్టెంబర్ 1949 రోడ్ ట్రాఫిక్ అంతర్జాతీయ సదస్సు" అనే స్టాంప్ ను ముద్రించమని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు (యుటిల)కు సూచించిన ఎంఓఆర్టిహెచ్
21 SEP 2020 2:53PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసే ఇంటర్నేషనల్ డ్రైవింగ్ పర్మిట్ (ఐడిపి) మొదటి పేజీలో "19 సెప్టెంబర్ 1949 రహదారి ట్రాఫిక్ అంతర్జాతీయ సదస్సు" అనే స్టాంప్ వేయాలని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సూచించింది. భారతీయ పౌరులకు జారీ చేసిన అంతర్జాతీయ డ్రైవింగ్ అనుమతిని అనేక దేశాలు అంగీకరించడం లేదని, అక్కడి అధికారులు 1949 సెప్టెంబర్ 19 నాటి రోడ్ ట్రాఫిక్ అంతర్జాతీయ సదస్సు ప్రకారం ఐడిపి ధ్రువీకరణ కోసం అడుగుతున్నారని వివిధ ప్రజా ఫిర్యాదుల ద్వారా మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టికి తీసుకువచ్చారు. రవాణా కార్యదర్శులు / రాష్ట్రాల కమిషనర్లు / యుటిలకు ఇచ్చిన అడ్వైజరీ లో, కొందరు ఆర్టిఓలు వేసిన స్టాంప్ కి సంబంధించిన కాపీ ని మంత్రిత్వ శాఖ సమకూర్చింది. అంతర్జాతీయ పరిశీలనకు అది ఆమోదం పొందింది.

Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH advises States and UTs to stamp "International Convention of Road Traffic of 19th September 1949" on the first page of International Driving Permit issued by them
21 SEP 2020 2:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has advised the States and Union Territory administrations to stamp "International Convention of Road Traffic of 19th September 1949" on the first page of International Driving Permit (IDP) issued by them. It has been brought to the notice of the Ministry through various public grievances that many countries are not accepting the International Driving Permit issued to Indian citizens, and that officials there ask for the validation of IDP in accordance of International Convention of Road Traffic of 19th September 1949.
In an advisory issued to Transport Secretaries/Commissioners of States/UTs, the ministry has also provided a copy of the stamp as being placed by some of the RTOs and accepted internationally for reference.