ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
35,074 ਕਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵਿਵਾਦ ਸੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਸਕੀਮ ਦੀ ਚੌਣ ਕੀਤੀ
20 SEP 2020 2:05PM by PIB Chandigarh
8 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤਕ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਫਾਰਮ -1 (ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਘੋਸ਼ਣਾ) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸ ਵਿਵਾਦ ਸੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਐਕਟ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੁਲ ਕਰਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 35,074 ਹੈ । ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ।
ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦਿਆਂ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐਕਟ ਰਾਹੀਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 9,538 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰੈਵੇਨਿਊ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਅੰਕੜੇ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਹ ਭੁਗਤਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਜੇ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਪਣੇ ਐਲਾਨ ਦਾਇਰ ਕਰਨੇ ਹਨ I ਇਸ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਘੋਸ਼ਣਾ ਪੱਤਰ ਦਾਖਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ 31 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Finance
35,074 taxpayers opt for Vivad Se Vishwas Scheme
20 SEP 2020 2:05PM by PIB Delhi
The total number of taxpayers who have opted for the Direct Tax Vivad Se Vishwas Act since its enactment is 35,074 through Form-1 (Declaration under the scheme) that have been submitted till 8th September, 2020. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
Giving more details, the Minister further said that the revenue generated till date through the Act is Rs. 9,538 crore. This figure does not include the payments made by the taxpayers who are yet to file their declarations under the Scheme. The time-limit for filing of declaration under the scheme has been extended till 31st December, 2020.