નાણા મંત્રાલય
પીએમજેડીવાય એકાઉન્ટ ધારકોને વીમા કવચ
20 SEP 2020 2:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી જન-ધન યોજના (પીએમજેડીવાય) અંતર્ગત પીએમજેડીવાય ખાતા ધારકોને 1 લાખ રૂપિયાના ઇનબિલ્ટ અકસ્માત વીમા કવચ સાથે મફત રૂપે ડેબિટ કાર્ડ પ્રદાન કરવામાં આવે છે. 28.08.2018 પછી ખોલવામાં આવેલા પીએમજેડીવાય ખાતાઓમાં આ કવરેજ રકમ 1 લાખ રૂપિયાથી વધારીને 2 લાખ કરી દેવામાં આવી છે. કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના રાજ્યમંત્રી શ્રી અનુરાગસિંહ ઠાકુરે આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આ વાત રજુ કરી હતી.
વધુ વિગતો આપતાં મંત્રીએ કહ્યું કે, બધા પાત્રતા ધરાવતા અને તૈયારી બતાવનારા પીએમજેડીવાય ખાતાધારકો પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષા બીમા યોજના (પીએમએસબીવાય) અને પ્રધાનમંત્રી જીવન જ્યોતિ બીમા યોજના (પીએમજેજેબીવાય) હેઠળ નોંધણી કરાવી શકે છે.
પીએમએસબીવાય હેઠળ, એકાઉન્ટ ખાતાની સ્પષ્ટ સંમતિ સાથે બેંક ખાતામાંથી ઓટો-ડેબિટ દ્વારા ફક્ત રૂ .12 ના વાર્ષિક પ્રીમિયમ સાથે 18 વર્ષથી 70 વર્ષની વય જૂથમાં નોંધાયેલા લાભાર્થીઓને 2 લાખ રૂપિયાનું અકસ્માત વીમા કવચ પૂરું પાડવામાં આવે છે.
પીએમજેજેબીવાય હેઠળ, ખાતાધારકની સ્પષ્ટ સંમતિ સાથે બેંક ખાતામાંથી 330 રૂના પ્રીમિયમ સાથે ઓટો ડેબિટ દ્વારા 18 વર્ષથી 50 વર્ષની વય જૂથમાં નોંધાયેલા લાભાર્થીઓને 2 લાખ રૂપિયાનું જીવન વીમા કવચ પૂરા પાડવામાં આવે છે.

Ministry of Finance
Insurance coverage to PMJDY account holders
20 SEP 2020 2:10PM by PIB Delhi
Under Pradhan Mantri Jan-Dhan Yojana (PMJDY), a free RuPay debit card is provided to the PMJDY account holders with inbuilt accident insurance cover of Rs. 1 lakh. This coverage amount has since been raised from Rs. 1 lakh to Rs. 2 lakh to PMJDY accounts opened after 28.08.2018. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, the Minister said that all eligible and willing PMJDY account-holders can enroll under Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) and Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY).
Under PMSBY, accident insurance coverage of Rs. 2 lakh is provided to enrolled beneficiaries in the age group of 18 years to 70 years with an annual premium of Rs. 12 only through auto-debit from bank account with express consent of the account holder.
Under PMJJBY, life insurance coverage of Rs. 2 lakh is provided to enrolled beneficiaries in the age group of 18 years to 50 years for an annual premium of Rs. 330 through auto debit from bank account with express consent of the account holder