ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
35,074 మంది పన్ను చెల్లింపుదారులు 'వివాద్‌ సే విశ్వాస్ పథకం'‌ను ఎంచుకున్నారు
20 SEP 2020 2:05PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యక్ష పన్నుల చెల్లింపులకు సంబంధించి 'వివాద్ సే విశ్వస్' చట్టం అమలులోకి వచ్చినప్పటి నుంచి ఈ ఏడాది సెప్టెంబర్ 8వ తేదీ వరకు మొత్తం 35,074 మంది పన్ను చెల్లింపుదారులు ఈ ప‌థ‌కాన్ని ఎంచుకున్నారు. వీరు ఫారం-1(పథకం కింద డిక్లరేషన్) ద్వారా త‌మ వివ‌రాల‌ను వెల్ల‌డించారు. ఈ రోజు రాజ్యసభలో అడిగిన ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు. దీనికి సంబంధించి మంత్రి ఠాకూర్ మరిన్ని వివరాలను తెలియజేస్తూ. ఈ చట్టం ద్వారా ఇప్పటి వరకు మొత్తం రూ.9,538 కోట్ల మేర ఆదాయం స‌మ‌కూరిన‌ట్టుగా వివ‌రించారు. ఈ మొత్తంలో పథకం కింద తమ డిక్లరేషన్లను దాఖలు చేయని పన్ను చెల్లింపుదారులు చేసిన చెల్లింపులు ప్ర‌తిబింబించ‌లేద‌ని వివ‌రించారు. ఈ పథకం కింద ప‌న్ను చెల్లింపుదారులు త‌మ
డిక్లరేషన్ల‌ను దాఖలు చేసే కాలపరిమితిని.. ఈ ఏడాది డిసెంబర్ 31 వరకు పొడిగించిన‌ట్టుగా తెలిపారు.

Ministry of Finance
35,074 taxpayers opt for Vivad Se Vishwas Scheme
20 SEP 2020 2:05PM by PIB Delhi
The total number of taxpayers who have opted for the Direct Tax Vivad Se Vishwas Act since its enactment is 35,074 through Form-1 (Declaration under the scheme) that have been submitted till 8th September, 2020. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, the Minister further said that the revenue generated till date through the Act is Rs. 9,538 crore. This figure does not include the payments made by the taxpayers who are yet to file their declarations under the Scheme. The time-limit for filing of declaration under the scheme has been extended till 31st December, 2020.